Giai đoạn của bệnh suy thận

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi nhunguyen1219, 17/1/19.

 1. nhunguyen1219 Member

  Tham gia ngày:
  10/8/16
  Bài viết:
  103
  Đã được thích:
  0
  Suy thận (CKD) có tất cả 5 giai đoạn, được chia theo sự tổn thương của thận, từ thiệt hại rất nhẹ ở giai đoạn 1 để khi nặng nhất là suy thận giai đoạn 5. Các giai đoạn của bệnh thận được dựa trên mức độ có thể thực hiện các chức năng của thận – để lọc chất thải và loại bỏ chúng ra khỏi máu.

  Trong hầu hết các trường hợp, suy thận là do các vấn đề sức khỏe khác đã làm tổn thương vĩnh viễn đến thận. Nếu tổn thương thận của bạn tiếp tục nặng nề hơn và thận của bạn ngày càng yếu đi, các chức năng bị suy giảm trong thời gian dài, thì khi đó bạn đã bị bệnh thận mãn tính.

  Trong giai đoạn đầu của bệnh suy thận, thận của bạn vẫn có thể lọc chất thải ra khỏi máu. Trong giai đoạn sau, thận của bạn phải làm việc chăm chỉ hơn để loại bỏ chất thải và có thể ngừng hoạt động hoàn toàn nếu tổn thương nhiều hơn.

  Có mấy giai đoạn suy thận?
  Đo khả năng lọc của cầu thận (được do bằng chỉ số eGFR) là một xét nghiệm máu để đo lường lượng chất thải thận lọc ra khỏi máu, dùng để kiểm tra tình trạng bệnh thận ở người. Các giai đoạn của bệnh suy thận được dựa trên chỉ số eGFR.

  [​IMG]
  suy thận có mấy giai đoạn

  • Suy thận giai đoạn 1
  • Suy thận giai đoạn 2
  • Suy thận giai đoạn 3
  • Suy thận giai đoạn 4
  • Suy thận giai đoạn 5
  Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra các giải đoạn của suy thận để bạn có thể đoán được tình trạng cơ thể của chính mình!

  Suy thận giai đoạn 1
  Bệnh suy thận giai đoạn 1 có nghĩa là tổn thương thận và chỉ số eGFR lớn hơn 90.

  Trong suy thận giai đoạn 1 thận có tổn thương thận nhẹ, và thường có triệu chứng không rõ hoặc không có triệu chứng. Nếu quý vị mắc bệnh thận giai đoạn 1, điều quan trọng là phải nói chuyện với bác sĩ để có cách ngăn ngừa tổn thương thận một cách tốt nhất, tránh nhưng tổn thương nặng hơn.
  >> Xem thêm: CÁC GIAI ĐOẠN SUY THẬN NGƯỜI BỆNH CẦN PHẢI BIẾT
   
  #1

Chia sẻ trang này