Chỉ có xuất thân miền Bắc là gia giáo ???

Thảo luận trong 'Hạt Giống Tâm Hồn' bắt đầu bởi ngocmai9791, 13/11/18.

 1. ngocmai9791 New Member

  Tham gia ngày:
  20/12/14
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Chào các bạn, mình là nữ, mình lấy chồng được 1 năm rồi, anh người gốc Bắc, nói thật ra mình mới biết đây thôi, vì gia đình anh đã từ miền Bắc vào Nam ở tầm 50 60 năm trước rồi, nhà anh toàn sinh ra và lớn lên ở miền Nam ,anh và gia đình anh nói giọng Nam, toàn bộ sinh hoạt như người Nam luôn ý, theo đạo Thiên chúa. Còn mình là dân miền Tây chính gốc, theo đạo Phật. Tụi mình lấy nhau nhưng đạo ai nấy giữ.
  Lúc mới quen nhau, mình về ra mắt nhà anh, kiểu cũng chào hỏi, ăn cơm xong tự dọn bát đĩa tự đi rửa mặc dù mẹ anh cứ thấy mình rửa gần hết là đưa thêm chén bát cho mình rửa, còn nhà anh thì ăn xong auto đi vào phòng chơi hết. Mình cũng ngứa mắt nên vài lần sau ăn xong mình vứt đó luôn, lau dọn sơ sơ rồi kéo anh đi uống trà sữa. Mình kiểu con gái bất cần, với lại lúc đó cũng không có ý định tiến xa với anh vì khác tôn giáo , quen cho vui nên mình không tự bắt ép mình phải hầu hạ lấy lòng nhà bạn trai, hầu nó quen để sau này bị đày à ???
  Về phần anh có đứa cháu, nó gặp mình nó hỗn như quỷ, gặp đã không chào, còn giấu dép mình, ăn cơm thì giấu đũa muỗng của mình, kiếm chuyện với mình. Nghe đâu vì anh trong nhà là trụ cột gia đình, mọi thứ anh chi hết nên nhà anh biết anh có bạn gái nên tìm cách phá mình để chia tay vì sợ anh sau này lo mình không lo cho họ nữa. Nghe nói những nyc cũ anh muốn bước vào nhà là phải lấy lòng nhà anh nhiều lắm !! Nào là phải chở má anh và chị anh đi chơi, làm cơm cho cháu anh đi học, có người còn phải gọi đt tâm sự v má và chị anh mỗi ngày
  Rồi tụi mình cưới nhau với sự miễn cưỡng chúc mừng của gia đình nhà anh, mình không quan tâm vì cuộc sống hôn nhân là dành cho hai người chứ không dành cho người ngoài . Nhưng sau khi cưới mình biết lo cho gia đình hơn, phụ nấu cơm, nhà anh cần gì thì giúp, rửa chén bla bla, thậm chí mình sinh baby từ lúc ở cữ mình cũng tự chăm con luôn, không nhờ một ai, chỉ lúc đi vắng thì mới nhờ má anh trông cho
  Vậy mà hôm qua anh nói với mình là má anh không hài lòng về mình vì nhiều cái, cụ thể là mình là dân miền Tây nên không biết cách cư xử, lúc mới về ra mắt ăn cơm không mời, vì hồi đó mình chỉ sống với mẹ nên ăn cơm ít khi mời, nhưng làm cái gì cũng đưa đồ người lớn bằng hai tay, dạ thưa đàng hoàng, không một gia đình nào dạy con hoàn hảo cả, từ lúc mình về nhà anh thấy mọi người làm thì mình lên mâm là mời đàng hoàng, tới giờ cơm là mình dọn cơm ra. Còn nhà anh nhiều khi có mặt mình ở đó mà cứ nói kiểu : " Thằng A con B gia đình người Bắc ý , gia giáo ghê lắm " " Đúng là người Bắc có khác " rồi thì " Trời ơi, miền Bắc mời cơm 2 3 lần mới ăn , miền Nam mời cái là nhảy vô ăn liền " hay là " Con phải biết nấu canh cua rau đay nè, con ở với gia đình miền Bắc nè " Vậy mà má anh có lần kể chuyện nói với mình vậy nè " Cái thứ Bắc kì chính gốc nó khó ưa lắm, nên ở ngoài đó khổ quá mới phải vô này ở nè " . Mình ớn cái vụ tự cho gia đình gia giáo mà con cháu ăn cơm bốc hốt, mời chào kiểu miễn cưỡng, trả lời không dạ thưa, không biết ai lớn ai nhỏ, này thì miền Bắc auto gia giáo [​IMG]:)))
  Đây là chuyện gia đình mình, là 1 trường hợp đặc biệt, không có ý phân biệt vùng miền hay chỉ trích ai, nên hi vọng các bạn đừng nghĩ mình quơ đũa cả nắm rồi ném đá mình. Mình chỉ mong các bạn tìm hiểu thật kĩ trước khi quyết định sống chung 1 nhà mà thôi... Thân!!!!
   
  #1

Chia sẻ trang này