Những công trình điện mặt trời lớn nhất toàn cầu

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp' bắt đầu bởi phuonghuyen, 9/2/18.

 1. phuonghuyen Member

  Tham gia ngày:
  20/10/16
  Bài viết:
  518
  Đã được thích:
  0
  Những công trình to lớn vừa qua của các quốc gia đều hướng đến tiêu dùng năng lượng mặt trời độc lập. Những công trình này giúp con người it phụ thuộc hon vào năng lượng hóa thạch, cổ vũ việc dùng năng lượng tái tạo và bảo vệ môi trường.
  [​IMG]
  Tòa nhà Sun and the Moon Altar

  Tòa nhà năng lượng mặt trời khổng lồ nhất toàn cầu được xây dựng ở tỉnh Sơn Đông, tây bắc Trung Quốc. Công trình rộng 75.000 m2 dựa trên cấu trúc của đồng hồ mặt trời và tập trung sự cấp thiết của việc tìm kiếm nguồn năng lượng tái tạo thay thế cho năng lượng hóa thạch gây ô nhiễm. Ngoài việc lắp đặt những tấm pin năng lượng mặt trời, những ý tưởng xanh còn được áp dụng trong suốt thủ tục xây dựng như hệ thống bí quyết nhiệt của tường và mái giúp giảm 30% điện năng tiêu thụ so với chuẩn quốc gia. Tòa nhà sẽ là vị trí chính của Hội nghị thành phố mặt trời quốc tế lần máy 4.
  Cầu đi bộ Premier Anna Bligh

  Cây cầu đi bộ lớn nhất thế giới với chiều dài 470m này bắc qua sông Brisbane ở thành phố Brisbane, Australia. Cây cầu này trị giá hơn 63 triệu USD và với khoảng 36.500 lượt người tiêu dùng mỗi tuần. Hệ thống đèn led của cây cầu được lập trình để xây dựng thương hiệu những tia sáng nhiều lựa chọn màu rực rỡ, điều này trở nên một nét riêng biệt cho những lễ kỉ niệm hằng năm ở Brisban. Những tấm năng lượng mặt trời mang thể chế tạo 75% năng lượng lúc rất nhiều dàn đèn chiếu sáng; và chế tạo 100% năng lượng khi dàn đèn ở chế độ chiếu sáng thông thường.
  Thuyền Planet Solar Planet Solar

  Đây là một thuyền khổng lồ phổ biến khoang được đặt tìm bởi nhà thêm tiền để phát triển người Đức Immo Stroeher. Con thuyền phân phối tại xưởng đóng tàu ở Kiel, Đức được xem là tàu năng lượng mặt trời to nhất thế giới. Nó không sở hữu cánh buồm mà dựa vào năng lượng mặt trời để du hành quanh Trái đất trong 140 ngày. Con tàu dài 30m, thân tàu rộng 15m với pin mặt trời được gắn trên 508 m2 trên khoang trung tâm. Pin mặt trời mang thể xuất hiện 1.000 Watt điện năng mỗi ngày. Năng lượng thặng dư được tích trữ có thể giúp con tàu nặng 58 tấn tiếp tục cuộc hành trình liên tục 3 ngày với vận tốc 18km/h mà không đề nghị mặt trời chiếu sáng.
  Hệ thống âm thanh Grzebik Design Grzebik Design

  Đây được xem là hệ thống phát thanh năng lượng mặt trời to lớn nhất thế giới. Hệ thống phát thanh thuộc sân vận động Đài Loan ở Kaohsiung này có thể truyền âm thanh với cường độ 105 dB tới 40.000 khán giả. Sân vận động hiện đại trị giá 5 tỉ USD này được tích hợp 8.844 tấm năng lượng mặt trời trên 14.155 m2 mái sân. Những tấm năng lượng mặt trời được tạo hình cái sông đang chảy, chúng với thể phát ra 1.14 triệu KWh điện hằng năm, giúp hạn chế 660 tấn CO2 thải vào khí quyển. Điện năng được tiêu dùng để chế tạo cho hệ thống âm thanh của sân vận động được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng người Nhật Toyo Ito.
  [​IMG]
  Nhà trang bị điện mặt trời PS20 Abegoe

