Các phương pháp chữa trị bệnh áp huyết thấp từ nhẹ tới nặng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi dinhhuong, 18/1/19.

 1. dinhhuong Member

  Tham gia ngày:
  5/7/17
  Bài viết:
  354
  Đã được thích:
  0
  những phương pháp điều trị huyết áp thấp từ nhẹ đến nặng

  Áp huyết thấp ở người khỏe lớn có khả năng không phải chữa bệnh. Tuy nhiên trong hiện tượng nó dẫn đến tương tác tới sinh hoạt hàng ngày, việc chữa trị bệnh huyết áp thấp là quan trọng.Chúng ta có khả năng chữa bệnh huyết áp thấp bằng cách thay đổi chế độ ăn, lối sống hay sử dụng thuốc. Chi tiết như sau:
  đổi thay chế độ ăn để điều trị bệnh huyết áp thấp

  - Uống khá nhiều chất lỏng không cất cồn: Giúp tăng thể tích dịch, từ đó khiến cho nâng cao huyết áp.
  - Chế độ ăn nên rất nhiều muối hơn: Thức ăn mặn có thể làm tăng áp huyết, bởi thế hãy thêm muối vào các bữa ăn của bạn để hỗ trợ điều trị bệnh huyết áp thấp.
  - Chia một số bữa ăn nhỏ, ăn nhiều bữa tốt hơn các bữa ăn lớn. Nằm xuống sau lúc ăn hay ngồi yên ổn 1 lúc cũng có thể có ích.
  - Uống cà phê vào buổi sáng: Cà phê đựng chất caffeine với tác dụng làm nâng cao áp huyết, giảm thiểu tình trạng áp huyết tụt quá thấp.
  [​IMG]
  Cà phê là thực phẩm giúp giúp đỡ điều trị huyết áp thấp
  Chữa trị bệnh huyết áp thấp bằng phương pháp đổi thay lối sống​


  Việc thay đổi lối sống cũng quan trọng để chữa trị bệnh huyết áp thấp. Cụ thể:
  - Đứng dậy từ từ, đặc biệt vào buổi sáng: Giúp tăng nhịp tim và mẫu máu quanh đó cơ thể lưu thông dễ dàng hơn
  - Gối đầu cao hơn 15cm khi ngủ: Giúp làm tránh tưới máu thận, kích thích hoạt động renin-angiotensin cũng như hạn chế bài niệu về đêm, từ đấy giúp hạ áp huyết
  - mang vớ hỗ trợ: Đây là một số vớ đàn hồi hay quần bó sát. Chúng tạo thêm sức ép với bàn chân, bắp chuối của bạn, có khả năng giúp cải thiện lưu thông máu và tăng huyết áp. Tuy nhiên, bạn cần đi khám cũng như đàm đạo có chuyên gia trước khi sử dụng vớ hỗ trợ vì chúng không phải ưa thích sở hữu hầu hết mọi người
  - giảm thiểu bít tất tay, ngủ đủ giấc giúp khắc phục cũng như phòng tránh huyết áp thấp
  - tập dượt những môn thể dục nhẹ nhõm như đi bộ, yoga, sinh dưỡng cũng hỗ trợ chữa trị áp huyết thấp
  [​IMG]
  Ngủ đủ giấc giúp khắc phục và phòng tránh áp huyết thấp
  Chữa trị bệnh huyết áp thấp bằng thuốc​


  các biện pháp điều trị huyết áp thấp không dùng thuốc thường không đủ “đô” với một số bạn nam mang triệu chứng từ vừa tới nặng. Những cánh mày râu này buộc phải can thiệp dược lý. Bên dưới là các thuốc có khả năng được bác sĩ hướng dẫn sử dụng lúc điều trị:
  - Fludrocortisone - Fludrocortisone acetate (9-alpha-fluorohydrocortisone): Là thuốc tuyển lựa thứ nhất đến gần như người bệnh hạ huyết áp Vậy đứng với triệu chứng không thể nào kiểm soát toàn bộ bằng các biện pháp ko sử dụng thuốc. Nó giúp gia tăng khoảng trống máu, tăng cường độ nhạy cảm của những mạch máu có những catecholamin tuần hoàn và tăng cường phóng thích norepinephrine từ một số tế bào tâm thần giao cảm, từ đấy giúp tăng áp huyết.
  - Midodrine: Chất đối kháng alpha-1-adrenergic chọn lọc ngoại vi có thể được dùng nhất trong chữa trị bệnh hạ huyết áp Thế đứng kinh niên.
  - Erythropoietin: khiến cho tăng huyết áp đứng và cải thiện khả năng chịu cất Thế đứng ở một số quý ông bị kém máu.
  - Pyridostigmine: Acetylcholine là chất dẫn lây lan thần kinh trong hạch bạch huyết tự chủ. Sự ức chế Acetylcholinesterase vì thế có khả năng tăng cường đưa lây truyền thần kinh hạch, làm cho tăng sự giải phóng norepinephrine bằng những dây tâm thần giao cảm postganglionic từ đấy cải thiện hạ huyết áp Thế đứng.
  - Thuốc kháng viêm không steroid - các NSAID hi hữu lúc thành công như đơn trị liệu, tuy nhiên có khả năng có chữa bệnh bằng fludrocortisone hoặc 1 tác nhân giao cảm.
  Việc đi khám ở các phòng khám tim mạch ngoài giờ cũng giúp cho bạn có thời gian tiếp xúc với bác sĩ tim mạch và tham vấn bệnh kỹ hơn. Điều đó tốt hơn và chính bạn để có kế hoạch điều trị tốt nhất.
  BS. Phạm Thảo Quyên
   
  #1

Chia sẻ trang này