Nên chọn thang máy có phòng máy hay không phòng máy?

Thảo luận trong 'Xây Dựng - Thi Công' bắt đầu bởi touyen, 13/3/18.

 1. touyen New Member

  Tham gia ngày:
  21/12/17
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Nên chọn thang máy có phòng máy hay không phòng máy?
  Có nhiều tiêu chí để phân loại các dòng thang máy gia đình như thang máy nhập khẩu nguyên chiếc và thang máy liên doanh, thang thủy lực và thang dùng máy kéo, thang gia đình dùng điện 1 pha và thang máy dùng điện 3 pha,...ngoài các tiêu chí trên còn có một tiêu chí khác đó là thang máy có phòng máy và thang máy không phòng máy.

  Vậy nên chọn loại thang nào, có phòng máy hay không phòng máy? Ưu điểm và điểm trừ của mỗi loại ra sao? Trong trường hợp nào nên lắp đặt loại thang có phòng máy và trong trường hợp nào bắt buộc phải lắp loại thang không phòng máy?

  [​IMG]

  Phòng máy thang máy

  Trước hết cần phải biết phòng máy thang máy là gì? Phòng máy thang máy hay còn gọi là phòng kỹ thuật là không gian để bố trí, lắp đặt máy kéo, tủ điều khiển, bộ khống chế vượt tốc. Các loại thang máy truyền thống thì phòng máy được bố trí trên đỉnh giếng thang (có loại xếp đặt bên hông giếng thang - chúng tôi sẽ giới thiệu về loại thang này trong một bài viết khác). Chiều cao phòng máy tùy thuộc vào tải trọng thang, tải trọng càng lớn thì cần máy kéo càng lớn khi đó phòng máy càng cao.

  Để hình dung rõ hơn, Quý khách vui lòng xem hình minh họa phía bên dưới. Từ đó có thể thấy là trường hợp dùng thang có phòng máy thì tổng chiều cao của nhà cửa sẽ cao hơn loại có phòng máy. Chính Bởi vì thế những nhà cửa bị giới hạn chiều cao trong giấy phép xây dựng và không thể xây được tum phòng kỹ thuật thì bắt buộc phải dùng thang máy không phòng máy.

  [​IMG]

  Thang máy không phòng máy có lợi thế đó là tiết kiệm chiều cao công trình và tiết kiệm điện năng áp dụng Bởi vì sử dụng loại máy kéo không hộp số. Tuy nhiên giá thành của loại thang này cao hơn so với thang có phòng máy, Dường như một vấn đề cần lưu tâm đó là khó bảo trì, bảo dưỡng và cứu hộ hơn loại có phòng kỹ thuật.

  Ngược lại, thang có phòng máy thì có ưu điểm là giá thành rẻ hơn, dễ bảo trì và cứu hộ hơn và nhược điểm đó chính là cần phải xây một phòng kỹ thuật cao ít nhất là 1400mm (trường hợp thang máy gia đình), về tính thẩm mỹ của nhà cửa thì không đẹp Bởi vì có một cái tum ở trên nóc nhà.

  Hiện tại thangmayhoangtrieu.com.vn đang cung cả hai loại thang này trên phạm vi toàn quốc. Nếu Quý khách hàng có nhu cầu cần tò mò thêm vui lòng liên hệ với chúng tôi để được "mục sở thị" cả hai dòng này để từ đó đưa ra quyết định lựa chọn có lí nhất cho mình.

  Thang không phòng máy http://www.thangmayhoangtrieu.com.vn/thang-may-tai-khach-khong-phong-may.htm
   
  #1
 2. huntervip New Member

  Tham gia ngày:
  12/10/17
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  ở đau zay anh
   
  #2

Chia sẻ trang này