Cách tiết kiệm vật liệu và nhân công khi chống thấm nhà

Thảo luận trong 'Vật Liệu Xây Dựng' bắt đầu bởi haihaha, 20/1/19.

 1. haihaha Member

  Tham gia ngày:
  1/6/17
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Bài viết sau sẽ share cho Cả nhà kinh nghiệm tiết kiệm vật liệu và nhân công khi sửa chữa, cải tạo chông thấm nhà cũ. Sửa chữa, chống thấm dột, chống nóng cho ngôi nhà. Kinh nghiệm từ quản lý thợ, tiêu dùng, lựa chọn và quản lý vật bốn,…, nói chung tất tật các vấn đề về xây đắp.
  Với thời buổi kinh tế cực khổ bây giờ, việc thiết kế, sửa chữa, chống thấm hay cải tạo ngôi nhà của bạn là vấn đề chăn trở với nhiều người. Nếu không dành nhiều thời gian tìm hiểu kỹ các Gia đình sẽ phải tiêu tốn nhiều tiền bạc của bản thân nhưng mà vẫn không có được ngôi nhà như ý.

  Một vấn đề đau đầu lớn với người chuẩn bị xây nhà là vấn đề “nhân công xây dựng”. Lâu này trên nhóm chợ, vẻ ngoài truyền thống tìm các tổ thợ là qua “truyền miệng”, các tổ thợ này thường không được qua đào tạo bài bạn dạng, cách thức kiến tạo cơ bản dựa dẫm kinh nghiệm, và cũng không phải tổ thợ nào đạt chất lượng tay nghề ưng ý và và chính sách đơn vị, quản lý xây cất hay, khoa học dẫn đến không ít trường hợp khách quan lẫn chủ quan gây thiệt hại béo cho gia chủ, đó còn chưa kể cần dùng các tổ thợ không rõ nguồn nơi bắt đầu đem đến nhiều vấn đề về bình an, vệ sinh, bình an trật tự,… Rồi muôn vàn gian khổ khác như lựa chọn chủng loại vật tư nhưng trên hội chợ các loại vật bốn thật, giả lẫn lôn rất khó phân biệt; vấn đề cấp phép xây dựng, quản lý nhà nước; quản lý chi phí… Tóm lại xây nhà là kéo theo trăm thứ cầu kỳ khác.

  >>> Xem thêm: Kĩ năng mở lý sơn cho người mới thành công


  Hỏi : Mình đang có nhu cầu sơn sửa lại phòng khách tầng 1 và lắp tủ bếp. Bạn có thể tư vấn giúp mình về việc thuê, quản lý, tiêu phí thợ, cai thợ khi thực hiện sơn sửa được không? Cảm ơn bạn nhiều!

  giải đáp :

  – Đối với việc gầy như vậy thì giỏi nhất bạn nên thuê 1 công ty làm trọn gói. Còn nếu quen thợ nào rồi thì còn hiểu dễ. Cứ tính khoán công việc là được.

  – Sơn: tấn công giấy ráp sơn cũ + sơn đè sơn mới ~ 45k/m2

  – Tủ bếp công nghiệp: 4.5t/m dài + phụ kiện + mặt đá tổng khoảng 6T/md

  – quét dọn thành tích đổ phế thải: nhìn mới biết bạn ah.
  Hỏi : tổ ấm e đang sửa nhà cần mọi người giới thiệu một số kinh nghiệm: Nhà e xây từ lâu rồi tường xây, trát chỉ có vữa: cát, vôi (vữa ba ta) thường xuyên bị thấm giờ muốn trát và năn sơn mà lại sợ bị rộp nhất là phần chân tường. Ai có kinh nghiệm làm thế nào để trát tường cũ nhưng mà ko bị rộp thì giới thiệu cho e với.

  Gợi ý :

  Những nhà xây cũ nhưng mà không có giằng chân tường thì thường bị ngấm ngược từ nền lên vữa trát chân tường gây ẩm thấp chân tường do không có lớp bê tông xuất xắc lớp vữa xi măng cát đá quý chặn ngấm ngược. Vì vậy khi trát lại bạn cần cố gằng hạn chế tối đa việc ngấm ngược sẽ giải quyết được việc này.  Bạn có thể xử lý bằng cách sau khi bóc bỏ hết lớp vữa trát cũ thì đục sâu vào hàng vữa xây ở gần sát nền nhà càng sâu càng tuyệt – nhưng phải chú ý không lại sập tường . Sau đó dùng vòi nước dội nước cho trôi hết lớp vữa vừa đục và làm ẩm lại lớp gạch, cần đến vữa xi măng cát quà miết kì quặc vào. Xử lý như vậy có thể giảm đến 80-90% khả năng thấm ngược lên.

  Nếu có thể đục thủng hết lớp vữa xây này (VD nếu không chung tường với hàng xóm chẳng hạn) thì sẽ xử lý được 100% nhưng hơi tinh vi một chút, đó là bạn đục cách quãng: cứ đục bỏ 1 đoạn vữa xây sấp xỉ 40-60cm lại để lại 1 đoạn. Sau khi nhồi vữa xi măng cát tiến thưởng vào khe hở theo cách như trên 1-2 ngày cho vữa khô chắc lại đục nốt đoạn chừa lại và xử lý nốt.

  gần giống sau khi bong bỏ lớp vữa trát cũ thì cũng nên cần đến đục mũi nhọn cạo cho sâu các mạch vữa xây cũ, khi trát lại bằng vữa xi măng cát sẽ bồi đủ vào các mạch vữa xây, để giảm tối đa việc ngấm ẩm trong lớp vữa cũ ra mặt tường.

  vì tường cũ xây bằng vữa vôi cát nên rất dễ ngấm ẩm và đã giữ một lượng nước ẩm sẵn, bởi vì thế khi sơn nên sơn thẳng vào tường để nước có thể bay hơi khi ẩm qua mặt sơn, không nên bả ma tít rất dễ bị bong rộp tuyệt mốc bên trong sẽ khó xử lý sau này.

  bởi lớp vữa xây cũ là vữa vôi nên nếu lâu năm thì thường đã hơi mủn mềm, thì là việc đục sâu giỏi cạo sâu vào mạch vữa cũng không đau đớn lắm đâu.


  Hỏi : Mình muốn sửa lại toa let,cụ thể là chống thấm rồi lát lại gạch thì phung phí ngày công khoảng bao nhiêu nhỉ?

  Trả lời :

  Chống thấm tầm thường + lát gạch thì giá 250k/1m2 ( maximum )

  Có thể tính theo m2, cái này sẽ rõ ràng hơn, dễ khống chế phát sinh, tất nhiên nếu tính theo công nhật thì thường bạn sẽ bị vài trường hợp kiến thiết nhanh chậm chạp của vài chú thợ .

  Nếu muốn đúng đắn, bạn úp hiện trạng lên sẽ tứ vấn + báo giá
   
  #1

Chia sẻ trang này