Nên sử dụng giấy dán tường hay sơn nhà

Thảo luận trong 'Vật Liệu Xây Dựng' bắt đầu bởi haihaha, 24/1/19.

 1. haihaha Member

  Tham gia ngày:
  1/6/17
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  0

  Nên sơn tường tốt cần dùng giấy dán tường là băn khoăn của khá nhiều người. Sơn tường thì rẻ hơn, thích hợp với thời tiết và tuyệt cho tường hơn. Giấy dán tường thì đa dạng về hoa văn, chi tiết và dễ biến thành hơn. Hãy cùng chúng tôi so sánh từng ưu, nhược điểm của 2 loại này nhé. Qua đó bạn sẽ có thể quyết định được sử dụng loại nào thì hợp lý.

  Phân tích sơn tường và giấy dán tường

  1. Tuổi thọ

  Nếu đối chiếu tuổi thọ của cả 2 loại hình trang trí này thì tôi bình chọn ngang nhau. Sơn có vẻ hơi nhỉnh hơn chút. Các dòng sơn sáng dạ có tuổi thọ từ 8 – 10 năm. Còn giấy dán tường thì thấp hơn chút từ 5 – 7 năm. Vì hình mẫu khí hậu ở nước ta là nóng ẩm nên giấy sẽ bị hình ảnh hưởng nhiều hơn.

  >>> Xem thêm: Bảng màu sơn nội thất cho căn nhà hiện nay


  2. Tính thẩm mĩ
  Nếu xét về khía cạnh nhiều chủng loại và nhiều cụ thể bắt mặt thì giấy dán tường đẹp hơn sơn. Với sự đa dạng về chủng loại trên nơi buôn bán hiện có rất nhiều loại giấy với đủ mẫu mã, hoa văn từ 2D, 3D…Giấy dán tường thì dễ theo kịp trào lưu của trung tâm thương mại hơn bởi dễ biến đổi hơn sơn.

  Tuy nhiên bây chừ đã có loại hình sơn hoa văn rất đẹp và không hề khác giấy dán tường. Nó cũng có đủ họa tiết và rất đa dạng. Nếu chỉ nhìn thoáng qua thì bạn sẽ nghĩ là dán giấy chứ không phải sơn.

  [​IMG]

  3. Xây đắp

  Về thời gian cũng như độ khó, dễ trong thiết kế thì hơi khác nhau chút. Xây đắp sơn vất vả hơn và cũng bừa bộn hơn. Thời gian xây đắp sẽ lâu hơn giấy dán tường.

  mà nếu sơn nhà thì sẽ may mắn hơn khi xây cất những khu vực bé xíu hẹp. Đối với những chỗ này dán giấy sẽ lâu hơn. Hơn nữa sẽ phải cắt nhiều hơn gây lãng phí vật liệu.  4. Độ bình an với sức khỏe

  Về khía cạnh này thì giấy dán chắc nịch là ưu điểm hơn sơn rồi. Tuy nhiên với sự tiến lên về công nghệ hiện giờ các hãng sơn cao cấp đã tạo ra ra các loại sơn không mùi hoặc mùi thiên nhiên không gây nhiều hình họa hưởng tới sức khỏe loài người.

  5. Giá thành

  Về giá cả thì sơn vững chắc là rẻ hơn giấy dán rồi. Nếu bạn cần dùng những loại sơn bóng sáng dạ nhất thì giá thành cũng chỉ ngang với những loại giấy rẻ nhất mà thôi. Nên xét về tính kinh tế thì sơn sẽ hơn giấy.

  6. Sự hình họa hưởng đến tường

  Với khí hậu nóng ẩm ở nước ta thì giấy dán tường thực sự là vấn đề. Thứ nhất là độ bền của giấy cũng sẽ giảm. Thứ 2 là với phương án dán giấy thì bề mặt tường sẽ bị phủ bí mật. Lâu ngày hơi ẩm sẽ bị tích tụ ở trên bề mặt do lớp giấy ngăn không cho thoát ra ngoài. Xuất xắc nói thuận lợi là tường sẽ không “thở” được. Điều này rất không tuyệt cho tường. Nếu thời gian vĩnh viễn có thể làm hỏng lớp vữa trát tường.

  Sơn thì không những không làm ảnh hưởng mà còn bảo vệ cho tường được bền đẹp theo thời gian. Tôi bộc lộ sơn sẽ tốt hơn.

  Qua 6 tiêu chí so với sơn và giấy dán tường ở trên không biết là bạn đã đưa ra giải pháp nên sơn tường tốt dùng giấy dán tường chưa? Hãy cũng tôi đưa ra kết luận chung cuộc nhé.

  Kết luận nên sơn tường tốt sử dụng giấy dán tường

  Với những so sánh chi tiết ở trên tôi xin đưa ra lời khuyên cho Anh chị đó là kết hợp cả sơn và giấy dán tường. Mà kết hợp như thế nào?

  Để tuyệt và đẹp nhất cho ngôi nhà của bản thân bạn hãy sơn hầu như nhà. Sau đó bạn hãy chọn những mảng tường hoặc những khu vực gầy để dán giấy. Bạn có thể dễ chịu lựa chọn các loại giấy hoa văn sặc sỡ, thích mắt. Làm như vậy sẽ tạo điểm nhấn tiêu biểu cho ngôi nhà mà lại không sợ ảnh hưởng nhiều đến tường.
   
  #1

Chia sẻ trang này