Lưu ý khi chọn tranh và treo tranh trong phòng khách

Thảo luận trong 'Kiến Trúc' bắt đầu bởi longbeach, 2/2/15.

 1. longbeach New Member

  Tham gia ngày:
  26/12/14
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Trong một căn nhà, phòng khách là không gian gặp gỡ và diễn ra các hoạt động đón tiếp khách, do đó nhu cầu trang trí nội thất được nhiều gia chủ để ý. Đây là nơi chủ nhà muốn thể hiện đam mê và sự sáng tạo nghệ thuật để tạo nên một không gian đặc sắc và hấp dẫn. Một trong những lựa chọn để trang trí phòng khách đó là tranh ảnh nghệ thuật. Vậy nên chọn tranh và treo tranh trong phòng khách như thế nào để làm tăng sự sang trọng cho căn phòng và kết hợp ăn ý với các đồ dùng nội thất khác trong phòng.

  Thể loại tranh phù hợp

  Loại tranh mà bạn chọn tùy thuộc vào gu thẩm mĩ riêng của bạn. Bạn có thể chọn tranh trang trí, tranh sơn dầu, tranh giấy xoắn, tranh thêu tay hay bất cứ thứ gì thỏa mãn tâm hồn sáng tạo của bạn nhưng nhớ là hãy chọn những gì phù hợp với phong cách phòng khách của bạn. Ví dụ, bạn có thể trang trí phòng khách theo phong cách đương đại với đồ đạc bóng bẩy và có góc cạnh. Vì vậy bạn không thể treo một bức tranh phong cảnh cổ điển ở đó phải không nào? Hay hãy tưởng tượng, bạn có một phòng khách kiểu truyền thống và bỗng dưng bạn mua một bức tranh trừu tượng – như vậy có phù hợp với căn phòng của bạn không? Vì vậy hãy thực tế khi chọn tranh cho phòng khách. Tuy nhiên, có những bức tranh chắc chắn sẽ phù hợp với mọi phong cách. Những bức tranh loại này bao gồm tranh phong cảnh, tranh hoa, hay là tranh sinh hoạt cuộc sống, v.v…

  Chọn tranh kích thước to hay nhỏ?

  Hầu hết những đồ vật trang trí nên được sử dụng sao cho cân xứng tỉ lệ với kích cỡ phòng khách. Tranh có thể đều lớn hoặc nhỏ nhưng bạn phải thận trọng một chút về số lượng và vị trí sắp xếp. Ví dụ, một bức tranh khổ lớn sẽ hài hoà với cả phòng lớn nhưng bạn chỉ được treo một bức tranh lớn trên một bức tường của căn phòng nhỏ thôi. Trong một căn phòng lớn, nếu bức tường của bạn đủ lớn cho hai bức tranh lớn, bạn có thể treo chúng cạnh nhau. Bạn cũng có thể treo những đồ vật trang trí khác ở giữa hai bức tranh đó, ví dụ như một cái chân đèn treo tường ở giữa hai bức tranh có nội dung tương đồng nhau. Khi sử dụng những bức tranh decor nhỏ, bạn cũng có thể treo chúng theo một hàng liền kề - lựa chọn sao cho chúng có gì đó liên kết với nhau chứ không trông quá riêng rẽ, lạc lõng.

  [​IMG]

  Vấn đề giá cả

  Bây giờ mọi việc tùy thuộc vào túi tiền của bạn, sẽ không có giá giới hạn một khi bạn quyết định chi tiền cho những bức tranh. Bạn có thể có cơ may sở hữu một bức tranh nguyên bản của một họa sĩ đại tài nào đó nếu bạn có thể để dành được một khoản tiền hoặc bạn có thể có bản sao chép nếu bạn muốn có bức tranh có một không hai đó nhưng kinh phí không cho phép. Tuy nhiên, một điều rõ ràng rằng những bức tranh giá rẻ thì không có nghĩa rằng chúng là tranh hạng hai. Điều đó có thể chỉ có nghĩa là những bức “tranh giá rẻ” được vẽ bởi những họa sĩ hứa hẹn đầy triển vọng, những người muốn chứng minh bản thân rằng mình là họa sĩ giỏi hoặc là chúng được sao ra chứ không phải bản gốc. Một điều cần nói thêm nữa là những bức tranh đắt lạ thường đôi khi có thể trông lạc lõng so với những đồ vật rất bình thường trong phòng đấy! Vì vậy hãy chọn một bức tranh cho phòng khách tùy theo ngân sách riêng dành cho nó.

  Như vậy, khi chọn tranh treo phòng khách không chỉ xuất phát từ đam mê, ý muốn của chủ nhân thì cần cân nhắc thêm các yếu tố về thể loại tranh, kích thước tranh và giá cả của các bức tranh. Các yếu tố này sẽ kết hợp với những vật dụng nội thất trong phòng tạo nên một không gian hài hòa và sang trọng cho phòng khách nhà bạn.
   
  #1

Chia sẻ trang này