Các bước thi công móng đơn cho nhà anh Tiến

Thảo luận trong 'Kiến Trúc' bắt đầu bởi thietkenhadepvn, 11/4/18.

 1. thietkenhadepvn New Member

  Tham gia ngày:
  13/9/17
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Với thiết kế nhà ống 2 tầng 1 tum của anh Tiến, các kiến trúc sư của S.P.A quyết định chọn móng đơn - Loại móng đỡ một cột hoặc một cụm cột đứng sát nhau có tác dụng chịu lực. Món đơn thường được dùng trong các công trình xây dựng có tải trọng vừa và nhẹ như nhà của anh Tiến.

  Giải phóng mặt bằng
  Anh Tiến trú tại quận 1 Tp HCM đã bắt tay với S.P.A - đơn vị thiết kế thi công nhà ống cho anh. Sau khi khảo sát, lên bản vẽ sơ phát, xin giấy phép xây dựng, hoàn thiện bản vẽ chi tiết, bản vẽ 3 d,...Chúng tôi bắt đầu bắt tay vào thi công, hiện tại tiến độ thi công phần móng nhà ống cho anh Tiến đã hoàn thành được 40 %.
  Tiến độ thi công phần móng nhà ống cho anh Tiến
  Bắt tay vào thi công, chúng tôi tiến hành giải phóng mặt bằng cho khu đất thi công bằng cách san đều đất, chặt bỏ hết cây cối… sau đó chuẩn bị nguyên vật liệu, máy móc cho quá trình thi công móng đơn cho nhà ống của anh Tiến.

  Tiến hành đào móng đơn
  Với kích thước trên bản vẽ thiết kế, đội thi công tiến hành đào móng. Kỹ thuật S.P.A phát hiện thấy nước ở bên trong móng đã lập tức hút đi để tránh làm ảnh hưởng tới độ bền của móng sau này.

  Công tác cốt thép
  S.P.A sử dụng thép Hòa Phát để làm cốt thép. Tiếp đến là công đoạn đống cốp pha và tiến hành đổ bê tông.

  Đổ bê tông
  Trên là một số hình ảnh trong quá trình thi công phần móng nhà ống cho anh Tiến. Chúng tôi sẽ sớm cập nhật thêm tiến độ xây dựng nhà ống cho anh Tiến.
   
  #1

Chia sẻ trang này