áp dụng xuất sắc của Bột đá – Calcium Carbonate

Thảo luận trong 'Vật Liệu Xây Dựng' bắt đầu bởi touyen, 31/1/18.

 1. touyen New Member

  Tham gia ngày:
  21/12/17
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  áp dụng xuất sắc của Bột đá – Calcium Carbonate
  Bột đá - Calcium Carbonate Powder (CaCO3) là 1 chất rất quan yếu trong ngành Công nghiệp đương đại hiện nay sở hữu muôn nghìn các tính năng và công dụng bổ trợ đắc lực cho ngành Công nghiệp hiện đại.

  Vậy nghi vấn là tại sao CaCO3 lại kỳ diệu đến vậy ??

  Chúng ta sẽ cùng đi Đánh giá sơ qua một chút nhé !!

  địa chỉ tới thienke.vn để được tư vấn và hỗ trợ chu đáo hơn ngay hôm nay

  [​IMG]
  Calcium Carbonate là một hợp chất hóa học có công thức hóa học là CaCO3. ước lượng, khoảng 5% vỏ trái đất là 1 dạng nào ấy của canxi cacbonat, chất này thường được tìm thấy dưới dạng đá (đá vôi, đá phấn, đá đá hoa …) ở khắp nơi trên toàn cầu, là thành phần chính trong mai/vỏ của các loài sò, ốc hoặc vỏ của ốc.Nó là nguyên do chính gây ra hiện tượng nước cứng.

  Calcium Carbonate với phần lớn ứng dụng trong thực tế cuộc sống và trong cung ứng do tính nhiều và tốt tiền của nó. Dưới đây là một số ứng dụng của CaCO3 ( hay còn gọi đá vôi, bột đá, bột nhẹ…):

  1. Bột đá - Calcium Carbonate Powder (CaCO3) được tiêu dùng cốt yếu trong công nghiệp xây dựng như đá vun đắp, cẩm thạch hoặc là thành phần cấu thành của xi măng hoặc trong khoảng nó cung ứng ra vôi. Trong bột đá vôi thường sở hữu cả Magie Carbonate.
  hai. Bột đá - Calcium Carbonate Powder (CaCO3) được tiêu dùng phổ biến trong lĩnh vực sơn, Calcium Carbonate được xem như chất độn chính. Độ mịn và phân bố kích thước hạt canxi cacbonat ảnh hưởng đến độ chắn sáng của công đoạn sơn phủ. Thêm vào đấy Calcium Carbonate có độ sáng cao, độ thu nạp dầu rẻ, độ phân tán rẻ, bền trong môi trường, khả năng mài mòn thấp, độ pH ổn định, tăng tính năng chống ăn mòn môi trường và cải thiện độ nhớt sản phẩm

  Bột đá - Calcium Carbonate Powder (CaCO3) được dùng đa số trong ngành nghề sơn nước ( sơn trang trí), nó đóng góp nâng cao khả năng quang đãng học của sơn và trọng lượng của sơn. Bột đá - Calcium Carbonate Powder (CaCO3) có thể dùng tới 60% hàm lượng trong sản xuất sơn.

  [​IMG]

  3. ứng dụng trong lĩnh vực nhựa

  a. Tấm trần/Khung/Cửa Nhựa:

  Bột đá - Calcium Carbonate Powder (CaCO3) được tiêu dùng nhiều trong nhựa PVC cứng và được ứng dụng phổ biến nhất trong cung ứng ống nhựa và tấm trần.Sử dụng sản phẩm Calcium Carbonate khiến gia tăng độ bền sản phẩm, độ phân tán trong hóa chất nhựa thấp hơn, độ bóng sản phẩm đạt được tối ưu, cải tiến giai đoạn phân phối. bởi thế, Bột đá - Calcium Carbonate Powder (CaCO3) là một loại vật liệu chẳng thể thiếu

  b.Ống nhựa PVC và phụ kiện nhựa:

  Ống polyolefin không chịu áp lực và phụ kiện
  dùng sản phẩm Bột đá - Calcium Carbonate Powder (CaCO3) trong nhựa polyolefin sẽ tạo độ cứng cao hơn, cải thiện công đoạn cung ứng, rút ngắn thời gian và giảm tầm giá. Trong phụ kiện cốt yếu khiến cho nâng cao lợi nhuận.

