Mua loại pin laptop nào là tốt nhất

Thảo luận trong 'Máy Tính - Laptop' bắt đầu bởi conan2509, 31/1/18.

 1. conan2509 Member

  Tham gia ngày:
  11/11/16
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  Pin của laptop được xem là một trong những thiết bị khá cần thiết. Quality pin càng tốt thì khả năng sử dụng laptop của chúng ta càng bền vì chính đó là thiết bị giúp quá trình di động của chúng ta trở nên may mắn hơn. Hầu như kết cấu pin laptop & di động hiện thời đều làm từ loại pin Lion nên cách thức sử dụng trọn vẹn tương tự.


  Lúc mua một laptop mới, bạn sẽ đc cung ứng một dòng thiết bị adapter đi kèm theo máy. Khi sạc pin, bạn hãy sạc khoảng từ 8-10 giờ trong 3 lần sử dụng thứ nhất để pin được nạp đầy. Đó là nguyên tắc chung của những loại pin lion bây giờ do đơn vị phân phối mặc định thuở đầu chỉ có phôi không mà chưa nạp năng lượng vào pin.

  Tham khảo thêm: Laptop cũ bình định

  sau thời điểm đã nạp đủ, bạn không nên dùng dòng thiết bị Adapter của máy tính xách tay cắm điện vào sử dụng ngay mà nên xả hết khoảng 90% lượng điện đc tích trong pin do bạn vừa sạc (nghĩa là lượng pin còn khoảng 10%) rồi lại sạc tiếp (đủ khoảng 3 lần như đã nói ở trên).

  Với việc làm như thế, bạn đã kéo dài thêm tuổi thọ của pin lâu dài rất nhiều mà đặc biệt là tránh được tình huống chai pin. Không dừng lại ở đó còn một điều nữa mà bạn nên chú ý là đừng nên bật tắt máy nhiều lần trong một khoảng thời gian ngắn vì như vậy bạn đã gián tiếp làm cho pin bị nhanh hư thêm.

  không chỉ có vậy, bạn đừng nên “vừa thao tác làm việc vừa sạc”. Điều đó sẽ khiến tuổi thọ của pin giảm rõ ràng (như các loại điện thoại cảm ứng di động). Khi adapter bị hư, bạn hãy đến những đại lý chính thức của hãng máy hoặc shop bạn đã mua để kiếm đúng adapter do chính đơn vị sản xuất nhằm bảo đảm dòng điện vào pin khi sạc.
   
  #1

Chia sẻ trang này