Kinh nghiệm để xây được những mẫu thiết kế nhà đẹp

Thảo luận trong 'Mẫu Nhà Tự Thiết Kế' bắt đầu bởi minhnhat8596, 12/7/18.

 1. minhnhat8596 Member

  Tham gia ngày:
  18/12/17
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  0
  Để tuyển lựa các dòng đơn vị thiết kế đẹp và hài lòng nhất thì bạn cần phải chú ý một số điểm dưới đây. Đây là những kinh nghiệm trong khoảng Công ty xây dựng Thịnh Phát san sớt mà mình sưu tầm được:
  - Các bước xây nhà gồm có : lập dự án, làm việc với kiến trúc sư, làm việc với nhà thầu,giám sát dự án, thi công nhà, nghiệm thu...
  - Tham khảo bạn bè hoặc các người đã có kinh nghiệm trong việc này
  - Việc lên kế hoạch trước khi xây nhà rất cần sự giải đáp đầy kinh nghiệm của những người đi trước. Lập dự toán cho dự án nhằm đảm bảo tiến độ thi công.Thường thì có hai kiểu lập dự toán là nhà dân và nhà nước.Đối với dự toán nhà dân bạn tính khối lượng cho 1 công tác và ứng dụng vào luôn. thí dụ như 1m3 bê tông M200 thì đơn giá nhân công trong khoảng 300.000-350.000/m3, giá vật tư khoảng 580.000 – 600.000/m3. Thép thì 180.000-200.000/m3. Còn đối với dự toán theo kiểu nhà nước thì phức tạp hơn. Thường thì nên chọn dự toán nhà dân.

  [​IMG]

  - Kinh nghiệm khi làm việc với kiến trúc sư là thương rõ ràng ngay từ đầu, trong trường hợp muốn đổi thay gì thì phải trao đổi kỹ với họ, chứ ko tự tiện thay đổi 1 mình. Bạn nên nhờ kiến trúc sư trả lời cả phần hoàn thiện như gạch màu gì, cửa cái gì, sơn màu gì...nếu vốn của bạn không hạn hẹp thì nên thuê luôn thiết kế nội thất hoàn thiện luôn cho bạn.
  - Việc xem ngày giờ cũng hơi quan yếu như ngày phá dỡ nhà, động thổ, đựng nóc và nhập trạch...nên nhờ người có kinh nghiệm xem dùm.
  - Việc chọn thợ cũng phải chọn kỹ. Có 2 hình thức là tính công và khoán.
  + nếu như tính công thì nên chọn người quen biết, có trách nhiệm và uy tín. Vì ví như ko họ sẽ ung dung làm mà tiền công vẫn được tính đều đều. công tác sẽ kéo dài so với dự kiến ban đầu. Và còn vấn đề nếu như ở lại tại dự án thì phải đề cập rõ vấn đề điện nước, hạn chế trường hợp họ xài tiêu hao.
  + Khoán : Tiền công tính theo m2 sàn. Cứ lấy m2 sàn nhân với đơn giá là ra. Có hai hình thức khoán : khoán đầy đủ và khoán công

  • Khoán toán bộ từ A->Z thì cần có người dám sát chặt chẽ, cùng với việc thợ phải là người nhà quen,có thể tin tưởng được. Họ sẽ lo hầu hết từ khâu dỡ tới khâu vật liệu, hoàn thiện...

  • Khoán công: thường chỉ khoán phần thô, nếu có cả phần hoàn thiện thì chỉ đến một mức nào đấy như đã ký kết từ trước. Thường thì người ta sử dụng hình thức khoán công.

  • nếu như bạn chọn phải thợ không tốt thì dự án sẽ ko được như ý muốn. Bạn có thể gặp những vấn đề sau như tường không thẳng, những góc và cửa không đồng đều, tài chính lấp lửng, nguyên liệu bị rút bớt.

  - Tốt nhất nên chọn được nhà thầu có uy tín, kinh nghiệm. đề nghị họ cho xem một số công trình mà họ đang thi công.Từ đấy có những thẩm định tốt nhất. Ngoài ra bạn cần chuần bị chỗ ở cho thợ.

  - Lựa chọn người dám sát thi công: nên chọn người trong gia đình có kinh nghiệm trong ngành xây dựng. Cần thảo thuận ngay từ đâu là nhờ vả hay thuê. đề nghị họ giám sát đúng với trách nhiệm của mình. phòng ngừa nguyên liệu bị rút ruột, vì phần đông ai cũng bị nếu ko giám sát chặt chẽ.

  - Thăm dò giá nguyên liệu vun đắp trong khoảng rộng rãi cửa hàng, trong khoảng đấy đưa ra chi phí phù hợp nhất với mình cũng như dễ dàng cho việc vận tải

  - Phá dỡ nhà cũ, xây móng : trước khi thuê đội phá dỡ bạn nên thõa thuận chi phí rõ ràng. Phá dỡ thì khoán, đào móng thì tính m2.

  - Giám sát vật liệu: trong thời kỳ vun đắp bạn nên giám sát nguyên liệu và đội thi công, giảm thiểu trường hợp họ làm sai với bản thiết kế. Trường hợp bạn muốn thay đổi kết cấu của bộ phận nào đấy thì cần hỏi những người có kinh nghiệm chứ ko nên tự ý quyết định 1 mình.Nên đề cập nhở thường xuyên việc che chán các khu vực mới vun đắp.Đối với xi măng thì cần để bí quyết mặt đất, che mưa che nắng.Sắt thép thì làm tới đâu lấy về đến đấy, vì vật liệu này khá mắc, ví như không chăm chút sẽ bị thiệt hại phổ biến.Nên mua dây xích khóa lại sẽ khó chuyển di đối với kẻ gian.

  - Về phần hoàn thiện bạn nên chú ý bí quyết chọn lựa các loại đèn thích hợp cho từng khu vực. dự án phụ như hệ thống điện nước nên chọn các thương hiệu tốt và bền, vì đường dẫn nước, điện thường làm âm tường, nếu tiêu dùng sản phẩm giả sẽ hư hỏng và cạnh tranh trong công đoạn sữa chữa. những thiết bị vệ sinh nên chọn hãng tốt và thăm dò giá cả thị phần, để tránh mua với giá quá mắc.

  [​IMG]

  - Gạch ốp và lát phải khôn cùng kỹ càng, vì trong giai đoạn chuyển động dễ bị bể, khi ốp lát cần theo dõi để giảm thiểu trường hợp phải làm lại. Nên kiểm tra kỹ càng các nguyên liệu để đảm bảo sản phẩm đúng với giao kèo đã chọn, giảm thiểu tình trạng đánh tráo để hưởng lợi nhuận.

  - Về khâu thanh toán tầm giá cần làm theo từng công đoạn, ví như đội thi công làm được 1/3 công trình thì mình sẽ trả ¼ tổng số tiền. Nên chắm sóc đội thi công một tí, vì chính họ sẽ quyết định chất lượng của dự án, Bên cạnh đó nên bổ dưỡng thêm một chút nhằm động viên ý thức.Ngoài ra cần phải khiêm khắc nhằm đảm bảo tiến độ thi công dự án.

  Những mẫu thiết kế nhà đẹp http://xaydungthinhphatgroups.com/nhung-mau-nha-thiet-ke-dep-noi-bat-nhat-hien-nay/
   
  #1
 2. ngoctu231294 New Member

  Tham gia ngày:
  31/10/16
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Bạn có thể cho mình xin một số mẫu nhà mái thái 2 tầng tham khảo dc không. THanks
   
  #2

Chia sẻ trang này