  một công ty cơ khí Tây Ban Nha đã xây dựng 54 tháp tích trữ năng lượng mặt trời lớn sắp thành phố Sevilla, TBN. Được xem là nhà thứ năng lượng mặt trời khổng lồ nhất thế giới, PS20 bao gồm hơn 1.200 kính định nhật nằm kế cận một tháp tích trữ khổng lồ. Mỗi kính định nhật rộng hơn 350m2 và tổng diện tích kính bao phủ một vùng rộng 155.000m2. Kính định nhật xoay theo 2 trục hướng về mặt trời trong suốt một ngày và ưa chuộng bức xạ đến một bình chứa ở phần trên ngọn tháp cao 162m. Sau đó, bình cất chyển đổi 92% ánh sáng nhận được thành mẫu hơi nước được dẫn xuống một tuabine làm cho chạy thiết bị phát điện ở chân tháp. PS20 với thể phát được 20MW điện, đủ thêm vào cho 10.000 gia đình.
  Dự án năng lượng mặt trời ở sa mạc Sahara

  Nhằm cải thiện sự khô hạn ở sa mạc Sahara, dự án năng lượng mặt trời khổng lồ đang được chuẩn bị để mang thể có mặt trên thị trường 100GW điện năng. Dự án này được xúc tiến bởi tổ chức Desertec và 20 doanh nghiệp hàng đầu của Đức sẽ cùng nhau lên kế hoạch xây dựng. Không giống những nhà trang bị năng lượng mặt trời thường được xây dựng riêng lẻ khác, nhà máy to lớn này này sẽ phân bố rải khắp những nước ổn định chính trị ở Bắc Phi. Công suất chung của nhà thiết bị sẽ to lớn hơn 80 lần so với nhà sản phẩm tương tự ở sa mạc Mojave. Điện năng sẽ được truyền qua Địa Trung Hải tới châu Âu trên đường dây cao áp, tiếp tế cho châu Âu khoảng 15% nhu cầu năng lượng. Dự án này trị giá 400 tỉ Euro và đề nghị từ 10-15 năm để đang chạy nhưng một khi hoàn thành, nó sẽ giúp những quốc gia trên toàn cầu hướng tới việc tăng trưởng nhà sản phẩm công nghệ năng lượng tái tạo nhằm chấm dứt sự thuộc về vào nhiên liệu hóa thạch.
  Cây thông quảng trường King George

  Hội đồng thành phố Brisbane, Australia vừa qua đã tân trang cây thông Noel lớn nhất thế giới để thắp sáng Brisbane. Cây thông xinh đẹp này được trang hoàng tán lá mới và hệ thống chiếu sáng năng lượng mặt trời phức tạp với 16.000 bóng đèn. Nằm ở quảng trường King George, cây thông Noel lộng lẫy với 250 quả châu đỏ rực, hệ thống đèn màu nhấp nháy và một ngôi sao lớn là một tấm pin mặt trời ở ngọn cây. Bộ mặt mới của cây thông giúp nó thân thiện hơn với môi trường.
  Sân vận động Đài Loan

  Trước đây, chưa ai thử sản phẩm công nghệ cho phần lớn sân vận động bằng năng lượng mặt trời, thế nhưng kiến trúc sư người Nhật Toyo Ito đã thiết kế một sân vận động tiêu dùng năng lượng mặt trời vượt xa chủ yếu suy nghĩ của rất nhiều người. Sân vận động 5 tỉ USD này với sức cất 55.000 khán kém chất lượng và mang thể sản xuất 80% năng lượng cho vùng lân cận lúc được kết nối với mạng lưới điện vào những ngày sân vận động không sử dụng. Vùng mái sân rộng 14.115m2 được tích hợp 8.844 tấm năng lượng mặt trời, phát sinh 1,14 triệu KWh điện hằng năm.
  Hệ thống bếp năng lượng mặt trời Ấn Độ

  Ấn Độ đã đẩy mạnh việc sử dụng năng lượng mặt trời khắp đất nước. Đất nước này đang xây dựng hệ thông nấu ăn bằng năng lượng mặt trời to lớn nhất toàn cầu ở thành phố Shirdi bang Maharashtra. Hệ thống này trị giá khoảng 280.000 USD, sử dụng năng lượng mặt trời nhằm chuyển 3.500kg nước thành hơi nóng vào mỗi ngày để giúp nấu thức ăn cho khánh hành hương điện thờ thánh Sai Baba. Hệ thống này sở hữu thể nấu cho 20.000 người mỗi ngày và tiết kiệm khoảng 100.000 kg ga hằng năm. 43% Giá bán lắp đặt hệ thống do chính phủ chi trả. Chi Giao (theo Greendairy)
   
  #1

Chia sẻ trang này