Mẫu cổng đền chùa bằng đá đẹp nhất Việt Nam

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi langmodaninhbinh.info, 12/9/19 lúc 00:29.

 1. langmodaninhbinh.info Member

  Tham gia ngày:
  26/4/19
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  0
  [TOP 5] Mẫu cổng đền chùa bằng đá đẹp nhất Việt Nam

  Cổng đền chùa

  cổng đền chùa là một trong những hạng mục quan trọng của tổng thể kiến trúc của một cổng trình đền chùa. Cổng có tác dụng thu hút sinh khí và tạo độ thẩm mỹ cho ngôi chùa. Cổng là nơi khách qua lại, người đến thăm viếng nhìn thấy đầu tiên nên nó thường được nhiều chủ công trình chau chuốt và làm thật đẹp mục đích nhằm gây ấn tượng với người qua lại .

  Cổng đền chùa cũng có tác dụng giới thiệu cho khách biết về tên của công trình. Để làm được điều này người ta sử dụng một diện tích nhỏ của bề mặt phẳng trước cổng để trạm khắc hoặc vẽ lên tên của công trình.

  [​IMG]

  [TOP 5] Mẫu cổng đền chùa bằng đá đẹp nhất Việt Nam

  Các loại cổng đền chùa?

  Cổng đền chùa như đã nêu ở phần đầu của bài viết này nó chính là cổng tam quan trong đời sống thực tế tên gọi của cổng đình chua được gọi kèm theo các loại vật liệu làm nên chúng và hiện tại tồn tại những dạng phổ biến như sau:

  Cổng đền chùa xây bằng gạch

  Đây là loại cổng được xây bằng gạch , thường là gạch đỏ vì gạch đỏ trống chịu tốt hơn với thời gian loại công xây bằng gạch này khi xây dựng có ưu điểm là nhanh chóng dễ làm nguyên vật liệu tìm kiếm dễ tuy nhiên cũng chính vì ưu điểm ấy mà nó có nhược điểm là vật liệu dễ kiếm : gồm gạch cát,xi,…theo thời gian gạch dần dần sẽ bị thoái hóa và trở nên hư hại làm tuổi thọ công trình bị triết giảm khá nhiều .So về tuổi thọ thì cổng xây gạch chỉ có tuổi thọ chưa bằng 1/5 tuổi thọ của cổng đền chùa được làm bằng đá .  [​IMG]

  Những mẫu cổng đền được làm bằng đá xanh cao cấp nhất

  Cổng đền chùa làm bằng đá

  Cổng đền chùa làm bằng đá – Đá xanh chính là vật liệu chính , loại đá này là đá tự nhiên được dọc sẻ thành các khối lớn sau đó được nghệ nhân làm đá chế tác , do là đá tự nhiên và các hoa văn họa tiết không phải đắp tay mà là gọt giũa từ đá tự nhiên mà thành chính vì thế loại cổng này vô cùng chắc chắc và bền với thời gian . Làm cổng đền chùa bằng đá ngoài bền đẹp thì độ thẩm mỹ cũng rất cao . Đây là hai lý do chính khiến các công trình đình chùa ngay nay sử dụng cổng đá nhiều hơn là xây.
   
  #1

Chia sẻ trang này