Cách chọn độ dài đùi đĩa phù hợp cho xe đạp của bạn

Thảo luận trong 'Xe' bắt đầu bởi dieulynguyenhuong, 2/2/18.

 1. dieulynguyenhuong Member

  Tham gia ngày:
  9/6/16
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  0
  Trong nhiều trường hợp các cuộc trò chuyện với khách hàng , chúng tôi đã nhận đươc rất nhiều câu hỏi về độ dài cánh tay quay làm sao là tốt nhất .Việc lựa chọn độ dài đùi đĩa còn phụ thuộc vào người cưỡi xe đạp và loại cưỡi bạn sẽ làm . Vì thế thay vì cố gắng đưa ra một đề nghị , chúng tôi sẽ chia sẻ những gợi ý hữu ích giúp bạn có thể lựa chọn chính xác hơn .

  1.Độ dài đùi đĩa thông thường nhất là gì ?

  [​IMG]

  Hầu hết các xe đạp đường bộ đều được trang bị trục khuỷu có chiều dài từ 170mm cho tới 175mm . Khung nhỏ hơn thường đi kèm với những trục khuỷu ngắn hơn và khung lớn hơn cho các cranks dài hơn . Trên đĩa 165mm là rất phổ biến . Những chiếc xe đạp leo núi xuyên quốc gia và endure thường được bán với độ dài trục khuỷu trong khoảng từ 170mm cho tới 175mm . Trên những chiếc xe downhill thì có xu hướng dùng những trục khuỷu ngắn hơn khoảng 165mm . Trong xe đạp thử nghiệm và triathlon một xu hướng gần đây đã được di chuyển theo hướng ngắn hơn độ dài trục khuỷu trong khoảng 165mm đến 170mm.

  2.Chiều dài trục khuỷu mang lại cho bạn lợi thế gì ?

  Chiều dài cánh tay trục khuỷu của bạn là một điểm khởi đầu tốt . Nếu như bạn cảm thấy thoải mái và mạnh mẽ trên những chiếc xe đạp của bạn không có những vấn đề chấn thương. Không nên có lý do để có thể thay đổi độ dài . Không bao giờ thay đổi một hệ thống đang hoạt động .

  3.Vai trò của chiều dài đùi đĩa là gì?

  Chiều dài của đùi đĩa trục khuỷu là cánh tay quây đòn bẩy khi đạp . Đùi đĩa càng dài thì tạo ra momen xoắn giúp bạn sản xuất điện năng . Vì vây , chúng tôi có thể hướng dẫn đến một lựa chọn đùi đĩa rất dài để có thể tối đa hóa mô men xoắn . Thật không may nó không đơn giản như thế . Càng dài thì vị trí bàn đạp càng thấp ở vị trí 6 giờ và cao hơn ở vị trí 12h .

  Một chiếc đùi đĩa dài hơn có nghĩa là bạn phải hạ thấp yên xe đạp của bạn để có thể giữ chân mở rộng như nhau . Đồng thời đầu gối của bạn sẽ cao hơn khi bàn đạp ở vị trí 6 giờ. Điều này đòi hỏi một phạm vi chuyển động lớn hơn . Nếu đùi đĩa của bạn quá dài có thể cảm thấy khó khăn trên hành trình đi xe . Trong điều tồi tệ nhất có thể dẫn bạn đến bù đắp nhiều hơn trong phạm vi chuyển động và gây ra chấn thương .

  Một đùi đĩa quá ngắn có thể gây ra những mất máy của nền kinh tế xe đạp khi vận động viên không sử dụng toàn bộ các chuyển động của cơ bắp .

  4.Tôi có thể lựa chọn độ dài nào?

  [​IMG]

  Có tất cả các mô hình có sẵn chỉ từ 170mm cho tới 175mm. Nhiều người cũng sẵn sàng trong 165mm. Tất cả các mô hình có sẵn từ 170mm cho tới 175mm . Nhiều cánh tay đùi đĩa có sẵn chiều dài là 165mm.

  Nếu bạn làm hỏng đùi đĩa của bạn trong một vụ tai nạn hoặc muốn thay đỏi chiều dài của mình vì một lý do khác bạn chỉ có thể mua loại mới .

  Phần kết luận

  Trong khi đi xe đạp không có cái gọi là chiều dài của cánh tay trục đúng . Với những nhu cầu khác nhau dựa trên những hình thái cơ sinh học và mục đích sử dụng . Trước khi có những thay đổi đáng kể về độ dài cánh tay trục khuỷu , chúng tôi khuyên bạn nên tư vấn với một người lắp ráp xe đạp có kinh nghiệm để tránh những nguy cơ bị thương .
   
  #1

Chia sẻ trang này