Kỹ thuật sử dụng máy khoan gạch ốp tường đúng cách

Thảo luận trong 'Kiến Trúc' bắt đầu bởi tranlamtruong221194, 20/8/19.

 1. tranlamtruong221194 Member

  Tham gia ngày:
  4/9/17
  Bài viết:
  42
  Đã được thích:
  0
  Ngày nay, máy khoan gạch là một trong các thiết bị được sử dụng phổ biến trong ngành xây dựng và đặc biệt cũng được nhiều gia chủ trang bị riêng trong nhà để tiện lợi cho việc sửa chữa khi gặp sự cố. Với mẫu mã sản phẩm gọn nhẹ cùng tính năng đa dạng, máy khoan gạch ốp tường ngày càng được sử dụng rộng rãi, tuy nhiên khi bạn là một người không chuyên về các thiết bị máy móc, việc sử dụng máy khoan gạch sẽ trở nên hơi lúng túng và gặp khó khăn. Trong bài viết dưới đây, Casagranda sẽ cung cấp các thông tin về cách sử dụng máy khoan gạch ốp tường dễ dàng và đúng kỹ thuật nhất nhé!

  [​IMG]

  1. Công tác chuẩn bị

  Trước khi bắt đầu khoan, chúng ta cần chuẩn bị một số bước cơ bản để trong quá trình khoan gạch sẽ nhanh chóng và thuận tiện hơn.
  - Đầu tiên, bạn cần xác định chính xác khu vực cần khoan, tính chất của gạch ốp tường để lựa chọn mũi khoan phù hợp, mỗi đối tượng khoan sẽ tương ứng với mũi khoan, khi dùng sai mũi sẽ gây nguy hiểm cho người khoan gạch và làm mất thẩm mỹ của đường khoan.
  - Sau khi xác định điểm khoan, sử dụng bút đánh dấu. Hãy cẩn thận sử dụng loại bút có thể tẩy sạch được, tránh dùng loại bút in bám sẽ hằn mãi trên viên gạch mà ta sẽ không mong muốn điều đó xảy ra.
  - Tại vị trí đánh dấu, bạn có thể đột nhẹ 1 lỗ trước để đảm bảo trong quá trình khoan mũi sẽ không bị văng ra bên ngoài. Bên cạnh đó, để chuẩn bị kỹ hơn, ta có thể in một bản vẽ tích các điểm cần khoan, tiếp đến là đặt lên khu vực khoan sẽ giúp bạn xác định vị trí chuẩn hơn với sự tính toán.
  - Làm phằng bề măt và dùng một miếng lót gỗ hoặc lót nhựa đặt phía dưới tấm gạch. Khi đặt đế lót cần kẹp chặt viên gạch cần khoan vào miếng lót bằng kẹp hoặc kìm bấm.
  - Nên sử dụng các mũi khoan tâm để chấm lỗ ban đầu đối với các trường hợp cần khoan lỗ lớn.

  [​IMG]

  2. Cách sử dụng máy khoan gạch ốp tường

  Khi đã chuẩn bị đầu đủ các công tác cơ bản, chúng ta sẽ bắt đầu khoan gạch.
  - Dùng một vật trung gian để tạo một góc 90 độ so với mặt phẳng của gạch ốp tường, xác định vị trí đứng và góc khoan để tiến hành khoan. Trong quá trình khoan gạch, đầu mũi sẽ ma sát và làm nóng mũi lên, bạn cần tưới ít nước liên tục để giải nhiệt và đường khoan sẽ đẹp hơn.
  - Đặc biệt trong quá trình khoan, đầu mũi không khoan được gạch thì bạn cần phải kiểm tra lại vật mũi và khớp nối có đúng hay không.
  - Đối với trường hợp cần khoan mũi gạch sâu, khi khoan khoảng 2 đến 5 mm chúng ta cần nhấc mũi khoan ra để bụi được thoát ra. Điều này sẽ giúp tránh gây gãy mũi khoan và tình trạng là xước lỗ khoan.
  - Bạn cần điều chỉnh tốc độ nhịp nhàng với cường độ chậm ban đầu và tăng dần về sau.
  - Khi đã khoan xong phần gạch ốp, chúng ta phải kiểm tra lại mũi khoan. Tiếp đến dùng một con ốc nhỏ hơn lỗ khoan vừa rồi và lấy ra đo lại.

  [​IMG]

  Trên đây là các thông tin về kỹ thuật sử dụng máy khoan gạch ốp tường đúng cách, mong rằng sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích đến với công trình của các bạn. Ngoài ra, để có thêm ý tưởng chọn gạch lát sàn cũng như được tham khảo, cảm nhận những mẫu sản phẩm gạch lát sàn cao cấp nhập khẩu Italy, hãy đến với Casagranda.

  Liên Hệ Casagranda
  Hotline: 028 3846 3310
  Địa chỉ: 152 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh
   
  #1

Chia sẻ trang này