Lỗi cơ bản khi thiết kế nội thất phòng khách

Thảo luận trong 'Kiến Trúc' bắt đầu bởi tranlamtruong221194, 20/4/18.

 1. tranlamtruong221194 Member

  Tham gia ngày:
  4/9/17
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  0
  Thiết kế nội thất phòng khách là một trong những việc làm đòi hỏi phải đầu tư nhiều thời gian. Phòng khách là bộ mặt của cả không gian trong nhà, do đó nên quý vị cần phải biết cách thiết kế nội thất phòng khách ấn tượng (https://casagranda.vn/blogs/tin-tuc/6-cach-trang-tri-noi-that-phong-khach-nho) nhất. Quý vị cần phải biết cách trang trí nội thất phòng khách ấn tượng nhất.

  Để lãng phí công sức đã bỏ ra, quý vị cần tránh được 5 lỗi cơ bản dễ dàng mắc phải khi thiết kế được phòng khách của mình. Những sai lầm cần phải tránh đó giúp cho không gian trong nhà trở nên sang trọng hơn, hiện đại hơn và đảm bảo được về công năng sử dụng.

  [​IMG]

  1. Không lập kế hoạch khi thiết kế nội thất

  Việc trang trí hay cải thiện không gian phòng khách đem lại cho quý vị những điều thú vị, do đó nhiều người hứng thú đi chọn lựa đồ dùng trong không gian trong nhà mà không hề lên kế hoạch trước. Việc lựa chọn đồ nội thất mà không có kế hoạch trước giúp cho quý vị có thể lựa chọn đồ dùng theo sở thích nhưng lại không theo một phong cách cụ thể nào cả, chính điều này làm không gian trong nhà rời rạc hơn, không được mạch lạc. Do đó, khi thiết kế nội thất phòng khách thì quý vị nên chú ý đến việc lên kế hoạch cụ thể trước khi bắt tay vào việc thiết kế đồ nội thất.

  2. Lạm dụng đồ dùng và thiếu tiết chế

  Việc làm dụng đồ dùng xảy ra khi quý vị cảm thấy một vật dụng là rất đẹp và cố gắng sử dụng nó thật nhiều mà không cần biết nó có phù hợp hay không. Ví dụ khi quý vị sử dụng gạch trang trí phòng khách sẽ đem lại hiệu ứng tốt, giúp cho không gian có chiều sâu hơn. Tuy nhiên, nếu lạm dụng quá nhiều thì điểm nhấn sẽ không còn là điểm nhấn, thậm chí làm cho phòng khách thêm rối mắt hơn. Bởi thế nên quý vị cần học cách tiết chế khi thiết kế nội thất phòng khách.

  [​IMG]

  3. Sử dụng nội thất sai kích thước

  Quý vị cần phải nhớ một căn phòng thoải mái sẽ sở hữu một lối di chuyển ít nhất là 60cm. Do đó khi chọn đồ nội thất quý vị cần phải chú ý đến việc lựa chọn kích thước của đồ nội thất. Không nên chọn đồ nội thất có kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ mà chỉ nên chọn đồ nội thất vừa với căn phòng. Nếu chọn đồ nội thất quá lớn sẽ làm căn phòng nhỏ hơn và trật, còn nếu đồ nội thất quá nhỏ sẽ làm cho căn phòng thêm trống trải.

  4. Thiếu linh hoạt trong thiết kế nội thất

  Với không gian phòng khách được sử dụng hàng ngày mà thiếu tính linh hoạt khi thiết kế nội thất là một điều cần thiết để có được một phòng khách thoải mái và tiện dụng nhất. Quý vị đừng quên chú ý đến tính linh hoạt và khả năng di chuyển của mỗi đồ nội thất khi lựa chọn chúng để có thể thay đổi vị trí, làm mới cho không gian của quý vị.

  5. Chạy theo xu hướng thiết kế

  Đây là một lỗi rất phổ biến mà quý vị dễ dàng mắc phải khi thiết kế nội thất trong phòng khách. Đừng quá mải mê chạy theo xu hướng thiết kế bởi phòng khách sẽ làm phòng sử dụng lâu dài, nếu chạy theo xu hướng chỉ khoảng 1 - 2 năm quý vị sẽ phải thay đổi toàn bộ không gian của mình sẽ rất tốn kém chi phí.

  Trên đây là những sai lầm khi thiết kế nội thất phòng khách để quý vị tránh được. Đến Casagranda Italy để quý vị được tư vấn, hỗ trợ lựa chọn sản phẩm gạch ốp lát Italy thích hợp nhất cho không gian của mình.
   
  #1

Chia sẻ trang này