4 gợi ý bố trí phòng học hợp lý cho không gian học tập lý tưởng

Thảo luận trong 'Xây Dựng - Thi Công' bắt đầu bởi keobong88vn104, 28/12/18.

 1. keobong88vn104 Member

  Tham gia ngày:
  30/6/17
  Bài viết:
  103
  Đã được thích:
  0
  Là cha mẹ, chắc hẳn ai cũng mong muốn con em mình luôn học tập tốt và đạt được những kết quả cao. Một phòng học có phong thủy tốt sẽ giúp trẻ cảm thấy thoải mái và cảm xúc trở nên tích cực hơn. Điều này giúp trẻ cảm thấy hứng thú hơn trong việc học và đương nhiên, kết quả học tập cũng sẽ dần tốt lên.

  Bởi vậy, phong thủy trong phòng học là một yếu tố vô cùng quan trọng. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những lưu ý trong thiết kế cũng như bố trí nhằm đảm bảo phòng học hợp phong thủy.

  >>> Thiết kế nội thất Vinhomes Metropolis Liễu Giai

  1. Vị trí phòng học

  Trong phong thủy, vị trí sắp đặt là một yếu tố quan trọng hàng đầu. Vị trí đặt phòng học trong nhà cũng ảnh hưởng ít nhiều đến việc học tập của con trẻ. Những khí xấu sinh ra từ phòng bếp hay nhà vệ sinh là những thứ bạn nên tránh bởi vậy tốt nhất, bạn không nên đặt phòng học gần hai không gian này.

  2. Không gian phòng học

  Bên cạnh vị trí thì không gian bên trong phòng học cũng có những ảnh hưởng nhất định và chính khí là một yếu tố quan trọng khác bạn cần cân nhắc đến. Hãy đảm bảo rằng chính khí bao quanh phòng học có đủ không, môi trường xung quanh phòng học như thế nào? Một môi trường học tập nhộn nhạo chắc chắn sẽ ảnh hưởng không tốt đến việc học tập của trẻ.

  [​IMG]
  Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể trang trí phòng học bằng những bức tranh hoặc đồ vật giúp trẻ cảm thấy thoải mái và có hứng thú hơn trong học tập. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng đồ trang trí nên được lựa chọn với số lượng hợp lý; đồ đạc và nội thất không nên được bố trí quá dày đặc nhằm tránh tạo ra sự bức bối cho trẻ.

  3. Màu sắc trong phòng học

  Đối với bất cứ không gian nào trong nhà thì bạn đều cần cân nhắc đến yếu tố màu sắc trong phong thủy. Đối với phòng học trẻ, cha mẹ nên lựa chọn những màu sắc như trắng, vàng nhạt hay xanh lục. Đây là những màu sắc giúp kích thích sự sáng tạo, thái độ tích cực và ham học hỏi của trẻ. Những màu sắc thuộc hành Hỏa, đặc biệt là màu đỏ không nên được sử dụng bởi vì sẽ gây nên cảm giác ức chế, khiến trẻ khó tập trung trong học tập.

  4. Nơi đặt bàn học

  Theo phong thủy, nếu muốn đạt được kết quả cao trong học tập, bàn học nên được đặt tại nơi có thế núi để dựa vào. Điều này tạo điểm tựa vững chãi, là bàn đạp để giúp trẻ học tập tấn tới. Cụ thể, bàn học không nên được đặt ở giữa phòng bởi vị trí không có điểm tựa sẽ khiến trẻ có cảm giác bị cô lập mà không nhận được sự nâng đỡ, thiếu tỉnh táo trong học tập.

  Thay vào đó, bạn nên đặt bàn học dựa lưng vào tường để tạo sự vững chãi, chắc chắn để trẻ dễ dàng tập trung học tập. Đặc biệt, bàn học nên được đặt theo hướng Đông Bắc, hướng được coi là giúp mang đến sự không ngoan trong học tập.

  Liên hệ KTS Vũ Toàn – 0971.663.666

  Nguồn: Hoàn thiện nội thất chung cư
   
  #1

Chia sẻ trang này