ngũ hành trong thiết kế văn phòng

Thảo luận trong 'Đồ Họa Thiết Kế' bắt đầu bởi haiquancn2, 13/4/18.

 1. haiquancn2 Member

  Tham gia ngày:
  17/5/17
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  0
  Dựa vào thuyết ÂM DƯƠNG - NGŨ HÀNH - Hình thể bài trí phòng ốc, hướng lối đi,vận khí của văn phòng theo cung mệnh của chủ Doanh Nghiệp, từ đó nhằm bổ trợ cho Doanh nghiệp kinh doanh được thuận lợi, may mắn tránh rủi ro trong kinh doanh. Chính vì vậy việc thiết kế nội thất văn phòng bóng bẩy hợp phong thủy là điều không thể thiếu.
  [​IMG]
  Thiết kế nội thất văn phòng bóng bẩy hợp phong thủy cần chú ý những gì?
  - Thiết bị văn phòng tỏa nhiệt sẽ gây loạn trường khí nên khi thiết kế nội thất văn phòng cần điều chỉnh sao cho phù hợp
  - Vị trí thứ tự nhân sự cần được sắp xếp từ lãnh đạo - nhân viên - khách - bộ phận phụ trợ sao cho lạnh đạo có thể kiểm soát tốt không gian bên ngoài và hướng giao tiếp được thoải mái. Tránh dưới nhà vệ sinh, dưới gầm, quạt...tránh xung xát. thiết kế nội thất văn phòng
  - Vị trí bàn làm việc những người chủ chốt ngồi cần tránh quay lưng ra cửa đi, cửa sổ. Phía trước cần không gian thoáng, bên trái có cửa sổ nhìn ra thiên nhiên, với góc nhìn rộng.
  - Ánh sáng cũng là một trong những điều chúng ta cần lưu ý lúc thiết kế, trang trí nội thất văn phòng. Hệ thống chiếu sáng không nên quá sáng hoặc quá tối. Tuyệt đối không được chọn nơi có góc khuất, xà ngang, những góc chết có nhiều sát khí.
  Hướng và vị trí là điều rất quan trong trong Phong thủy thiết kế nội thất văn phòng, vì văn phòng là nơi vận hành mọi hoạt động kinh doanh của Doanh nghiệp.
  Cách bài trí nội thất văn phòng hợp phong thủy theo 5 cung mệnh: Kim - Thủy - Mộc -Hỏa -Thổ
  Mỗi chủ Doanh nghiệp sẽ thuộc 1 trong 5 cung mệnh: Kim - Thủy - Mộc - Hỏa - Thổ, tùy từng cung mệnh mà cách bài trí nội thất văn phòng theo hướng sẽ khác nhau.
  1. Cách bố trí nội thất văn phòng theo mệnh Kim
  Đối với chủ doanh nghiệp mang Mệnh Kim thì kiến trúc văn phòng tương ứng cùng hướng từ Tây Bắc sang Đông Nam, Những văn phòng mệnh kim thông thường mang tính sáng sủa, kị ánh sáng tối. Chính vì vậy đối với văn phòng mệnh kim cần đủ ánh sáng mang lại cảm giác rộng rãi, sáng sủa sẽ giúp tinh thần làm việc của nhân viên tốt hơn, mang lại hiệu trái làm việc cao.
  [​IMG]
  2. Cách bố trí nội thất văn phòng theo mệnh Thủy
  Đối cùng chủ Doanh nghiệp mang Mệnh Thủy - văn phòng làm việc sẽ mang mệnh thủy tương ứng cùng kiến trúc hướng từ Bắc sang Nam. Với tính chất mệnh thủy là thâm trầm, có công hiệu giữ gió tụ khí, chính vì thế thiết kế, bố cục nội thất văn phòng không được quá lộ liễu, mang lại cảm giác huyền bí, khó hiểu như vậy mới có lợi cho Doanh nghiệp phát triển. Nếu như là bố cục quá rõ ràng ai cũng có thể nhìn thấu thì sẽ không có lợi cho việc tụ khí, công ty sẽ khó sinh sôi được.
  3. Cách bố trí nội thất văn phòng bóng bẩy theo mệnh Mộc
  Chủ Doanh nghiệp mang mệnh Mộc kiến trúc văn phòng sẽ mang mệnh mộc tương ứng với kiến trúc hướng từ Đông sang Tây. Mệnh mộc với tính chất sâu dài, vuông vắn chính do vậy thiết kế nội thất văn phòng đẹp hợp phong thủy cần bố cục vuông vắn hào phóng mang lại cảm giác cao và sâu. Nhân viên sẽ cảm thấy thoải mái, tinh thần làm việc cao, đem lại hiệu trái cho công việc, giúp công ty phát triển.
  4. Cách bố trí nội thất văn phòng theo mệnh Hỏa
  Chủ doanh nghiệp mang mệnh hỏa - Những văn phòng mang mệnh Hỏa sẽ có hướng từ Nam sang Bắc. Tính chất của mệnh hỏa là nóng ấm. Đối cùng những văn phòng mang mệnh Hỏa, bài trí chọn những màu sắc đậm mang lại cảm giác mạnh liệt nhưng cũng cần giữ cho văn phòng có cảm giác trang trọng khiến người ngồi trong đó có cảm giác chắc chắn và ôn hòa. Không nên sử dụng màu sắc quá nhạt, nhân viên làm việc dễ nóng nảy, bồng bột, đồng thời cũng dễ gặp rắc rối cùng các vụ kiện tụng và kẻ tiểu nhân.
   
  #1

Chia sẻ trang này