Những khó khăn trong quá trình xin giấy phép lao động

Thảo luận trong 'Đồ Họa Thiết Kế' bắt đầu bởi haiquancn2, 2/8/18.

 1. haiquancn2 Member

  Tham gia ngày:
  17/5/17
  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  0
  Xin Giấy phép lao động là thủ tục bắt buộc đối cùng mỗi. Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu dùng. Người lao động nước ngoài cũng như là với tất cả người lao động nước ngoài có nhu cầu làm việc trên lãnh thổ Việt Nam nói chung và trên địa bàn thành phố Hà Nội nói riêng. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện. Thủ tục xin Giấy phép lao động tại Hà Nội,nhiều doanh nghiệp, tổ chức vẫn còn gặp. Nhiều khó khăn, vướng mắc liên quan đến việc chuẩn bị hồ sơ. Xin Giấy phép lao động cũng như là tính hình thức của các thủ tục hành chính.
  Một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình xin Giấy phép lao động tại Hà Nội có thể kể đến như:
  Thứ nhất, thời gian đặt hoàn thành thủ tục. Xin Giấy phép lao động tại Hà Nội là tương đối dài vì bao gồm hai giai đoạn:
  – Xin Giấy phép lao động: 10 ngày. (7 Ngày làm việc).
  – Xin Chấp thuận đăng ký nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài: 21 ngày.
  Thứ hai, vấn đề chuẩn bị hồ sơ. xin Giấy phép lao động cũng gặp nhiều khó khăn, vướng mắc.
  – Một trong những hồ sơ không thể thiếu cho quá trình. Xin Giấy phép lao động tại Hà Nội là Lý lịch tư pháp. Nếu người nước ngoài đã cư trú tại. Việt Nam thì chỉ cần phiếu Lý lịch tư pháp do Sở tư pháp thành phố Hà Nội cấp. Tuy nhiên, thời gian xin Lý lịch tư pháp Việt Nam là tương đối dài (21 ngày), gây mất thời gian và khiến cho tiến độ. Xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài cũng bị kéo dài.
  Bên cạnh đó, trong thời gian chờ hoàn thành thủ tục. Xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Hà Nội, doanh nghiệp, tổ chức đôi khi cũng gặp những vấn đề khó khăn trong việc trả các chi phí ăn ở, đi lại cho. Người nước ngoài trong thời gian ở Việt Nam vì chưa xin được Giấy phép lao động nên chưa được chính thức làm việc.
  ngoài ra, một trong những tài liệu không thể thiếu để xin được Lý lịch tư pháp Việt Nam như thế là Xác nhận tạm trú công an phường nơi người nước ngoài đang cư trú. Đặt xin được xác nhận này, người nước ngoài hoặc. Chủ của cơ sở cho người nước ngoài tạm trú phải có nghĩa vụ khai báo và xin xác nhận tại cơ quan công an nhưng trên thực tế thường hay có tâm lý e ngại do liên quan tới công an cũng như là sợ thủ tục lằng nhằng, phức tạp.
  Thứ ba, khó khăn trong việc thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự các tài liệu, giấy tờ do nước ngoài cấp để phục vụ cho quá trình xin Giấy phép lao động tại Hà Nội.
  Ở Việt Nam nói chung cũng như là Hà Nội nói riêng, nhìn chung khái niệm “Hợp pháp hóa lãnh sự“. Vẫn còn khá mới mẻ. Nhiều cá nhân. Tổ chức lúc nghe nhắc đến cụm từ này vẫn cảm thấy rất lạ lẫm và e dè.
  Quá trình này cũng gây tốn một khoảng thời gian và. Chi phí không nhỏ đối cùng người lao động nước ngoài. Có nhu cầu xin Giấy phép lao động tại Hà Nội.
  Trên thực tế, để thực hiện thủ tục Hợp pháp hóa lãnh sự các tài liệu, giấy tờ do nước ngoài cấp đặt phục vụ cho quá trình. Xin Giấy phép lao động tại Hà Nội cũng khá phức tạp, trải qua nhiều khâu và giai đoạn khác nhau như là. Xin xác nhận của. Văn phòng công chứng, Bộ ngoại giao của quốc gia phát hành giấy tờ, Đại sứ quán của Việt Nam tại quốc gia phát hành giấy tờ như thế.
  không những thế, đối với mỗi quốc gia khác nhau thì thủ tục chứng nhận, hợp pháp hóa lãnh sự cũng khác nhau gây. Khó khăn trong việc hướng dẫn người nước ngoài. Chuẩn bị hồ sơ hợp lệ để xin Giấy phép lao động tại Hà Nội.
  Thứ tư, Khó khăn trong thủ tục Xin Giấy phép sức khỏe đặt chuẩn bị hồ sơ. Xin Giấy phép lao động tại Hà Nội.
  hiện nay, theo quy định chỉ có một só bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội đủ tiêu chuẩn đặt khám sức khỏe cho người nước ngoài có nhu cầu xin Giấy phép lao động. Tuy nhiên, trên thực tế, ở Hà Nội có một vài bệnh viện. Bác sĩ khám tại đó không có năng lực giao tiếp trực tiếp cùng. Người nước ngoài nên cần phải có sự hỗ trợ của phiên dịch đi theo.
  Bên cạnh đó, do hàm lượng bênh nhân tương đối đông nên. Có một số trường hợp thông tin trên. Giấy khám sức khỏe bị thiếu, không đạt yêu cầu theo quy định của. Sở lao động thương binh và xã hội thành phố. Hà Nội nên Hồ sơ nộp xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài thường bị trả về vì lý do Giấy khám sức khỏe không phù hợp.
   
  #1

Chia sẻ trang này