  Ống PVC chịu sức ép
  loại này thường tiêu dùng Bột đá - Calcium Carbonate Powder (CaCO3) độn với hàm lượng ít vì để tạo cho sản phẩm ống chịu được sức ép mức cao nhất, bề mặt sản phẩm láng nhất và chịu được ảnh hưởng bề mặt.

  [​IMG]
  c. Dây cáp điện :
  Trong cáp nhựa polyolefin, Bột đá - Calcium Carbonate Powder (CaCO3) đươc tiêu dùng ngày càng tăng sở hữu mục đích để giảm giá bán, bên cạnh đó Bột đá - Calcium Carbonate Powder (CaCO3) sở hữu thể xem như chất chống cháy (nếu phối hợp đúng với loại nhựa và phụ gia khác).

  d. Màng:

  Bột đá - Calcium Carbonate Powder (CaCO3) được vận dụng phổ quát trong sản suất các màng mỏng cho tới cung cấp những tấm dày, khiến nâng cao các thuộc tính hóa học và cải thiện năng suất cung cấp. Bột đá - Calcium Carbonate Powder (CaCO3) khiến cho giảm chi phí cung cấp, nâng cao độ cứng, độ bền trong việc làm cho chất độn cho những sản phẩm.

  e. Màng nhựa thoát hơi

  dùng Bột đá - Calcium Carbonate Powder (CaCO3) trong cung cấp sản phẩm màng nhựa thoát khá có những lỗ nhỏ lí tí sở hữu các ưu điểm vượt trội đặc thù liên quan tới vấn đề vệ sinh, Bột đá - Calcium Carbonate Powder (CaCO3) là chất hoạt động trong trường hợp này, sản xuất cho lớp màng có những thuộc tính đặc trưng cho phép thoát hơi chuẩn y hệ thống lỗ nhỏ lí tí.

  g. Sản phẩm đúc

  khi dùng sản phẩm Bột đá - Calcium Carbonate Powder (CaCO3) trong cung cấp sản phẩm đúc, độ cứng và độ bền sẽ được cải tiến dẫn tới tiết kiệm tầm giá.

  4. Bột đá cũng được tiêu dùng rộng rãi trong một loạt các công tác và những chất kết dính tự chế, chất bịt kín và những chất độn trang hoàng. những keo dán ngói bằng gốm thường chứa khoảng 70-80% bột đá vôi. Nó cũng được trộn lẫn có mát tít để lắp các cửa sổ kính biến màu, cũng như chất cản màu để ngăn không cho thủy tinh bị dính vào các ngăn trong lò khi nung các đồ tráng men hay vẽ bằng thuốc màu ở nhiệt độ cao.

  5. Chất xử lí môi trường nước

  -Hấp thu các khí độc tích tụ ở đáy ao như: NH3, H2S, CO2…và axít trong nước, giảm tỷ trọng kim loại nặng, độc hại trong ao nuôi.

  -Phân huỷ xác tảo, các chất lửng lơ bẩn trong ao nuôi, giúp cân bằng môi trường nước, ổn định độ pH.

  -Ổn định màu nước, hạn chế sở hữu váng, khiến cho sạch nước, tăng lượng oxy hoà tan(DO) trong nước.

  -Hạn chế mầm bệnh, vi khuẩn với hại trong nước, vi khuẩn phát sáng trong ao nuôi…

  6. Bột đá - Calcium Carbonate Powder (CaCO3) cũng được sử dụng rộng rãi trong y tế mang vai trò là thuốc bổ sung khẩu phần canxi giá tốt, chất khử chua. Nó cũng được sử dụng trong công nghiệp dược phẩm làm cho chất nền cho thuốc viên làm cho từ dòng dược phẩm khác.

  7. Bột đá được biết tới là “chất khiến trắng” trong việc tráng men đồ gốm sứ. khi lớp men sở hữu đựng chất này được nung trong lò, chất vôi trắng là vật liệu trợ chảy trong men.

  Calcium carbonat CaCO3 http://thienke.vn/ung-dung-cua-calcium-carbonate-caco3-doi-voi-doi-song-thien-ke-bid24.html
   
  #1

Chia sẻ trang này