Khi vợ mang bầu mà nhà bị thấm dột có nên sửa

Thảo luận trong 'Vật Liệu Xây Dựng' bắt đầu bởi haihaha, 19/1/19.

 1. haihaha Member

  Tham gia ngày:
  1/6/17
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Em đang có bầu 8 tháng rồi ,nhà bị thấm dột, phòng ở của VC em chật quá. Nếu để nguyên như hiện thời thì không có đủ chỗ để đồ cho bé bỏng. Bầy đàn em đang định sửa chữa một chút (phá tường ra, làm cửa mới..) mà mà…. Mẹ em (mẹ đẻ của em ý) thì nhất quyết không cho sửa bởi mẹ bảo là thấy mọi người bảo sửa nhà đen lắm :rolleyes: . Mọi người còn bảo là đang có bầu thì nhất định không được sửa. BMC em thì đã thử lễ xin chuyển bàn thờ tổ tiên ra chỗ khác để sẵn sàng sửa rồi. Thực ra thì sửa cũng chỉ mất 2 ngày thôi (trước đây bọn em cứ nghĩ là không chật nên không sửa từ đầu thế hệ tức chứ . Bây giờ thì nên làm thế nào đây các chị ơi? . Tính em cũng không mê tín lắm đâu nhưng vẫn hơi lo lo .
  Sau một thời gian mày mò, chúng tôi dịch vụ chong tham Hà Nội đã tập hợp và ghi lại những câu giải đáp, những lời tư vấn giải đáp có ích nhất trên các trang mập như webtretho, lamchame. . . Và sau đây sẽ giới thiệu cho bạn và mọi người cừng biết tới và hiểu rõ về vấn đề này.  Mẹ KiBo giải đáp :

  Có mình đây, vừa chửa vừa làm nhà. Bụng lớn phưỡn phẹo nhưng mà cứ vài hôm lại đòi AX đèo ra để ngắm nghía cái nhà của bản thân, đẻ xong hơn 1 tháng nhà mới dứt, chuyển về nhà mới luôn….Hồi quyết định làm nhà tổng thể mọi người đều can, kể cả AX, nhưng mà mình kiên cường làm (tính mình ngang lắm), chung cuộc mọi người phải theo đấy. Trộm vía, tới nay vẫn chưa có vấn đề gì

  Khi mình sinh xong xuôi, đồ đạc, quần áo của em bé xíu rất nhiều nên chỗ ở càng rộng, thoáng càng hay bạn à, nhưng mà toàn cục là tuỳ bạn quyết định thôi .

  Mẹ Bright-moon khuyên bảo :

  Mình cũng sửa nhà trước ngày dự kiến sinh có… 2 tuần thôi. Vừa sửa vừa lo không biết em bé dại đòi ra lúc nào. Vậy nhưng mà quá ngày dự kiến sinh em bé vẫn chưa ra đấy, chắc thương mẹ vất vả

  Còn các vấn đề khác thì mình thấy cũng ổn thôi, chẳng có gì “đen” đâu. Các cụ cứ quan niệm thế thôi. Cá nhân mình thì không tin lắm.

  Mẹ meyeu be chỉ dẫn :

  Mình có bầu được 6 tháng thì cũng sữa nhà đây. Vậy nhưng mà con của bạn có vấn đề gì đâu? Thê thiếp chồng mình từ ngày sinh nở đến nay càng ngày càng dễ dàng hơn nữa chứ! Công việc ổn định, xe mới, nhà mới…con thằng con thì mình thấy nó sáng dạ , xinh đẹp nhất đời. Hì hì…ai lại khen con mình như vậy nhỉ?? Yên tâm đi các mẹ đang sửa nhà ơi!!

  >>> Xem thêm: Mo dai ly son nuoc hien nay co on khong?


  Mẹ kittytridung trả lời :

  Các mẹ ơi , chung quy là có thờ có thiêng , có kiêng có lành , khác lạ là trong thời đại hiện giờ. Mình có một người quen , làm nhà khi mang bầu (có đào móng) Dường như bầu đứa thứ 3 (là đại trượng phu , Ngoài ra đã có 2 con gái rồi). Tổ ấm rất khá giả và hạnh phúc , mà tới khi nuôi ốm được 3 tuổi thì phát hiện cháu tiến tới không chung. Tới nay , cháu đã vào mẫu giáo lớn nhưng…. , Mẹ cháu thì thường xuyên ân hận bởi vì ngày xưa người ta đã bảo là “trộn vôi vữa đã kiêng rồi huống hồ đào móng nhà” thế nhưng mà mình không nghe , nên con mình khổ. Thật ra , có lẽ cũng không phải bởi vì đào móng nhà khi mang bầu nhưng mà cháu bị như thế , nhưng bản thân người mẹ thì lúc nào cũng cảm thấy mình có lỗi với con.
  cho nên mình nghĩ rằng, nếu đã không biết thì không sao , mà đã biết rồi , nếu mình có điều kiện và tình thế không bắt buộc thì mình nên tránh , sau này nhỡ có vấn đề gì mình sẽ lại là người kiên cường và áy náy nhất. Phúc bất trùng lai, hoạ vô đơn chí mà các mẹ.
   
  #1

Chia sẻ trang này