Giải mã những điều kiêng kị trong nhiếp ảnh đổi mới tư duy

Thảo luận trong 'Camera' bắt đầu bởi gaugaubvk, 29/3/19.

 1. gaugaubvk Member

  Tham gia ngày:
  22/11/16
  Bài viết:
  198
  Đã được thích:
  0
  Nhiếp ảnh cũng cần kiêng kị hãy cùng tìm hiểu thêm những thông tin mới nhất của chúng tôi bạn nhé.
  >> Xem thêm: máy ảnh canonSony A6400

  [​IMG]

  Tại sao lại kiêng chụp ảnh 3 người


  Theo người phương Đông, con số 03 được coi là một số linh thiêng trong dịch lý. Con số này được cho là điển hình, để diễn giải nhiều nghi thức tín ngưỡng như Tam Thế (chỉ ba vị Phật là Phật quá khứ, Phật hiện tại và Phật vị lai), Tam Bảo (Phật – Pháp – Tăng) để chỉ ba giới trong Phật Đạo, cỗ tam sinh (trâu – lợn – dê), Do đó, số 3 là một con số thiêng liêng được cho là sự kết hợp của các đấng tiên tử, người bình thường phải tránh không được sử dụng để tránh mạo phạm đến thần linh.


  >> Sản phẩm mới: Canon eos RP
  [​IMG]
  -Cũng có thêm một lí giải khác bắt nguồn từ câu nói của Khổng Tử:


  “Tam nhân đồng hành tất tổn nhất nhân, Nhất nhân du hành tất đắc kỳ hữu”
  Có thể tạm dịch rằng: “Ba người cùng đi ắt mất một, Một người đi lẻ ắt gặp bạn hữu”

  -Trước đây, việc đặt nặng vấn đề tín ngưỡng, tâm linh khiến cho những người trước không muốn phạm húy với đấng bề trên. Trước đây được áp dụng thành kiêng vẽ tranh 3 người vì tạo nên sự xung đột. Ngày nay, khi máy ảnh xuất hiện, việc kiêng kị này cũng được áp dụng luôntrong nhiếp ảnh.

  Kiêng chụp ảnh bầu

  Việc phụ nữ mang bầu là một quá trình kiêng khem vất vả và trong đó bao gồm cả việc chụp ảnh. Có rất nhiều lí do cho vấn đề này nhưng đa phần là e ngại miệng đời dèm pha, e ngại việc “nói trước bước không qua” nên gia đình thường không công bố ra ngoài.


  Kiêng chụp ảnh trẻ em lúc ngủ, chụp người nhắm mắt

  Trẻ em lúc ngủ mắt nhắm nghiền, cơ thể bất động giống người chết nhắm mắt, xuôi tay. Vì thế, chụp ảnh trẻ em khi đang ngủ là điềm xui xẻo cần kiêng tuyệt đối.


  Những năm về trước, khi các máy ảnh phim không cho phép các nhiếp ảnh gia xem lại hình ảnh trước khi in, do đó, việc chụp ảnh mà chủ thể bị nhắm mắt được xem là điềm gở, xui xẻo. Quan điểm này phát triển và mở rộng phạm vi áp dụng lên trẻ em lúc ngủ.


  [​IMG]

  Kiêng chụp ảnh trẻ sơ sinh


  Có một số quan niệm cho rằng, chụp ảnh là lấy đi một phần hồn phách của con người. Trẻ em là những linh hồn chưa thực sự cứng cáp và cần phải được bảo vệ, chăm sóc.


  Giải thích điều này một cách khoa học hơn, ánh đèn flash chớp sáng làm hại mắt của em bé do da mắt bé rất mỏng nên không chịu được cường độ ánh sáng mạnh. Do đó, bạn nên cẩn thận khi sử dụng đèn flash nhé!


  Kiêng kỵ là điều mà chúng ta nên làm để bảo vệ sức khỏe cho gia đình và người thân. Tuy nhiên, với sự hổ trợ của khoa học kỹ thuật, giờ đây máy móc đã có thể thực hiện được nhiều việc, cũng như lí giải về những điều bí ẩn lúc trước. Hãy cố gắng ghi lại những cái đẹp cùng với sự sáng tạo bền bĩ nhé! Tìm hiểu thông tin mới nhất tại Điện máy Bình Minh bạn nhé.

  Nguồn: https:/dienmaybinhminh.com/tin/giai-ma-nhung-dieu-kieng-ki-trong-nhiep-anh-ban-nen-biet.html
   
  #1

Chia sẻ trang này