Canon 80D hay máy ảnh Canon 6D chiếc máy nào phù hợp với bạn hơn

Thảo luận trong 'Camera' bắt đầu bởi gaugaubvk, 31/5/19.

 1. gaugaubvk Member

  Tham gia ngày:
  22/11/16
  Bài viết:
  214
  Đã được thích:
  0
  Khi hai ống lớn canon cùng so đẳng cấp bạn nên chọn loại nào bây giờ? cùng tìm hiểu thêm những thông tin mới nhất của chúng tôi bạn nhé

  >> Xem thêm: NIKON D5600nikon D7200


  Cùng sở hữu kính ngắm quang học với kích thước bên ngoài và chất lượng video tương đương nhau, máy ảnh Canon EOS 80D hay máy ảnh Canon EOS 6D là sản phẩm bạn nên mua? Bài so sánh sau sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi: Nên mua máy ảnh Canon 80D hay 6D?

  [​IMG]

  Như bạn có thể thấy Canon 6D mang cảm biến full frame còn Canon 80D dùng cảm biến cây trồng APS-C. Kích thước cảm biến lớn sẽ giúp 6D tập hợp nhiều ánh sáng hơn, kết quả các bức ảnh thu được từ máy ảnh này sẽ hiển thị nhiều chi tiết và ít xuất hiện nhiễu hơn ảnh từ Canon 80D. Không những thế, Canon 80D còn sử dụng hệ thống lấy nét kép với cảm biến Dual pixel CMOS AF và mô đun pha AF với 45 điểm AF (tất cả đều là cross). Với Canon 6D, sẽ chỉ có 11 điểm trên khung hình được lấy nét.

  >> Hãng máy ảnh phổ biến: máy ảnh canon

  [​IMG] [​IMG]

  Tốc độ chụp liên tục nhanh là đặc trưng của máy ảnh Canon 80D, trong một giây, máy ảnh có thể thu lại 7 khung hình, trong khi khả năng này ở Canon 6D chỉ là 4.5 khung hình. Bên cạnh đó, màn hình LCD đa góc của Canon 80D chắc chắn sẽ chinh phục những người dùng yêu thích sự linh hoạt, sáng tạo bởi nó có thể đóng khung đối tượng dù nó ở bất kì góc độ khó nào. Nhưng những nhiếp ảnh gia đề cao tính ổn định và bền vững sẽ thấy màn hình LCD cố định của Canon 6D là hơn.

  [​IMG]

  Máy ảnh Canon 80D có chế độ video tốt hơn với chất lượng Full HD 60 khung hình mỗi giây. Canon 6D cũng có khả năng ghi video chất lượng tương đương nhưng tốc độ chỉ bằng một nửa của Canon 80D. Sự khác biệt lớn nhất trong chế độ video của cả hai máy ảnh: với sự giúp đỡ của công nghệ Dual Pixel CMOS AF, máy ảnh Canon 80D có thể thực hiện balzing AF nhanh trong chế độ video. Phía ngược lại, máy ảnh Canon 6D với cảm biến CMOS truyền thống sử dụng tương phản chậm và chậm chạp phát hiện hệ thống AF trong khi quay video.

  [​IMG]

  Các thử nghiệm ISO cao giữa máy ảnh Canon 80D và Canon 6D cho thấy rõ sự khác biệt giữa chất lượng hình ảnh của cả hai máy ảnh. Bắt đầu từ ISO 25600, sự khác biệt được nhận ra một cách rõ ràng, hình ảnh từ Canon 80D là không sử dụng được. Ở ISO 6400, Canon 6D cho thấy hình ảnh hoàn hảo với nhiều chi tiết và rõ ràng trong khi ảnh của Canon 80D trông hơi mờ. Bạn có thể nhìn vào những hình ảnh của cả hai máy ảnh ở ISO 1600, phần thắng vẫn nghiêng về phía Canon 6D. Vì vậy có thể khẳng định chắc chắn Canon 6D mang lại chất lượng hình ảnh tốt hơn so với Canon 80D.

  ISO 1600  Với những người đặt chất lượng hình ảnh lên hàng đầu thì thêm hơn 500 USD để sở hữu máy ảnh Canon 6D là điều hợp lí. Còn các nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh thể thao và nhà quay phim thì đừng nên bỏ qua máy ảnh Canon 80D.  >> Nguồn: https:/tincongnghe.net.vn/may-anh/nen-mua-may-anh-canon-80d-hay-may-anh-canon-6d.html
   
  #1

Chia sẻ trang này