Hút thuốc lá ảnh hưởng đến việc dính liền chỗ xương gãy

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi dieuthuyenvtt, 15/6/18.

 1. dieuthuyenvtt Member

  Tham gia ngày:
  3/4/15
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  Cai thuốc lá thanh nghị: Không nên hút thuốc lá để giải lao khi mệt mỏi
  Có một số người, cứ khi nào mệt mỏi thì lại hút một điếu thuốc lá, tưởng rằng như vậy có thể làm tiêu tan được cơn mệt mỏi. Kỳ thực đây là một sự hiểu lầm.

  Bởi vì hút thuốc lá có thể làm giảm thiểu sự tận dụng ôxy đối với cơ thể, hạ thấp mức vitamin C, làm cho tinh lực con người ta giảm sút. Cho nên, hút thuốc lá không những không giải trừ được sự mệt mỏi, ngược lại còn làm tăng thêm cảm giác mệt mỏi.


  Người bị gãy xương không nên hút thuốc lá
  Người bị gãy xương không nên hút thuốc lá. Hút thuốc lá ảnh hưởng đến việc dính liền chỗ xương gãy.

  Bởi vì chất nicôtin trong thuốc lá có thể làm cho huyết quản co lại, do đó mà giảm thiểu lượng máu chảy vào chỗ xương gãy, làm cho việc hàn vết thương bị kéo dài ra. Khí cacbon trong khói thuốc lá có thể hạ thấp hàm lượng ôxy trong cơ thể cũng làm cho chỗ xương gãy lâu dính liền. Cho nên người bị gãy xương không nên hút thuốc lá. Những người bị động hít phải khói thuốc lá cũng ảnh hưởng đến việc liền vết thương như vậy.

  Mọi người đều không nên hút thuốc lá
  Khắp thế giới chỗ nào cũng có người hút thuốc lá. Những chứng cứ hút thuốc lá có hại cho sức khỏe càng ngày càng nhiều. Biết là có hại nhưng do hiếu kỳ nên vẫn cứ hút và rồi không bỏ được. Nạn hút thuốc lá đã trở thành đại tai nạn cho nhân loại. tác hại của thuốc lá nó có thể làm cho con người ta sinh ốm đau, chết chóc, vượt xa rất nhiều so với tai nạn do bệnh dịch và chiến tranh đem lại cho loài người.

  Trong thuốc lá có rất nhiều thành phần có hại cho cơ thể con người như chất nicôtin, ôxit cacbon, xianôgien và những chất có tính phóng xạ v.v… Những vật chất này cứ thâm nhập vào trong cơ thể lâu ngày sẽ sinh ra viêm khí quản, sưng phổi và còn có thể dẫn đến ung thư. Trong khói thuốc lá có hơn 40 loại có thể gây ung thư. Trong đó có 10 loại có thể làm cho bệnh ung thư phát triển. Chất nicôtin trong thuốc lá có thể làm tăng việc phân tiết ở tuyến tố thượng thận, làm cho huyết quản bị tổn thương, huyết áp tăng cao, chất cholestêton ở trong máu tăng lên, do đó mà sinh ra xơ cứng động mạch, dẫn đến các tai nạn huyết quản ngực, bệnh quán tâm, bệnh tắc nghẽn cơ tim. Những thành phần có độc ở trong thuốc lá còn có thể cản trở tuyến tiêu hoá phân tiết dịch tiêu hoá, dễ dẫn đến bệnh sa ruột. Hút thuốc lá còn co thể ảnh hưởng đến việc sinh con cái. Những chất độc trong thuốc lá có thể làm giảm thấp chất lượng tinh trùng, ảnh hưởng xấu đến việc trưởng thành của thai nhi. Phụ nữ hút thuốc lá còn có thể xảy ra hiện tượng đẻ con quái thai, xảy thai hoặc đẻ non. Người hút thuốc lá có thể bị trúng độc làm mắt kém, ảnh hưởng đến việc nhìn màu sắc. Người đang ốm mà hút thuốc lá thì bệnh càng nặng thêm, làm giảm hiệu quả của thuốc bệnh đang dùng. Căn cứ vào thống kê, cơ hội mắc bệnh mãn tính của người hút thuốc lá cao gấp 2 lần so với người không hút thuốc lá. Có 36% người hút thuốc lá mắc bệnh về hệ thống tiêu hoá, 20% mắc bệnh về hệ thống hô hấp, 11% mắc bệnh tim và các bệnh tật về tim và huyết quản. Hút thuốc là có thể giảm thọ từ 7 đến 13 năm. Toàn thế giới mỗi năm có tới trên một triệu người chết vì nghiện thuốc lá. Tổ chức y tế thế giới đặt vấn đề hút thuốc lá là một trong những vấn đề quan trọng chung của ngành y tế toàn thế giới cần được đặc biệt giải quyết cấp tốc. Có một số quốc gia và khu vực đã chính thức ban bố lệnh cấm thuốc lá. Bởi vì hút thuốc lá có cả trăm cái hại mà không có một cái lợi nào cả. Cho nên mọi người đều không nên hút thuốc lá và phải tìm cách cai thuốc lá.
   
  #1

Chia sẻ trang này