Khắc phục những ý tưởng trang trí màu sắc sai lầm

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi khosango_ducking, 11/8/18.

 1. khosango_ducking New Member

  Tham gia ngày:
  20/3/17
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Việc kết hợp màu sắc cùng nhau trong một không gian hoàn thiện là điều thú vị tuy nhiê dể phá vỡ kết cấu không gian đã có. Có rất nhiều sắc thái khác nhau và khó hòa hợp với nhau, không có gì ngạc nhiên khi đôi khi mọi người lầm lẫn màu sắc và trang trí kết hợp không gian hoàn thiên không hề phù hợp .

  Nếu bạn đã phạm một trong những sai lầm phối màu dưới đây thì hãy xem xét những lời khuyên bên dưới và không gian phòng trong nhà của bạn sẽ trông đẹp hơn và sáng hơn bao giờ hết.

  Xem xét ánh sáng

  Không phải bàn cãi khi nói rằng ánh sáng có một tác động rất lớn làm sáng một màu sắc hiệu quả và sang trọng tinh tế cho căn phòng. Nếu bạn không xem xét ánh sáng của căn phòng hoạt động như thế nào với màu bạn chọn, thì có khả năng bạn sẽ có một không gian thiếu sức sống so với dự định ban đầu.

  Trước khi bạn chọn màu sơn hoặc bất kỳ loại màu nào, hãy lấy một số mẫu đặt ở các góc khác nhau của căn phòng và xem cách ánh sáng ảnh hưởng đến chúng trong suốt cả ngày.

  Bạn có thể nhận thấy rằng màu sắc có hợp với sở thích hay không hoặc có các màu so với dự định ban đầu. Việc chuyển đổi màu mẫu của bạn dễ dàng hơn nhiều để có tùy chọn khác hơn là làm lại toàn bộ căn phòng từ đầu. Những vật liệu trang trí sàn gỗ, sàn nhựa, rèm cửa đa sắc có thể chọn lựa tùy chọn thêm sáng cho căn nhà.

  [​IMG]

  Sự cân bằng

  Khi kết hợp nhiều màu sắc trong một căn phòng, việc tìm ra sự cân bằng hợp lý giữa chúng là chìa khóa cho một không gian thành công hay thất bại. Có một nơi cho những màu đậm để nổi bật và có một nơi cho màu sắc trung tính để mắt đỡ mỏi hơn, nếu bạn có quá nhiều của một trong hai màu thì căn phòng trở nên quá quá kích thích hoặc quá nhàm chán.

  May mắn thay, có một mẹo dễ dàng để giúp bạn phối màu gọi là quy tắc 10/30/60. Quy tắc này quy định tỷ lệ phần trăm của căn phòng nên được thực hiện bởi bảng màu của bạn. 60% đầu tiên là màu cơ sở của bạn và thường là màu trung tính. 30% tiếp theo là màu phụ của bạn, hoặc nền giữa, và 10% cuối cùng là màu nhấn của bạn, đó là màu đậm nhất.

  [​IMG]

  Thiết kế riêng từng phòng

  Lúc đầu, có vẻ như có ý nghĩa để trang trí mỗi phòng trong nhà của bạn là thực thể riêng biệt của nó. Xét cho cùng, mỗi phòng đều có chức năng sử dụng riêng. Tuy nhiên, bạn nên suy nghĩ về nhà của bạn và tìm cách gắn kết thống nhất trong suy nghĩ.

  Nếu bạn đã từng tự hỏi tại sao nhà mẫu và không gian được thiết kế chuyên nghiệp luôn đẹp nhưng khi hoàn thiện thực tế lại không được như vậy. Mỗi phòng trong những không gian liền kề đều nên có chung một bảng màu tương tự để hòa nhập liền mạch.

  Bạn có thể làm điều tương tự trong từng không gian riêng của bạn. Bắt đầu bằng cách làm hết sức mình để đảm bảo rằng mỗi phòng hoạt động hài hòa với những phòng bên cạnh nó. Sau đó, khi bạn đã sẵn sàng đưa mọi thứ lên cấp độ tiếp theo, hãy cân nhắc tìm kiếm một cái nhìn gắn kết trong toàn bộ không gian.

  [​IMG]

  Độ tương phản

  Điều đó nói rằng, bạn cũng không muốn đi quá xa theo hướng khác và có các phòng trong nhà của bạn trở nên quá đơn điệu. Khi màu sắc bạn sử dụng quá giống nhau, không gian sống cơ trở nên nhàm chán với mắt. Trong trường hợp này, mọi thứ bắt đầu pha trộn với nhau và không có yếu tố thiết kế nào thực sự nổi bật.

  [​IMG]
  May thay, nếu đây là lỗi màu của bạn thì có thể sửa chữa dễ dàng. Đơn giản chỉ cần thêm một số màu sắc tương phản để cung cấp cho căn phòng nhiều hơn một chút quan tâm thị giác. Bạn có thể làm điều này theo nhiều cách, hãy thử thêm màu nhấn bắt mắt thông qua các phụ kiện của phòng hoặc ném một bản in đậm hoặc hoa văn vào không gian hỗn hợp đó.
   
  #1

Chia sẻ trang này