như thế nào là kinh nguyệt không đều

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi doanh, 14/1/18.

 1. doanh Guest

  Kinh nguyệt không đều thường thấy ở chị em độ tuổi vị thành niên, khoảng 1-2 năm đầu tiên do hoạt động buồng trứng chưa ổn định. Những trường hợp kinh nguyệt sau này cũng dễ gặp với nhiều chị em ở các tình trạng khác nhau như: sau phá thai, viêm nhiễm. tâm lý không ổn định… Vậy những trường hợp nào được cho là kinh nguyệt không đều?
  Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ được xác định là 28-30 ngày với những chị em có chu kỳ kinh bình thường nhưng một số chị em chu kỳ kinh ngắn chỉ có 21 ngày, có người lại kéo dài đến 37 ngày.
  như thế nào là kinh nguyệt không đều
  Máu kinh màu đỏ thẫm và thường ra khoảng 40-80ml/chu kỳ, khoảng 3-5 ngày là dứt. Máu kinh thường ra nhiều trong những ngày đầu và ra ít đi dần rồi chấm dứt vào những ngày cuối. Và nếu như bạn gặp tình trạng rong kinh, máu kinh quá ít hoặc quá nhiều, có máu chảy giữa chu kỳ, kinh thưa, kinh mau, vô kinh thì đó là những bất thường của kinh nguyệt và cần phải đi khám cũng như có những điều trị kịp thời.

  Những biểu hiện khi gặp hiện tượng kinh nguyệt không đều:

  [​IMG]
  Rong kinh, kinh nguyệt ra nhiều (trên 80ml/chu kỳ), ngày hành kinh kéo dài trên 7 ngày hoặc cả tháng.

  Thống kinh, đau bụng kinh là tình trạng trước hoặc trong ngày hành kinh có những triệu chứng đau bụng dưới, đau hạ vị và những vùng lân cận. Không chỉ là đau âm ỉ kéo dài mà có thể chị em sẽ phải chịu đựng những cơn đau nhói dữ dội, chân tay bủn rủn, tụt huyết áp, vã mồ hôi…

  Kinh thưa, kinh nguyệt không đều đặn thường xuyên, mỗi chu kỳ kinh nguyệt thường trên 35 ngày.

  Kinh mau, chu kỳ kinh ngắn 21 ngày hoặc ngắn hơn.

  cách trị bệnh kinh nguyệt không đều
  Rong huyết, máu kinh ra bất thường không đúng chu kỳ.

  Vô kinh, kinh nguyệt không xuất hiện trong 6 tháng liên tiếp.

  Tính tình nổi nóng hay cáu gắt, căng thẳng…

  Nội mạc tử cung có vị trí bất thường, kinh nguyệt không đều và kèm theo triệu chứng đau bụng kinh.

  kinh nguyệt không đều nên uống gì
  Những biểu hiện khác khiến kinh nguyệt không đều là béo phì, xuất hiện nám da, đau tuyến vú hoặc đau nửa đầu trong thời gian hành kinh…
  Trên đây là những giải đáp thắc mắc của chị em về bệnh lý kinh nguyệt không đều. Các chị em nên đến các cơ sở y tế gần nhất để khám, chuẩn đoán và điều trị sớm nhất nếu có một số dấu hiệu của bệnh lý trên nhé!
   
  #1

Chia sẻ trang này