Lưu ý khi thiết kế vườn trên sân thượng đẹp

Thảo luận trong 'Kiến Trúc' bắt đầu bởi tranlamtruong221194, 7/11/17.

 1. tranlamtruong221194 Member

  Tham gia ngày:
  4/9/17
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  Thiết kế sân thượng đẹp là một trong những bí quyết tận dụng k gian triệt để. Thay vì bỏ trống sân thượng hoặc chỉ dùng để phơi đồ thì hiện nay, quý vị hoàn toàn có thể thiết kế sân thượng đẹp, hoàn hảo để tạo thành ko gian sinh hoạt hoặc nơi nghỉ ngơi, thư giãn trong gia đình. Hay trong những xu hướng thiết kế sân thượng có thể sử dụng sân thượng để trồng rau xanh.

  [​IMG]

  Thiết kế sân thượng có nhiều xu hướng khác nhau, mỗi xu hướng thiết kế sân thượng có những cách trang trí khác nhau, nhưng nhìn chung, thiết kế sân thượng có những lưu ý quý vị cần ghi nhớ để cho việc thiết kế được hoàn hảo nhất.

  Một trong những lưu ý đầu tiên khi thiết kế sân thượng chính là việc chống nước cho sân thượng, chống thấm nước sân thượng là việc làm cần thiết dù cho quý vị k thiết kế vườn trên sân thượng bởi việc không thấm nước sân thượng sẽ giúp cho nước mưa không bị đọng lại và ngấm xuống, gây mất thẩm mỹ của tầng bên dưới và không làm cho vi khuẩn có thể xâm nhập.

  Việc không thấm nước sân thượng phải được lên kế hoạch từ lúc xây dựng hoặc phải thực hiện bổ sung khi có ý định làm sân vườn trên sân thượng. Chống thấm sân thượng có thể là không thấm nước trong quá trình gia công hoặc cũng có thể là bí quyết lựa chọn gạch lát nền chống thấm cho ko gian. Gạch lát nền Italy với công nghệ sản xuất Châu Âu chống thấm nước, ko bị tác động bởi thời tiết là những gì mà quý vị có thể chọn lựa cho k gian sân thượng. Quý vị có thể lựa chọn gạch lát nền vân đá, gạch lát nền vân gỗ... Tùy theo nhu cầu, mục đích dùng.

  Lưu ý tiếp theo chính là hệ thống dẫn nước phải đảm bảo cho việc cấp thoát nước. Với khu vườn trên sân thượng, giả dụ k thiết kế hệ thống cấp thoát nước hoàn chỉnh, quý vị sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc chăm sóc cây trồng. Giả dụ có điều kiện, quý vị có thể thiết kế hệ thống tưới tiêu tự động để đảm bảo cho cây luôn được phát triển tốt nhất.

  [​IMG]

  Lưu ý thứ 3 là hệ thống che chắn cho cây. Sân thượng ở trên cao, ánh nắng mặt trời tương đối gay gắt, khi đó, cây cối có thể bị héo. Với cây mới trồng còn có thể bị chết. Thành ra, chẳng phải che chắn hoàn toàn nhưng nếu thiết kế một lưới che sẽ khiến cho cây sở hữu thể dễ thở hơn nhiều.

  Tiếp theo đó chúng là vấn đề chọn cây trồng cho thích hợp. Sân thượng không giống với mặt đất nên việc chọn cây trồng cho sân thượng tương đối khó khăn. Chọn cây trồng làm sao cho cây có thể thích nghi, phát triển tốt cho quá trình sinh trưởng và phát triển. Giả dụ mới bắt đầu vào việc trồng cây thì tốt nhất nên chọn những loại cây dễ sống, có thể chịu được ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp cũng như khả năng chăm sóc k quá khó.

  Một khu vườn trên sân thượng là thiết kế được nhiều người áp dụng cho không gian sân thượng của mình. Thiết kế khu vườn trên sân thượng vừa bảo vệ ngôi nhà, vừa tạo ra được không gian xanh trong nhà. Tới với Casagranda tại 152 Nguyễn Văn Trỗi, quý vị sẽ được tư vấn, hỗ trợ lựa chọn gạch lát nền phù hợp với sân thượng của mình, biến sân thượng trở thành không gian thư giãn hoàn hảo.
   
  #1

Chia sẻ trang này