Mồi giả Daiwa Minnow sử dụng như thế nào

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp' bắt đầu bởi tuanxuxu, 19/4/19.

 1. tuanxuxu Member

  Tham gia ngày:
  24/5/17
  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  0
  Mồi giả Daiwa T.D Minnow, Shoreline Shiner, Morethan X-Roll thuộc loại mồi Minnow Plug. Chúng có lưỡi ngắn, được thiết kế như loài cá đối, có hình trạng thuôn dài.

  [​IMG]

  Khi bơi, đầu của chúng lắc lư tạt qua trái tạt qua phải, nhẹ nhàng êm ái, không tạo nhiều tiếng động. Người câu mồi giả ưa chuộng chúng vào bậc nhất vì khi rê kéo, chúng tự nhiên giống cá thật và là mục tiêu không thể cưỡng lại của loài cá săn mồi.

  Chúng thường được chọn dùng trong kiểu câu rê bờ và rê thuyền ở một vài địa tuồng như ao, hồ, đầm, sông, biển, vùng có đá ngầm hoặc vùng có nhiều rong rêu sống dưới đáy nước.

  Chúng rất hữu dụng khi câu lúc nước trong, hoặc ban đêm. Tác nhân là con cá thật dưới đáy có thể thấy cá mồi bơi gần mặt nước và đuổi theo tấn công.

  có thể nói rằng, loại mồi giả Minnow này rất được cá săn mồi “ưa thích”, vì trong tự nhiên cá đối hoặc loại cá có hình dạng thuôn dài là loài được cá lớn chọn làm thức ăn vì chúng dễ nuốt hơn là loại cá to phình.

  Biện pháp câu

  Chuẩn bị: để có thể câu thành công, người câu phải buộc mồi thật chuẩn để có thể khi rê kéo, con cá mồi hoạt động tự nhiên, sinh động. Trước khi ném mồi ra, phải kiểm tra mồi để biết chắc rằng một số lưỡi câu trên thân mồi thường nhật, không bị vướng kẹt. Nếu không khi rê, con mồi sẽ bị loạng choạng và bơi không đúng.

  Loại mồi này có nhiều kích cỡ và trọng lượng khác nhau. Đối với loại có trọng lượng nhẹ, nếu muốn ném xa, hãy chọn dùng với máy spinning; Cần câu có độ mạnh Medium và độ cong Extra Fast và dây trục thật nhỏ( dây nilon khoảng 10-12lb và dây PE đường kính từ 0,16 – 0,18mm).

  cách rê: Quăng mồi ra xa và chờ cho con mồi chìm xuống. Khi thấy dây chùng thì khởi đầu quay thu dây kéo mồi vào. Quay nhanh tay đủ để con mồi nhử đôi khi nảy lên, nhưng phải tự nhiên nhất.
  Xem cách câu cá lóc mồi chìm như thế nào nhé
   
  #1

Chia sẻ trang này