Hướng dẫn điều chỉnh Derailleur phía trước chuẩn

Thảo luận trong 'Xe' bắt đầu bởi dieulynguyenhuong, 9/2/18.

 1. dieulynguyenhuong Member

  Tham gia ngày:
  9/6/16
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  0
  Derailleur là bộ phận quan trọng hỗ trợ chuyển động của những chiếc xe . Nhờ có Derailleur bạn có thể căn chỉnh và hỗ trợ cho bạn có thể đi tốt nhất , đạt hiệu suất tốt nhất . Đối với xe đạp đường trường bạn có thể đi với tốc độ cao hơn , còn đối với xe đạp leo núi bạn hoàn toàn có thể được hỗ trợ để có thể leo dốc dễ dàng hơn .

  Cách căn chỉnh bộ đề xe đạp như sau :

  [​IMG]

  -Dùng cây lục giác và tuốc nơ vít tháo con ốc lỏng ở phần dây đề phía trước ( tháo lỏng chứ không tháo hoàn toàn nhé).

  -Con ốc High limit phía trong thì tương đương với tầng đĩa lớn nhất còn con ốc Low limit ở ngoài thì tương đương với tầng đĩa nhỏ nhất . Trên các xe đạp thể thao thường có ghi và ký hiệu hai chữ H và L ngay ở 2 con ốc nhưng một số loại xe khác thì thường không được sử dụng như dòng xe asama.

  -Để xích tại vị trí nhỏ nhất và líp tại vị trí lớn nhất , ta sử dụng ốc vít để điều chỉnh con ốc L. Khi điều chỉnh con ốc nà nó sẽ có tác dụng chuyển xích dịch chuyển giữa các tầng đĩa hay còn gọi là cần gạt số .

  -Trước khi căn chỉnh xem xét rằng chiếc cần gạt số của derailleur phía trước đã nằm ở đúng vị trí hay chưa? Một vị trí tốt nhất là khi ta kéo thử cần gạt phải nâng củ đề lên ( nằm cách tháo con ốc cố định vị trí của củ đề lên trục xe) và chỉnh sao cho khoảng cách đạt đúng yêu cầu .

  -Quay trở lại với con ốc L: khi tháo lỏng hoặc xiết chặt con ốc này, cái cần gạt sẽ chuyển động ra phía ngoài hoặc vào phía bên trong. Ta chỉnh sao cho khoảng cách giữa xích và cái cần gạt khoảng 2mm (thực tế ta có thể chỉnh nhiều lần sao cho khi chuyển số được đúng như ý muốn).

  -Xiết lại con ốc chỉnh dây cáp của bộ đề, nhưng trước khi xiết nhớ chỉnh lại dây đề ở trên ghi-đông (tay lái) (xem cách chỉnh ở video).

  -Đưa xích về vị trí líp sau nhỏ nhất và đĩa trước lơn nhất.

  -Chỉnh con ốc high limit sao cho khoảng cách giữa cần gạt và xích cũng vào khoảng 2mm.

  -Đưa xích về vị trí lip sau ở khoảng giữa (số 4 nếu là líp 7 hoặc 8 tầng, số 5 nếu líp 9 tầng) và kiểm tra lại xem đề trước đã hoạt động ổn định chưa nhé.

  Và sau cùng vì củ đề trong clip vận hành không trơn tru cho lắm nên người ta phải chỉnh lại con ốc high limit một chút.

  Cách căn chỉnh này áp dụng đối với tất cả các loại derailleur trước , bạn hoàn toàn có thể học theo và tự căn chỉnh cho chiếc xe của mình nhé!
   
  #1

Chia sẻ trang này