NHỮNG ĐIỀU CẦN ĐẶC BIỆT LƯU Ý KHI THIẾT KẾ CẦU THANG

Thảo luận trong 'Phong Thủy' bắt đầu bởi nhatthien123, 6/10/17.

 1. nhatthien123 New Member

  Tham gia ngày:
  26/9/17
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Mình thấy cầu thang là một phần tương đối là quan trọng nhưng không phải ai cũng để ý đến vấn đề này. Dẫn đến việc nhiều ngôi nhà dù rất rộng nhưng trông rất bí. Chính vì lý do đấy hôm nay mình xin mở một topic để mọi người tham khảo về vấn đề làm sao để tối ưu chiếc cầu thang của bạn :D
  Đề cao sự an toàn

  Vấn đề lưu thông giữa các bộ phận, phong ấp trong ngôi nhà sẽ được giải quyết bởi 2 hình thức cơ bản là hành lang và cầu thang. Hành lang là lối đi trong các tầng, đây là lối đi có thiết kế khá đơn giản và không yêu cầu quá nhiều về kỹ thuật. Đối với cầu thang bộ, khi thiết kế đòi hỏi phải chú ý đến sự an toàn khi sử dụng. Khi di chuyển lên xuống ở cầu thang người trong nhà rất dễ gặp rủi ra, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.

  [​IMG]

  Đảm bảo sự an toàn

  Về bậc thang:
  Diện tích các bậc thang phải hợp lý và có kích thước về cơ bản bằng nhau, chỉ trừ một số bậc ở khúc cua, gấp của cầu thang. Thông thường sẽ giao động ở mức (cao: 160 ÷ 170, rộng 260 ÷ 280, độ dốc: 27o ÷ 30o ). Đây là tỉ lệ bậc thang thích hợp nhất để tạo nên sự an toàn khi di chuyển.

  Tay vịnh:
  Đây là yếu tố tạo nên sự an toàn, an tâm khi di chuyển ở cầu thang, đặc biệt tay vịnh phải thật chắc khi nhà có người già và trẻ em. Thông thường tay vịnh sẽ cao khoảng 90cm, vừa tầm với người lớn và tương đối cao để trẻ nhỏ không thể trèo lên. Hàng rào chắn bên dưới tay vịnh phải chắc chắn, khoảng cách không được vượt quá 14cm, vì nếu nhà có trẻ nhỏ đây sẽ là kẽ hở trẻ rất dễ lọt.

  Chiếu nghỉ:
  Thường thì chiếu nghỉ sẽ được đặt ở giữa cầu thang, tính theo chiều dài. Chiếu nghỉ là một khoảng hình vuông hoặc hình chữ nhật có diện tích thích hợp để có thể đứng nghỉ an toàn khi cảm thấy mệt. Bề rộng của chiếu nghỉ không được nhỏ hơn chiều rộng của cầu thang.

  Cầu thang phải có phong thủy tốt
  Cầu thang là lối lưu thông, nối liền các phần trong căn nhà nên vai trò về phong thủy của nó vô cùng quan trọng. Khi thiết kế cầu thang bạn nên chú ý các vấn đề sau:

  Vị trí cầu thang:
  Chân cầu thang không đặt ở vị trí các cửa, cả cửa chính cũng như cửa các phòng vì nó sẽ dễ dàng gây ra các luồng khí độc không tốt, nếu đặt ngay cửa ra vào thì rất dễ tiêu tán tiền của. Chân cầu thang nên kết thúc ở đối diện của chính của ngôi nhà, vị trí này sẽ giúp nhà thoáng khí, sáng sủa. Với dạng cầu thang này bạn nên lắp cửa bằng kính hoặc treo một một tấm gương ở phía sau cánh cửa giúp vượng khí dễ dàng lên lầu.

  Tham khảo bài viết: Xây cầu thang trong nhà ở thế nào là hợp phong thủy?

  [​IMG]

  Không sử dụng cầu thang có hình dáng cắt góc:
  Cầu thang cắt góc sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn nên nhiều gia đình lại lựa chọn giải pháp này khi thiết kế cầu thang. Thế nhưng, bạn nên bỏ thêm một ít chi phí để thay đổi sang kiểu hình dáng thang cong vì cầu thang cắt góc không có phong thủy tốt, thậm chí còn khiến cho những người trong gia đình gặp rắc rối trong công việc, hao tổn sức khỏe.
  Bài viết mình lấy từ công ty tư vấn xây sửa nhà Hưng Phú Thịnh. Cảm ơn quý công ty và hi vọng là mọi người sẽ có một cái nhìn mới và tối ưu được chiếc cầu thang của mình!
   
  #1

Chia sẻ trang này