cháo đông trùng hạ thảo là tuyệt vời hơn.

Thảo luận trong 'Phong Thủy' bắt đầu bởi npd.fpt01, 8/11/17.

  1. npd.fpt01 New Member

    Tham gia ngày:
    27/3/17
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    0
    Trong các món ăn nấu với đông trùng hạ thảo bhutan, có thể nói món cháo là thực phẩm dễ nấu, dễ ăn, lại phù hợp để chăm lo sức khỏe cho người bệnh, vì khi bệnh hay mệt mỏi, khẩu vị cũng nạt nhẽo hơn và ngấy những món ăn khác. Lúc này, dùng cháo đông trùng hạ thảo là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn.

    còn nếu như không thuộc dạng “khéo tay, hay làm” hoặc chưa từng sử dụng đông trùng hạ thảo chế biến món ăn, bạn cũng đừng quá lo lắng vì cách nấu cháo với đông trùng hạ thảo cực kì đơn giản, dễ thực hiện, bất kỳ người nào cũng có thể làm. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách dùng đông trùng hạ thảo aloha nấu cháo, để bạn trổ tài nữ công gia chánh và quan tâm sức khỏe cả nhà!

    Cháo đông trùng hạ thảo Bhutan nguyên con

    Không cần phải có nguyên liệu cầu kỳ, phức hợp, chỉ cần nấu cháo với đông trùng hạ thảo nguyên con đã đủ tạo nên một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Số lượng đông trùng hạ thảo cần dùng chỉ khoảng 3 con là đủ. Để bảo quản, bạn có thể bọc chúng lại bằng báo, rồi cất vào tủ lạnh, khi cần dùng chỉ việc lôi ra, rửa sạch lại với nước.

    Có 2 cách nấu cháo với đông trùng hạ thảo nguyên con. Cách thứ nhất, bạn cho đông trùng hạ thảo vào hầm cùng gạo để nấu cháo. Cách thứ hai là tán chúng thành bột mịn, rồi rắc lên món cháo trắng để dùng. có thể nấu vùng với sườn heo để tăng cường mức độ dinh dưỡng. Món cháo đông trùng hạ thảo nguyên con thích hợp dùng cho người bị bệnh, cần phục sinh thể lực, người hen suyễn hay có phổi yếu.

    Cháo đông trùng hạ thảo kỳ dược

    Món cháo đông trùng hạ thảo kỳ dược là sự kết hợp đông trùng hạ thảo với hai loại thảo dược quý khác là hoàng kỳ và sơn dược. đây chính là món ăn đại bổ, đóng góp thêm phần cải thiện tì vị, giúp đỡ điều trị máu nhiễm mỡ, chữa các chứng suy nhược cơ thể, mệt mỏi, biếng ăn,…

    Để nấu cháo đông trùng hạ thảo kỳ dược, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm: 3g đông trùng hạ thảo, 20g hoàng kỳ, 20g sơn dược, 100g gạo nếp. Đầu tiên, cần dùng hoàng kỳ sắc thành thuốc, bỏ đi phần cái rồi lấy nước dùng để nấu cháo với đông trùng hạ thảo, sơn dược và gạo nếp. Đun cháo đến khi các thành phần chín mềm là dùng được. Cháo này rất có thể dùng tiếp tục, ăn sâu vào các buổi sáng và tối.

    Cháo đông trùng hạ thảo nấu gà ác

    Gà ác vốn là món ăn bổ dưỡng, với tác dụng bồi bổ khí huyết, tăng sức mạnh gân cốt, thích hợp để các quý ông bức tốc sinh lực. Khi nấu gà ác với đông trùng hạ thảo sẽ tạo được tác dụng “ông uống, bà khen”, đồng thời còn làm các bệnh lý nam khoa như: yếu sinh lý, xuất tinh sớm, đau lưng, mỏi gối.

    Để chế biến món cháo này, bạn cần thêm vaò một số ít vị thuốc Đông dược khác để gia tăng công hiệu. Chẳng hạn như: hoài sơn (30g) và các loại hương liệu. Đầu tiên, cần sơ chế 100g thịt gà ác, bỏ nội tạng, chỉ lấy phần thịt và xương, tiếp nối, cho tất cả nguyên liệu vào hầm nhừ. Song song đó, nấu cháo gạo nếp, rồi trộn nguyên liệu hầm vào, đun khoảng 5 phút nữa là dùng được. Để cải thiện sinh lý, rất có thể ăn cháo này trong 7 ngày liên tiếp trong tuần.

    Bài viết trên đây vừa hướng dẫn cho bạn 3 cách nấu cháo với đông trùng hạ thảo. Chúc bạn thực hiện thành công để cùng cả nhà hưởng thụ các món cháo thơm ngon và cực kỳ bổ dưỡng!
     
  2. tran081909 New Member

    Tham gia ngày:
    3/5/17
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    bạn cho đông trùng hạ thảo vào hầm cùng gạo để nấu cháo
     
  3. robinduatinxxx Member

    Tham gia ngày:
    6/8/17
    Bài viết:
    139
    Đã được thích:
    0
    Nhắc đến những công nghệ sơn xe máy hiện nay không thể không nhắc đến công nghệ sơn tĩnh điện. Được biết đến như là một công nghệ sơn tốt nhất dành cho xe máy với chất lượng bền bỉ cùng kỹ thuật sơn tiên tiến, SƠN TĨNH ĐIỆN là giải pháp giúp cho các sản phẩm sau khi sơn được sáng, đẹp, mịn và cực kì bền.

    - Khái niệm về sơn tĩnh điện:


    Hầu hết các nhà khoa học trên thế giới đều công nhận rằng: hiếm có một công nghệ hiện đại nào được phát minh và đưa vào sử dụng phục vụ sản xuất, thay thế cho công nghệ cũ mà cho chất lượng cao, vừa hạ giá thành sản phẩm nhưng chi phí đầu tư lúc ban đầu lại như công nghệ cũ – đó là Sơn Tĩnh Điện. Sơn tĩnh điện còn được gọi là sơn khô vì tính chất phủ ở dạng bột của nó và khi sử dụng nó sẽ được tích một điện tích (+) khi đi qua một thiết bị được gọi là súng sơn tĩnh điện, đồng thời vật sơn cũng sẽ được tích một điện tích (-) để tạo ra hiệu ứng bám dính giữa bột sơn và vật sơn. Sơn Tĩnh Điện là công nghệ không những cho ta những ưu điểm về kinh tế mà còn đáp ứng được về vấn đề môi trường cho hiện tại và tương lai vì tính chất không có chất dung môi của nó. Do đó về vấn đề ô nhiễm môi trường trong không khí và trong nước hoàn toàn không có như ở sơn nước.

    - Lịch sử hình thành bột sơn tĩnh điện:

    Nguyên lý phủ sơn bằng hợp chất hữu cơ (organic Polymer) dạng bột được gia nhiệt và phủ lên bề mặt kim loại được nghiên cứu và đưa vào áp dụng thử tại Châu Âu bởi nhà khoa học Tiến sĩ Dr. Erwin Gemmer vào đầu thập niên 1950, nhưng mãi đến khoảng năm 1964 thì qui trình Sơn Tĩnh Điện (Electrostatic Powder Spray) mới thành công và được thương mại hóa rồi được sử dụng rộng rãi cho đến ngày nay. Qua nhiều thập niên được đóng góp, cải tiến bởi các nhà khoa học và các nhà sản xuất về cách chế biến bột sơn đã giúp cho công nghệ Sơn Tĩnh Điện ngày càng hoàn chỉnh về chất lượng và mẫu mã tốt hơn .
     

Chia sẻ trang này