Cách lựa chọn và thi công thảm phòng làm việc công sở ngoinhavui

Thảo luận trong 'Thiết Kế Kết Cấu' bắt đầu bởi noithatardeco91, 22/2/19.

 1. noithatardeco91 Member

  Tham gia ngày:
  17/6/17
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  1
  Cách lựa chọn và thi công thảm phòng làm việc công sở
  trong tiến trình sẵn sàng và thi công thảm văn phòng làm việc cần luôn luôn chú trọng đến những nhân tố như chọn lựa chất liệu, màu sắc, hoa văn, cách trang trí của thảm và chăm chú đến những chỉ số nhiệt độ, độ ẩm, độ kiềm của sàn văn phòng.


  Theo kinh nghiệm hơn 8 năm làm việc trong lĩnh vực thi công thảm văn phòng làm việc ở Ardeco, tôi đã rút ra được những chú ý sau:
  đối với việc lựa chọn màu sắc và hoa văn của thảm:
  Muốn lựa chọn màu và hoa văn thảm thì phải nhờ vào màu sơn và cách trang trí nội thất của phòng làm việc công sở. Nó có thể là màu đen nâu, xám,vàng,…với phong cách hòa sắc cùng màn gió, vải phủ và những bề mặt khác của phòng làm việc hoặc chọn màu sắc thảm nổi bật, làm nét nhấn tạo phong cách cho văn phòng làm việc.
  Họa tiếc thảm nhờ vào không gian phòng rộng hay nhỏ. Với những sàn phòng làm việc công sở có diện tích lớn thì hãy lựa chọn hoa văn kích thước lớn để khiến người sử dụng nghĩ rằng không gian mặt bằng bị thu hẹp lại và trái lại sử dụng các hình tiết nhỏ với diện tích bé. Ngoài ra phối hợp chọn độ dày và mật độ họa tiết trên thảm theo quy tắc sau:
  - Với những phòng làm việc mang phong cách cao cấp, đơn giản với những đồ đạc vuông vắn thì nên chọn loại thảm dày và họa tiết đơn giản
  - Còn với các phòng làm việc công sở có tương đối nhiều cụ thể kiến trúc cầu kỳ với đồ đạc mang phong cách cổ điển thì loại thảm mỏng tanh và có nhiều họa tiết lại cân xứng hơn.
  [​IMG]
  Cách lót thảm trong từng khoảng không gian phòng làm việc công sở cũng mang lại hiệu quả thi công thảm văn phòng cao. Phụ thuộc vào mục đích sử dụng của từng phòng làm việc mà lót thảm theo từng kiểu cho phù hợp chứ đừng nên lót thảm bí mật hết sàn trong toàn bộ những phòng.
  -Với phòng tiếp khách, chúng ta cũng có thể chọn cách trải thảm bên dưới ghế sofa để làm rất nổi bật khoảng không gian phòng cũng giống như tạo cảm hứng thỏa mái cho những vị khách trong những công việc chờ đón, các vị khách sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn khi ngồi trên ghế sofa dựa lưng thỏa mái với nền thảm sang trọng.

  [​IMG]
  trái lại trong phòng họp, chúng ta nên chọn lựa cách trải thảm ngay bên dưới những ghế và bao quanh bàn họp để góp phần tạo không gian thỏa mái, giảm sự căng thẳng cho những buổi họp của doanh nghiệp, góp phần tạo tinh thần tỉnh táo để đưa ra các lựa chọn hay ý kiến hay làm tăng năng suất hiệu quả công việc.

  Còn so với phòng làm việc của nhân viên thì nên trải thảm kín hết sàn, tạo cảm xúc thỏa mái khi nhân viên có thể nhẹ dịu đi trên thảm, họ cảm thấy đc tôn trọng và đem về tâm trạng hưng phấn để gia công việc cho chuyên viên.
  sau khi đã chấm dứt việc chọn thảm và chọn lựa cách lót thảm để đưa ra ý kiến thống nhất giữa nhà thi công và chủ đầu tư thì việc tiếp theo sau là bắt tay vào thi công thảm, sau đây là các thông số kỹ thuật bọn họ cần chú ý trong thi công.
  Thường có 2 cách để thi công thảm phòng làm việc, một là trải thảm trực tiếp lên sàn, 2 là dùng lớp lót để lót giữa sàn và thảm. Để sở hữu đc thảm đẹp và bền thì thường nên triển khai thi công theo cách thứ 2 với các chăm chú về kỹ thuật sau:
  - Nhiệt độ môi trường là nhân tố mà nhiều bạn thường không quan tâm đến khi thi công thảm nhưng nó khá quan trọng, với nhiệt độ từ 18 – 35 độ C được xem là nhiệt độ tương thích cho việc lót lớp lót trước khi trải thảm.
  - Với độ ẩm sàn tương thích nhất để trải thảm là vào khoảng 10 – 60%, nếu cao hơn họ nên tìm cách khắc phục. Điều ấy là chỉ số kỹ thuật cần thiết nhất trong thi công thảm văn phòng làm việc vì nó ra quyết định độ bền của thảm.

  Với từng độ ẩm của sàn mà ta phối kết hợp lựa chọn gia công bằng chất liệu thảm trải không giống nhau cho tương xứng. Như chỉ số mức độ thẩm thấu độ ẩm là 3lbs thì có thể thi công được phần lớn những loại thảm. Còn tại mức từ 3 đến 5lbs thì cần lựa chọn thảm có cấu tạo khe hổng để nâng độ bền của thảm trải sàn.
  - Về độ PH của mặt sàn bọn họ dùng các máy đo dùng trong thi công thảm để biết đúng đắn, với độ PH từ 5-9 sẽ hợp với việc triển khai thi công trải thảm.
  Trong khi so với việc kiểm tra các yếu tố về chỉ số trên thì việc chọn lựa phụ liệu cần thiết như keo dán thảm, băng keo dán ghép thảm, nẹp đinh, nẹp chặn cũng tương đối quan trọng và góp phần rất lớn vào sự thắng lợi của thi công thảm văn phòng. Với mọi cá nhân kiến trúc sư thì cẩn thận và tỉ mỉ trong từng khâu sẽ luôn luôn tạo nên sản phẩm tốt cho quý khách.
   
  #1

Chia sẻ trang này