Những lưu ý khi đăng ký tên hộ kinh doanh cá thể không thể bỏ qua

Thảo luận trong 'Vui Cười' bắt đầu bởi trangsucbaccaocap18091988, 19/11/18.

 1. trangsucbaccaocap18091988 Member

  Tham gia ngày:
  1/6/17
  Bài viết:
  132
  Đã được thích:
  0
  Những lưu ý cần nắm rõ khi thực hiện thủ tục đăng ký hộ kinh dinh về quy định đặt tên hộ kinh dinh cá biểu thị nay để tránh gặp phải những vướng mắc không cấp thiết về mặt pháp lý có thể tham khảo nội dung Vanluat.vn tham vấn dưới đây.


  XEM THÊM: THỦ TỤC ĐĂNG KÝ KINH DOANH HỘ CÁ THỂ

  Hỏi về cách đặt tên hộ kinh doanh từ khách hàng: Tôi muốn thành lập hộ kinh dinh thì tên hộ kinh doanh phải đặt như thế nào?
  Cơ sở pháp lý:
  Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp
  đáp từ Vanluat.vn nội dung:
  Tên hộ kinh dinh được quy đinh tại Điều 73 Nghị định 78/2015/NĐ-CP
  Theo đó mỗi hộ kinh doanh có tên gọi riêng. Việc đặt tên hộ kinh doanh phải bao gồm hai thành tố sau đây:
  Loại hình “Hộ kinh dinh”;

  [​IMG]
  Tên riêng của hộ kinh dinh.
  Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, có thể kèm theo chữ số, ký hiệu.
  Kết hợp hai thành tố trên sẽ có được tên gọi chính thức của hộ kinh dinh. Có thể lấy thí dụ như sau: Hộ kinh doanh Lê Nam; Cơ sở phân phối thực phẩm sạch Fresh Food;…
  Tuy nhiên, cần phải lưu ý: không được sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc để đặt tên riêng cho hộ kinh doanh. Hộ kinh dinh không được dùng các mực “công ty”, “doanh nghiệp” để đặt tên hộ kinh dinh. Ngoài ra, tên riêng hộ kinh doanh không được trùng với tên riêng của hộ kinh doanh đã đăng ký trong phạm vi huyện.
  Việc quy định các điều kiện về việc đặt tên hộ kinh dinh là nhằm tránh gây ra sự lầm lẫn đối với các doanh nghiệp và công ty cũng như các hộ kinh doanh khác đang hoạt động trên thị trường. Đồng thời nhằm hạn chế việc các chủ thể lợi dụng việc đựt tên để cạnh tranh không lành mạnh với các hộ kinh doanh khác. Quy định về điều kiện đối với tên gọi của hộ kinh doanh còn nhằm mục đích bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, tránh việc người tiêu dùng nhầm lẫn khi dùng sản phẩm của hộ kinh doanh.
  Trich dẫn một số kinh nghiệm về đặt tên hộ kinh dinh hay như cách đặt tên công ty cách hợp lý và đẹp nhất

