làm giấy phép lao động cần lưu ý nhưng gì

Thảo luận trong 'Đồ Họa Thiết Kế' bắt đầu bởi haiquancn2, 3/8/18.

  1. haiquancn2 Member

    Tham gia ngày:
    17/5/17
    Bài viết:
    59
    Đã được thích:
    0
    Những chỗ chú ý quan trọng trước khi làm Giấy phép lao động:
    Các giấy tờ được cấp tại nước ngoài phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng sang ngôn ngữ Việt Nam.
    Công ty nằm trong Khu công nghiệp có thể làm giấy phép lao động tại Ban quản lý các Khu công nghiệp.
    Công ty có người được ủy quyền ký các giấy tờ phải có giấy ủy quyền đi kèm và mang theo chứng minh nhân dân.
    Hộ chiếu của người cần làm giấy phép lao động phải còn thời hạn trên 01 năm tính từ thời điểm làm giấy phép lao động.
    Người nước ngoài đến Việt Nam lần đầu và tạm trú tại Việt Nam dưới 06 tháng không cần phải làm lý lịch tư pháp Việt Nam.
    Làm Giấy phép lao động cho người Hàn Quốc thiếu Lý lịch tư pháp nước ngoài
    Lý lịch tư pháp nước ngoài là một phần không thể thiếu trong hồ sơ làm giấy phép lao động cho người Hàn Quốc tại Việt Nam. Thông thường nếu bị thiếu Lý lịch tư pháp nước ngoài, người Hàn Quốc sẽ quay trở lại nước họ để làm.
    đặt tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại, hành khách có thể gửi cho chúng tôi toàn bộ hồ sơ làm giấy phép lao động, chúng tôi sẽ xử lý trước và làm giấy phép lao động, sau đó hành khách có thể gửi cho chúng tôi Lý lịch tư pháp nước ngoài sau.
    Làm Giấy phép lao động cho người Hàn Quốc thiếu Lý lịch tư pháp Việt Nam
    Người Hàn Quốc đã nhập cảnh Việt Nam từ 02 lần trở lên và ở lại Việt Nam trên 06 tháng thì bắt buộc phải làm Lý lịch tư pháp Việt Nam.
    Thủ tục làm Lý lịch tư pháp Việt Nam cho người Hàn Quốc như là sau:
    Người Hàn Quốc phải đăng ký tạm trú cùng Công an địa phương nơi người Hàn Quốc đang tạm trú.
    Làm Giấy xác nhận tạm trú và lên Sở Tư pháp địa phương để điền thông tin làm Lý lịch tư pháp Việt Nam.
    Thời gian làm Lý lịch tư pháp Việt Nam là 20 ngày làm việc.
    Làm Giấy phép lao động cho người Hàn Quốc thiếu xác nhận kinh nghiệm làm việc
    Theo quy định tươi bây giờ, xác nhận kinh nghiệm làm việc đối cùng người nước ngoài ít nhất phải 03 năm kinh nghiệm.
    Xác nhận kinh nghiệm làm việc ở Công ty trước đó phải tương ứng cùng vị trí sẽ được tuyển dụng và làm việc cùng Công ty tại Việt Nam đang làm giấy phép lao đông. Nếu xin ở Công ty nước ngoài thì phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng sang ngôn ngữ Việt Nam.
    Nếu làm Xác nhận kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam thì phải do Công ty có yếu tố nước ngoài như Công ty liên doanh, Công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài và trước như thế phải làm giấy phép lao đông tại Việt Nam.
    đặt làm giấy phép lao đông bị thiếu Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc ít nhất 03 năm, hành khách gửi toàn bộ hồ sơ như thế cho chúng tôi, chúng tôi sẽ xử lý hồ sơ để làm được giấy phép lao đông.
    Làm Giấy phép lao động cho người Hàn Quốc thiếu Giấy khám sức khỏe
    Chúng tôi có thể làm Giấy khám sức khỏe cho người Hàn Quốc, hành khách chỉ cần gửi cho chúng tôi các thông tin sau:
    Scan bản hộ chiếu của người Hàn Quốc.
    Scan ảnh hồ sơ.
    Thông tin về chiều cao, cân nặng.
    Thời gian làm Giấy khám sức khỏe là 5 ngày làm việc.
    Gia hạn Giấy phép lao động Việt Nam cho người Hàn Quốc
    Hồ sơ gia hạn Giấy phép lao động cho người Hàn Quốc như sau:
    Công văn đề nghị cấp lại GPLĐ cho người nước ngoài của UBND hoặc Ban quản lý các Khu công nghiệp thuộc các tỉnh thành trong cả nước.
    Văn bản chấp thuận của UBND về tình hình dùng lao động.
    Bản gốc Giấy phép lao động cũ còn hạn.
    Bản sao y công chứng nguyên cuốn hộ chiếu của người Hàn Quốc cần gia hạn GPLĐ.
    Giấy khám sức khỏe tại Việt Nam.
    Một số form mẫu đặt Công ty bảo lãnh tại Việt Nam đóng dấu và ký tên.
    Hồ sơ gồm có
    Đơn đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài theo đúng quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.
    Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe (có thời hạn 12 tháng)
    Phiếu lý lịch tư pháp theo quy định. (Thủ tục cấp lý lịch tư pháp)
    Văn bản, giấy tờ chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành tại cơ quan, doanh nghiệp làm việc tại nước ngoài.
    Giấy xác nhận là nhà quản lý, giám đốc điều hành của cơ quan, doanh nghiệp tại nước ngoài.
    Bằng đại học hoặc các giấy tờ xác nhận tương đương trở lên, giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc ít nhất 3 năm tại cơ quan, doanh nghiệp ở nước ngoài.
    02 ảnh màu 4x6 phông nền trắng, không đeo kính, nhìn rõ mặt.
    Bản sao có chứng thực passport (quyển nguyên).
    Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài là quản lý, nhà điều hành:
    Trường hợp di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp: Quyết định bổ nhiệm của công ty mẹ tại nước ngoài ( được miễn hợp pháp hóa lãnh sự)
    Giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Việt Nam có thời hạn bao dài và nếu hết hạn có gia hạn lại được không?

