Cách chọn mua hoa Dạ Yến Thảo

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi ut duong, 29/12/17.

 1. ut duong Member

  Tham gia ngày:
  15/2/17
  Bài viết:
  137
  Đã được thích:
  0
  Hoa dạ yến thảo (dã yên thảo, dạ uyên thảo ... ) Hiện đang là 1 loại hoa rất hot trên thị trường do có màu sắc phong phú, kích thước không quá lớn, phù hợp treo cửa, đặt ban công và đặt ở những nơi có diện tích hẹp.

  Tuy nhiên, nhiều người phàn nàn là thời gian chơi của nó quá ngắn, có người mang về 1-2 tuần là chết. Dạ yến thảo là cây 1 mùa, nên cây có thời gian sống dưới một năm là chuyện không có gì khó hiểu, nhưng việc chỉ bày được 1-2 tuần thì đúng là quá phí tiền, vì vậy chúng ta cần tìm hiểu một chút về cách chọn mua và chăm sóc nó để kéo dài thời gian chơi.

  [​IMG]


  Hướng dẫn cách chọn mua hoa dạ yến thảo:

  Nhiều người nghĩ chọn mua Dạ Yến Thảo cũng như chọn mua các cây hoa truyền thống, chủ yếu là cây lưu niên ( perenials) đó là chọn mua cây lớn, cành lá sum xuê, hoa nhiều, nhưng chính cách chọn này làm giảm thời gian bạn được ngắm hoa, đơn giản vì nó là cây 1 mùa, chọn cây càng già tuổi thì càng nhanh chết.

  Dạ Yến Thảo thườn có 3 loại: đứng, đổ, và rủ, mọi người khó phân biệt được loại đổ và rủ, dạng đổ là cành lá cũng đổ ngang và hơi rủ , có thể ôm trọn toàn bộ phần chậu nếu đặt chậu treo, nhưng cánh cũng không quá dài, các phần ngọn lá, chồi, nụ đều quay hướng lên trên, cành có vẻ cứng cáp. Còn loại rủ, ở VN phổ biến loại rủ ngắn, cành lá mềm, rủ suôn thẳng, thường dài 30-70cm ( cũng hiếm người trồng nó đến 70cm ở khí hậu VN) , còn loại rủ dài hay thấy ở cách ảnh ban công ở vùng ôn đới có thể dài tới 1,2-1,5m thì chắc do không hợp với chế độ thời tiết nên gần như là không thấy.

  Cách chọn Dạ Yến Thảo tổng quát là chỉ là không cần thiết phải chọn cây to, sai hoa, chỉ cần mỗi cây nở 1 vài bông để nhận màu là được, với loại rủ hoặc đổ không cần chọn chậu mà cành đã che hết chậu, chọn cây cành mập, khỏe, khoảng cách giữa cách cặp lá không quá 5-7cm

  >>> XEM THÊM: TOP 10 HOA ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


  Cách chăm sóc hoa dạ yến thảo:
  Dạ Yến Thảo có vẻ khó tính, nhất là cây con, tỉ lệ chết khi sinh trưởng cao, nhất là khi gieo hạt. Nhưng khi cây đã trưởng thanh thì không quá khó để có 1 chậu Dạ Yến Thảo đẹp, chỉ cần để ý đáp ứng đủ các nhu cầu của cây.
  Đầu tiên là nắng, Dạ Yến Thảo ưa nắng nhưng lại dễ héo, nên chỗ trồng nên ở nới hưởng nắng buổi sáng, tránh nắng trưa và chiều, phải thoáng vì cây cũng dễ bị thối nhũn. Cây cũng có nhu cầu nước cao nên cần được tưới nhiều, nhưng sợ úng nên cần quan tâm đến chậu trồng và chất trồng.
  Chậu trồng nên là chậu nhựa có nhiều lỗ thoát nước hoặc chậu xơ dừa, gỗ nhanh thoát nước, chất trồng cũng vậy, có thể dùng đất thịt nhưng nhất thiết phải trộn cát, vỏ trấu hoặc than củi đập nhỏ hoặc độn giá thể.

  [​IMG]

  Về phân, Dạ Yến Thảo cũng tỏ ra khá khó tính khi có nhu cầu dinh dưỡng lớn để ra hoa nhưng lại thường xuyên sock phân bón, vì thế nếu bón gốc nên dùng ít phân và dùng loại NPK chậm tan hoặc phân hữu cơ chậm tan ( Dynamic lifter hoặc Fofer), và dùng phân bón qua lá để tăng hiệu quả.
  Cả cách cắt tỉa cũng giúp kéo dài thời gian sống của Dạ Yến Thảo, đa số mọi người thích cây sai hoa, nhất là cây dạng đổ và rủ, nên thườn không dám mạnh tay với việc cắt tỉa. Dạ Yến Thảo cũng như nhiều hoa rủ khác như cúc Inđô có hiện tượng hói gốc, đó là khi thân đổ ngang và rủ dài, các lá sát gốc sẽ tự héo và rụng hết để trơ ra phần thân và đất, nhưng cành vẫn sai hoa, trong trương hợp này cây bắt đầu già và nhanh tàn, do vậy, không được tiếc, bạn phải cắt bỏ bớt các cánh mọc dài và bắt đầu hói gốc, chú ý để lại phần chồi cành mới ở gốc cành cũ, có cắt tỉa mạnh tay thì sau đó cây mới đâm cành mới và lại tươi tỉnh trở lại. Nhưng cách này cũng chỉ có thể áp dụng hai đến ba lần, vì dù gì Dạ Yến Thảo cũng là cây ngắn ngày nên việc kéo dài tuổi thọ nó mãi là điều không tưởng.
  Rất mong các bạn có thể có được các chậu dạ yến thảo đẹp cho riêng mình
  Địa chỉ 1027 Giải Phóng Hoàng Mai - Hà Nội
  Liên hệ số điện thoại: 0988.580.657
   
  #1

Chia sẻ trang này