Bà bầu mắc sùi mào gà nguy hại ra làm sao?

Thảo luận trong 'Tuyển Kỹ Sư Xây Dựng' bắt đầu bởi huyennguyen8008, 16/4/18.

 1. huyennguyen8008 Member

  Tham gia ngày:
  6/5/17
  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  0
  bệnh sùi màu gà là một trong những bệnh lây qua đường sinh dục hay còn gọi là bệnh xã hội. căn bệnh do virus bệnh sùi mào gà gây ra, thường bắt gặp tại những trường hợp có quan hệ tình dục sớm, tình dục thô bạo thực hiện tổn thương ở bộ phận sinh dục, người có nhiều bạn tình, người mắc các bệnh nhiễm thông qua đường tình dục khác, người thường xuyên sử dụng chất kích thích, người có hệ đề kháng suy thuyên giảm và sức đề kháng kém; gây ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe, đời sống sinh hoạt của người bị bệnh. Vậy khi bà bầu mắc sùi con gà sẽ gặp những vấn đề gì? Mời bạn đọc cùng tham khảo qua bài viết sau đây.

  Cơ chế xâm nhập của virus vào cơ thể

  Khi xâm nhập vào cơ thể qua việc tiếp xúc trực tiếp cùng da hay niêm mạc, vi rút sẽ khu trú tại tế bào cận đáy và ủ mầm bệnh từ 2 đến 9 tháng.

  Sau xâm nhập ở niêm mạc, virus kích thích tăng sinh tế bào đáy hình thành lên những vết thương (đám sùi thịt) tại biểu mô có thể có cuống hoặc không, hình như kiểu hoa mào gà hay hoa súp lơ có kèm theo dịch mùi hôi khó chịu. Môi trường bộ phận sinh dục, cửa mình ẩm ướt làm cho cục sùi càng phát triển nhanh chóng.

  Nhất là đối cùng thai phụ, sức đề kháng yếu, suy thuyên giảm đề kháng tạo điều kiện cho đám nhú sùi phát triển nhanh hơn.

  Con đường lây lan của bệnh sùi

  nhiễm qua đường tình dục: mức độ lây nhiễm cũng tăng theo số lần cũng giống số bạn tình. Theo nghiên cứu cho thấy, tỷ lệ lây nhiễm bệnh sùi trong tình huống có một bạn tình là 17%, đối với người có 5 bạn tình thì tỉ lệ lây bệnh lên tới 81%. qua số liệu này, có thể thấy số lượng bạn tình tương xứng với nguy cơ lây nhiễm bệnh sùi.

  [​IMG]

  lây từ mẹ sang con: khi mẹ nhiễm vi rút HPV tại niêm dịch mồm, hầu họng, âm đạo, dịch ối có nguy cơ truyền nhiễm cho thai nhi.

  Bà bầu mắc mụn cóc mào gà phổ biến nốt sùi nhỏ, sần sùi tại tầng sinh môn, môi ngoài lớn môi nhỏ, âm hộ có khi lây sâu trong lỗ cổ tử cung, không gây đau. dấu hiệu nhận biết rõ ràng nhất khi thai phụ thấy tự nhiên ra huyết hay khi tắm rửa phụ nữ có thai sờ thấy sần sùi tại cửa mình, ra máu.

  Do âm đạo là môi trường thích hợp cho đám sùi thịt phát triển nên các cục u nhú nhanh liên kết cùng nhau thành từng mảng lớn, che hết cả thành cửa mình hay lỗ cổ tử cung gây chảy máu nhiều, tiết dịch mùi hôi thối.

  tác hại mà thai phụ mắc mụn cóc sinh dục gặp phải

  thai phụ không may mắc bệnh sùi có thể gây hậu quả khó lường, nổi bật loại bệnh gây xuất huyết khó cầm đe dọa sinh mạng của cả mẹ lẫn thai nhi, phải mổ lấy thai, tổn thương có thể phá hủy mô thực hiện tắc đường sinh nở, kiềm chế sự co giãn của tử cung và âm hộ gây khó khăn khi sinh và có khả năng nhiễm cho trẻ khi sinh nở thông qua đường âm đạo.

  căn bệnh dễ lây truyền từ mẹ sang con ảnh hưởng tới sức khỏe, người mẹ còn có khả năng ung thư lỗ tử cung, bộ phận sinh dục, bộ phận sinh dục hay hậu môn nếu không may nhiễm sùi màu gà hậu môn nên cần thận trọng.

  [​IMG]

  Nếu bộ phận sinh dục, cửa mình, cổ tử cung nhô nhiều đám thịt sùi thì nguy cơ xuất huyết nhiều khi sinh là cực kỳ lớn bởi vì vậy nên đẻ con bằng phác đồ mổ, không nên sinh qua đường thường để tránh bị bội nhiễm.

  vì vậy, tất cả phụ nữ hay bà bầu bị bệnh mụn cóc sinh dục cần tới các cơ sở y tế uy tín để làm xét nghiệm sàng lọc nguy cơ ung thư lỗ tử cung. Sau khi sinh đẻ, bệnh nhân cần phải theo dõi cổ tử cung chặt chẽ, xét nghiệm tế bào âm hộ, cổ tử cung để chẩn bệnh bệnh và sớm có phương pháp chữa trị kịp thời.

  Nguồn: bà bầu mắc sùi mồng gà tác hại ra làm sao
   
  #1

Chia sẻ trang này