Hướng dẫn sơn lại tường nhà cho người không chuyên.

Thảo luận trong 'Vật Liệu Xây Dựng' bắt đầu bởi SonKellyMoore, 19/9/18.

 1. SonKellyMoore New Member

  Tham gia ngày:
  14/9/18
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  [​IMG]
  Sơn lại tường nhà tưởng chừng là một công việc hết sức dễ dàng ai cũng có thể làm được. Bạn chỉ cần ra cửa hàng mua màu sơn yêu thích mang về và sơn chúng lên tường. Đúng vậy, với những bức tường chỉ đơn thuần dùng một gam màu để sơn lên, bạn cũng chẳng phải lo lắng việc dính sơn, lem màu sang các bức tường khác. Nhưng đối với căn phòng sử dụng 2 gam màu khác nhau, công việc tưởng chừng đơn giản ấy lại trở nên vô cùng khó khăn, mất nhiều thời gian để hoàn thiện mà vẫn không được như mong muốn. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sơn tường với 2 gam màu tạo thành đường thẳng ngăn cách hoàn hảo và không lem màu hoặc dính sơn sang mảng màu tường khác.

  Đầu tiên bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu như sơn, băng dính, tấm bạt che. Để sơn không bị dính ra sàn nhà bạn nên trải tấm bạt che xuống sàn. Sau đó đỗ gam màu cần sơn vào xô sơn và bắt đầu sơn mảng tường đầu tiên. Ví dụ hình dưới chúng tội sơn mảng tường bên tay phải với gam màu xám nhạt.

  [​IMG]

  Đợi sơn khô, sau đó dùng băng dính dán lên mảng tường mới sơn. Bước này bạn cần đo đạt cẩn thận để băng dính thành một đường thẳng hoàn chỉnh.

  [​IMG]
  Bạn dùng gam màu cùng màu với màu mảng tường dán băng dính sơn lên cạnh băng dính để đánh dấu.

  [​IMG]
  Khi lớp sơn trên băng dính đã khô, bạn tiếp tục dùng gam màu khác sơn lên mảng tường còn lại.

  [​IMG]
  Chờ sơn mảng tường còn lại khô, bạn sẽ gỡ băng dính ra khỏi tường. Việc gỡ này sẽ diễn ra nhanh chống và dễ dàng nhưng một số trường hợp bạn nên thực hiện chậm để đảm bảo sơn không bị bong tróc.

  [​IMG]
  Kết quả hoàn thành công việc bạn sẽ được những bức tường hoàn chỉnh không bị lem hay bị dính sơn.

  [​IMG]
   
  #1

Chia sẻ trang này