    Giấy phép lao động cho người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam có thời hạn 2 năm. Nếu giấy phép gần hoặc đã hết hạn thì đơn vị sử dụng lao động người nước ngoài phải tiến hành gia hạn theo quy định. Thủ tục cụ thể như là sau:

    - Trường hợp gia hạn giấy phép lao động gần hết hạn (cùng công ty đang làm việc):
    Giấy phép lao động cũ (bản chính)
    Giấy khám sức khỏe tại 1 trong các bệnh Viện: Chợ Rẫy, Thống Nhất, Pháp Việt, 115, Vạn Hạnh, Columbia
    Ảnh 4x6 (phông nền trắng, chụp tươi nhất)
    Hợp đồng lao động
    - Trường hợp xin cấp lại giấy phép lao động đã hết hạn (cùng công ty đang làm việc):
    Hộ chiếu (photo) và ảnh 4x6 (phông nền trắng, chụp mới nhất)
    Giấy khám sức khỏe tại 1 trong các bệnh Viện: Chợ Rẫy, Thống Nhất, Pháp Việt, 115, Vạn Hạnh, Columbia
    Giấp phép lao động cũ (bản chính)
    Lý lịch tư pháp nước ngoài, Lý lịch tư pháp Việt Nam
    Bằng cấp liên quan
    Giấy phép kinh doanh bản sao và hợp đồng lao động
    Lao động nước ngoài khi chuyển từ Công ty có tên trong giấy phép lao động sang một công ty khác có cần phải xin cấp lại giấy phép lao động không?

    Lao động người nước ngoài lúc muốn chuyển sang làm việc ở một công ty khác không có tên trong giấy phép lao động trước như thế thì cần phải tiến hành thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động theo đúng quy định chung. Hồ sơ cấp lại giấy phép lao động như sau:
    Hộ chiếu photo + Ảnh 4x6 (phông nền trắng, chụp tươi nhất)
    Giấy khám sức khoẻ tại 1 trong các bệnh Viện: Chợ Rẫy, Thống Nhất, Pháp Việt, 115, Vạn Hạnh, Columbia
    Giấp phép lao động cũ (bản chính)
    Lý lịch tư pháp nước ngoài, Lý lịch tư pháp Việt Nam
    Bằng cấp liên quan
    Giấy phép kinh doanh bản sao
    Hợp đồng lao động
    Lưu ý, hồ sơ bằng tiếng nước ngoài phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng Việt có công chứng tư pháp.

    Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy phép lao động, công ty cần quan tâm đến những vấn đề gì?

    Công ty muốn tuyển dụng lao động nước ngoài phải làm Công văn trình UBND về nhu cầu dùng người lao động nước ngoài của Công ty trước 15 ngày khi nộp hồ sơ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài.
    Hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động phải được nộp trước 1 tháng khi giấy phép hết hạn.
    Nếu giấy phép lao động đã hết hạn thì người sử dụng lao động nước ngoài phải xin cấp tươi giấy phép lao động.
     
    #1

Chia sẻ trang này