Hướng dẫn làm món chả giò tuyệt hảo từ bơ

Thảo luận trong 'Ăn & Chơi' bắt đầu bởi LeCanFruits, 11/9/17.

  1. LeCanFruits Member

    Tham gia ngày:
    21/6/17
    Bài viết:
    119
    Đã được thích:
    0
    Xin chào các bạn, hôm nay là đầu tuần đó. Vậy nên chúng ta phải sạc đầy pin cho mình để có một tuần làm việc và học tập thật hiệu quả phải không nào!

    Để khai màn cho tuần mới, bài viết này của Lecanfruits sẽ bật mí bạn bí kíp làm món chả giò bơ cực kì hấp dẫn mà nguyên liệu cũng cực kì dễ kiếm.
    Đây là món ăn rất bổ ích cung cấp rất nhiều năng lượng và các vitamin thiết yếu cho bạn một tuần mới đầy hứng khởi.

    [​IMG]
    Món ngon từ chả giò bơ

    Nguyên liệu

    • 1 quả bơ chín.
    • 1 quả trứng gà.
    • 100 g thịt cua.
    • 5 củ hành tím.
    • 1 tập bánh tráng.
    • 1 muỗng dầu ăn.
    • 2 muỗng cà phê bột nêm chiên xù.
    • 2 muỗng cà phê bột nêm.
    • 1 muỗng cà phê hạt tiêu.
    • 1 muỗng cà phê súp tương ớt, dầu ăn.
    • Cải xoong và cà rốt để tỉa hoa.
    Chi tiết cách làm:
    [​IMG]

    Hướng dẫn cách làm chả giò bơ

    • Bước 1: Bổ quả bơ làm đôi và bỏ hạt . Dùng thìa khoét phần thịt bơ ở giữa.
    • Bước 2: Dùng một chiếc thìa tán thật nhuyễn bơ.
    • Bước 3: Hành tím cắt hạt lựu. Trứng gà lấy lòng đỏ.
    • Bước 4: Lấy muỗng cà phê dầu ăn rồi đun nóng sau đó cho thịt cua vào đảo qua.
    • Bước 5: Trộn Bơ với thịt cua. Tiếp đó, nêm hạt tiêu và bột nêm. Cho hành tím vào trộn thật đều.
    • Bước 6 : Trải bánh tráng lên mặt phẳng cho nhân vào rồi cuốn lại.
    • Bước 7: Đun sôi dầu, nhúng từng cái vào lòng đỏ trứng gà rồi lăn qua bột rán chiên xù. Chiên thật vàng.
    • Bước 8: Bày ra đĩa, trang trí với cải xoong và cà rốt. Dùng kèm với tương ớt .
    Lưu Ý Khi Làm Món Chả Giò Bơ
    • Các bạn nên nghiền bơ bằng tay không nên dùng máy xay sinh tố (vì khi sử dụng máy xay sinh tố bơ sẽ chảy nước).
    • Để đảm bảo chả giò vàng, giòn và ngon, các bạn nên chiên trước bữa ăn khoảng 10 – 15 phút.
    Chúc các bạn ngon miệng!
     
    #1

Chia sẻ trang này