Bạn chưa biết: Đau dạ dày là đau bên nào?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi nhunguyen1219, 21/2/19.

 1. nhunguyen1219 Member

  Tham gia ngày:
  10/8/16
  Bài viết:
  103
  Đã được thích:
  0
  Đau dạ dày có các triệu chứng rất phổ biến và triệu chứng điển hình nhất là đau bụng. Tuy nhiên đau bụng cũng có thể là do đau dạ dày, nhưng đau bụng cũng có thể là do nhiều nguyên nhân khác gây ra. Đôi khi khám lâm sàng, tùy vào vị trí cơn đau, tình trạng đau nhiều hay ít, thời gian đau mà có thể phần nào đoán ra nguyên nhân gây bệnh. Nhưng cũng không ít các trường hợp bệnh nhân cần phải đến bệnh viện kiểm tra, chụp chiếu khám xét nhiều lần mới có được kết luận chính xác.

  Người bị đau dạ dày dĩ nhiên sẽ thường xuyên bị cơn đau bụng hành hạ. Nhưng không thể chỉ vì tình trạng đau bụng kéo dài mà bạn vội vàng kết luận bản thân bị đau dạ dày. Hơn nữa ổ bụng có rất nhiều vị trí, được chia ra làm 2 khu vực chính mà chúng ta dễ dàng nhận biết đó là khu thượng vị tức là vùng trên rốn và khu hạ vị tức là vùng bụng dưới rốn. Vậy chính xác thì đau dạ dày là đau bên nào? Đau tại khu vực nào?

  Bác sĩ Hoàng Lan Hương sẽ chia sẻ một số thông tin về bệnh đau dạ dày cho bạn đọc thông qua clip sau đây, mời bạn theo dõi:

  1/ Đau vùng thượng vị
  [​IMG]

  Đau vùng thượng vị tức là cơn đau xuất hiện bên trên rốn. Đau thượng vị là triệu chứng điển hình của bệnh đau dạ dày mà chúng ta có lẽ đều nắm được. Khi được hỏi đau dạ dày là đau bên nào? Bạn có thể trả lời ngay rằng, dấu hiệu đau ở vị trí trên rốn, tức khu vực thượng vị, tình trạng đau kéo dài, nhất là sau mỗi bữa ăn là biểu hiện phổ biến của bệnh đau dạ dày. Nhưng để kết luận chính xác hơn, dĩ nhiên cần đến sự kiểm tra chuyên sâu tại các bệnh viện lớn.

  2/ Đau bụng phía trên, bên trái
  Đau dạ dày với triệu chứng đau vùng thượng vị là chưa đủ. Cơn đau còn có thể lan ra khu vực sau lưng, 2 bên bụng và đặc biệt là vùng bụng trên bên trái bụng. Nếu bạn thấy tình trạng đau bụng phía trên rốn, đau ở khu vực bên trái bụng, kèm theo các biểu hiện khác như ợ chua, nôn hoặc ăn xong không tiêu, bụng đầy hơi, ấm ách khó chịu thì khả năng bạn bị đau dạ dày là cực kỳ cao.

  >> Xem thêm: Viêm dạ dày ruột virus là gì?
   
  #1

Chia sẻ trang này