cách cơ bản thiết kế văn phòng công ty hợp phong thủy ngoinhavui

Thảo luận trong 'Thiết Kế Kết Cấu' bắt đầu bởi noithatardeco91, 1/3/19.

 1. noithatardeco91 Member

  Tham gia ngày:
  17/6/17
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  1
  cách cơ bản thiết kế văn phòng công ty hợp phong thủy
  1. Chọn nội thất phù hợp

  Như đã nói ở trên, thiết kế văn phòng công ty cần phải bảo đảm tính tương hợp so với người chủ sở hữu của căn phòng, đặc biệt là đối với phòng lãnh đạo. Chẳng hạn như chọn lựa nội thất cho phòng giám đốc thì cần căn cứ vào phiên bản mệnh của người đó để chọn loại bàn, ghế, tủ tài liệu cân xứng. Suy nghĩ những yếu tố: màu sắc, kiểu dáng, chất liệu…

  [​IMG]

  Chọn nội thất theo tone màu: Mệnh Kim chọn gam màu trắng, xám, vàng; mệnh Mộc nên chọn lựa gam màu xanh dương, xanh lục; mệnh Thủy chọn gam màu xanh dương, trắng; mệnh Hỏa chọn tone màu đỏ, vàng…; mệnh Thổ chọn tone màu nâu đất, đỏ…

  2. Sắp xếp văn phòng làm việc hợp phong thủy

  Khi bố trí văn phòng bạn cần ưu tiên các vị trí cho giám đốc – thống trị – chuyên viên. Phòng giám đốc phải sắp xếp chỗ ngồi làm việc sao để rất có thể kiểm soát điều hành tốt khoảng không gian bên ngoài và có đc góc nhìn dễ chịu và thoải mái. Chỗ đứng văn phòng làm việc hợp phong thủy đừng nên đc tại bên dưới phòng dọn dẹp và sắp xếp, bên dưới quạt trần để hạn chế xung sát và các điều không may mắn. Cách bố trí nội thất tránh đặt bàn làm việc quay lưng ra cửa sổ hoặc cửa đi vào.

  phòng làm việc cũng có thể có những bài trí tương tự với nhà ở dựa trên cơ sở âm dương – ngũ hành – hành của phong thủy. Nhưng văn phòng làm việc thường có rất nhiều máy móc thiết bị phòng làm việc công sở toả nhiệt, gây nhiễu loạn trường khí nhiều hơn nên phong thủy phòng làm việc công sở phải có các điều chỉnh làm thế nào để cho tương xứng.

  văn phòng làm việc của chỉ huy luôn luôn đc thoáng đãng, có tầm quan sát tốt. Không gian thoáng đãng, có cửa sổ mở sát bên tay trái (thanh long), hướng ra góc nhìn rộng và có thiên nhiên bên ngoài.

  Khu vực dành cho nhân viên làm việc cần kết nối nghiêm ngặt, nhưng cũng vẫn nên tạo không gian riêng cho mỗi chuyên viên. Bố trí bàn làm việc phòng làm việc công sở kiểu mỗi người một góc thường không đpẹ và hợp lý bằng sắp xếp dạng bàn làm việc ghép theo modul liên hoàn, khi đó vẫn đủ riêng tư và vẫn đạt được độ gần cận mỗi khi giao tiếp.  3. Chọn vật trang trí

  đối với phòng lãnh đạo thì trang trí đơn giản hơn. Dựa vào bản mệnh ta rất có thể chọn vật trang trí như: cây cảnh phong thủy, các đồ trang trí khác như quả cầu thủy tinh, đồ trang trí bằng kim loại hay gỗ… để tạo điểm nổi bật cho văn phòng. Ngoài ra còn có thêm những bức tranh để tăng thêm các điểm riêng cho văn phòng làm việc kiểu này.

  Còn với phòng làm việc của chuyên viên thì cây cỏ là vật trang trí tối ưu nhất. Tạo các mảng tường xanh hoặc đặt nhiều chậu cây cảnh trong văn phòng sẽ giúp thanh lọc không khí, tạo không gian làm việc thoáng đãng, thoải mái và dễ chịu cho nhân viên.  4. Chú trọng đến yếu tố ánh sáng của phòng làm việc công sở

  giữa những điều bọn họ cần chú ý trong thiết kế phòng làm việc là ánh sáng. Nếu có thể tận dụng ánh sáng mặt trời là tốt nhất có thể. Ánh sáng tự nhiên có khả năng để tăng dương và giảm âm cho phòng làm việc. Các phòng làm việc công sở làm trong góc khuất cần được bổ sung bằng ánh sáng nhân tạo hoặc lựa chọn cách thức đón ánh sáng phù hợp.

  Màu sắc trong trang trí của phòng làm việc luôn luôn có sự đồng hóa. Tiêu chuẩn là những chỗ nhận được ít ánh sáng thì sử dụng nội thất và đồ trang trí có màu sáng để triển khai bớt đi độ tối. Đối với những chỗ nhận đc nguồn ánh sáng mạnh nên sử dụng nội thất hay đồ bày trí sẫm màu, màu của nguyên vật liệu xốp… để gia công cân bằng lại yếu tố âm dương trong khoảng không gian của phòng làm việc công sở.

  nói cách khác, ngoài nội thất và đồ bày trí thì ánh sáng là yếu tố được lưu tâm nhất lúc thiết kế và trang trí nội thất phòng làm việc theo phong thủy.
   
  #1

Chia sẻ trang này