Mùa hè này mà không thử kem chanh leo thì thật lãng phí!!!

Thảo luận trong 'Ăn & Chơi' bắt đầu bởi LeCanFruits, 30/7/17.

  1. LeCanFruits Member

    Tham gia ngày:
    21/6/17
    Bài viết:
    119
    Đã được thích:
    0
    Hãy cùng đánh bay sự nóng nực của mùa hè với kem chanh leo thơm ngon hết ý. Vị chua ngọt, thanh mát của chanh leo kết hợp với vị thơm ngậy của kem tươi sẽ khiến bạn và gia đình cảm thấy mát mẻ hơn trong ngày hè oi bức.

    [​IMG]
    Kem chanh dây

    Nguyên liệu:

    Trong những ngày này, được thưởng thức món kem chanh leo thơm mát thì quả là rất lý tưởng với gia đình bạn.

    Lòng đỏ trứng gà: 4 quả (nên dùng trứng gà ta sẽ thơm hơn).

    Chanh leo: 4 quả.

    Kem tươi: 250ml.

    Sữa tươi không đường: 200ml.

    Đường: 100gr.

    Cách làm:

    Bước 1: Rửa sạch chanh leo, bổ đôi, dùng thìa lọc bỏ hạt, sơ để lấy nước cốt. Bổ đôi chanh leo để lấy ruột.

    [​IMG]
    Chanh leo rửa sạch, bổ đôi

    Bước 2: Hòa sữa cùng một nửa lượng kem tươi vào với đường rồi đun trên lửa vừa. Chỉ đun đến khi sữa gần sôi thôi. Nếu không thích ăn quá béo thì các bạn có thể thay toàn bộ kem tươi bằng sữa tươi.

    Bước 3: Sau đó đổ sữa vào với trứng rùi từ từ đánh tan.

    Bước 4: Tiếp tục khuấy đều đến khi hỗn hợp sủi bọt nhẹ thì cho phần nước cốt chanh leo vào, vẫn khuấy tiếp cho đều. Khi hỗn hợp đã được trộn thật đều thì tắt bếp đi. Các bạn có thể dùng tay quệt một đường trên thìa, nếu đường vạch tay rõ ràng thì có nghĩa là tắt bếp được rồi đấy!

    Bước 5: Đánh bông kem tươi đã chuẩn bị. Đợi khi hỗn hợp trứng, sữa, chanh leo thật nguội, trộn với phần kem vừa đánh bông. Cho hỗn hợp kem chanh leo vào tủ lạnh ngăn đá.

    Bước 6: Đổ toàn bộ hỗn hợp vào hộp đựng, bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Sau đó, cứ sau khoảng 1h, lại bỏ ra dùng thìa xới đều hộp kem lên, rồi dùng thìa láng mịn lại rồi lại cho vào ngăn đá. Làm 3-4 lần thao tác này để kem mịn ngon.

    [​IMG]
    Ảnh minh họa

    Nếu muốn kem ngon hơn, bạn có thể lấy một chút nước chanh leo nguyên hạt trộn hoặc rải lên kem trước khi ăn.

    Mách nhỏ: Nếu bạn muốn kem dẻo hơn, trong quá trình đun hỗn hợp trứng, sữa, chanh leo có thể pha thêm 10gr bột đao vào đun cùng. Nhớ pha tan bột và đổ từ từ vào hỗn hợp, vừa đổ vừa khuấy liên tục để hỗn hợp không bị đóng cục lại sẽ khiến kem dễ bị hỏng và mất ngon.

    [​IMG]
    Một cốc kem chanh dây hoàn hảo trong mùa hè
    Lecan chúc các bạn có một ngày cuối tuần thật vui vẻ và hạnh phúc!
     
    #1

Chia sẻ trang này