  Kinh nghiệm đặt tên cửa hàng:
  Tên cửa hàng của bạn phải được đặt bằng tiếng Việt, nếu có tiếng Anh thì khi làm bảng hiệu cần phải để chữ tiếng anh kém trổi và cỡ chữ nhỏ hơn tiếng Việt
  Tên cửa hàng cần phải đặt hiệp và không đặt những từ ngữ tục trái với phong tục tập quán của người Việt Nam
  Tên cửa hàng không được trùng với những tên cửa hàng khác
  Cần đăng ký kinh doanh, đăng ký tên cửa hàng tại cơ quan có thẩm quyền trực thuộc khu vực bạn mở cửa hàng
  Kinh nghiệm đặt tên hộ kinh doanh dựa trên ngành nghề hoạt động
  Đặt tên cửa hàng gợi ý hay chính là tên ngành nghề bạn hoạt động kinh dinh
  Cách đặt tên này chỉ hợp với những ngành hàng đặc thù, tính cạnh tranh không cao. tên được đặt theo cách này sẽ giúp cho người đọc hoặc người nghe có thể mường tượng được và biết ngay cửa hàng của bạn đang hoạt động trong lĩnh vực gì. Nhưng việc đặt tên như thế sẽ không được hiệu quả cho lắm nếu cửa hàng của bạn kinh doanh những mặt hàng cạnh tranh như về thời trang về tu chỉnh máy tính, hàng điện thoại, đồ nội thất…
  Thế nên nếu bạn muốn đặt tên theo cách này bạn cần dáng bộ thêm, đưa ra một cái tên rồi có từ trình diễn.# ngắn gọn và thích hợp về ngành hàng đó
  Kinh nghiệm đặt tên cửa hàng theo tên cá nhân chủ nghĩa sao cho hiệp nhất
  Đặt tên cửa hàng theo tên cá nhân chủ nghĩa ăn nhập với những cơ sở, cửa hàng kinh doanh vừa và nhỏ tuy nhiên đến nay cũng có rất nhiều cửa hàng, công ty đặt tên theo cách này và cũng rất thành công và có tiếng tăm. tiêu biểu thí dụ về ông vua thép Andrew Carnegie ông không biết gì về sản xuất thép nhưng trong kinh dinh thì khác, khi ông muốn bán đường ray cho công ty xe lửa Pennsylvania Railroad lúc đó hội trưởng của công ty là J.Edgar Thomson và ông đặt tên xưởng thép của mình là J.Edgar Thomson. Và cố nhiên ông Thomson đắc ý và mua liền đường ray của xưởng mang tên mình.
  Đặt tên theo tên chủ cửa hàng + từ liên can đến ngành hàng, hoặc từ tiếng anh dáng bộ đi.
  Đặt tên theo những người đồng sáng lập, góp vốn cho cửa hàng.
  Đặt tên theo người thân trong gia đình như mẹ, con, chồng hoặc bố mẹ.
  Đặt tên cửa hàng để ghi nhớ về ai, hoặc cảm ơn ai đó.
  Kinh nghiệm đặt tên cửa hàng theo địa danh nổi trội về các mặt hàng đấy là nhân tố thẳng tắp dùng tới
  Cách đặt tên này hợp với những mặt hàng kinh dinh mang tính bản địa . Một số kinh nghiệm đặt tên cửa hàng theo phương pháp này:
  Đặt tên theo các địa danh, khu vực có các mặt hàng là đặc sản của các vùng đó, và được nhiều người xác nhận yêu thích như: Nem chua thanh hóa, bún bò Huế, bánh đa cua hải phòng.
  Đặt tên cửa hàng theo các danh lam thắng cảnh cảnh nức danh của đất nước như: phố cổ, Hội an, Bà nà…
  Kinh nghiệm khi đặt tên cửa hàng bằng các tính từ phổ quát gây ấn tường khách hàng
  Khi bạn sử dụng phương pháp này bạn nên định hình được những mong muốn mà bạn đặt lên cửa hàng, hay chỉ đơn giản là nó lạ độc và hay.
  Những tính từ hay những câu nói thông thường độc mà lạ mà nó trở nên xu vậy mà nhiều bạn trẻ thích như bạn có thể đặt bằng cái tên: A đây rồi, Ối rời ơi, giải ngố, thích thì nhích, FA quán.
  đặt tên là: Bảo tín Minh Châu, Trọng Tín… đặt tên như vậy sẽ gọi lên sự uy tín của cửa hàng và sự uy tín mà chủ cửa hàng muốn hướng tới.
  Đặt tên là: an khang, phồn thịnh, việt phát… nói lên mong muốn cường thịnh và phát triển của công ty.
  Kinh nghiệm đặt tên cửa hàng theo các danh từ liên quan đến cuộc sống, xã hội phổ biến
  Khi bạn quyết định đặt tên theo phong cách này bạn cần coi xét và chọn những cái tên hạp mà mình yêu thích.
  Đặt tên lấy cảm hứng từ cây cối, loài vật: Cây đa, huê hồng, Hoa Quỳnh,
  Lấy cảm hứng từ văn học, truyền thuyết dân gian của việt Nam: như chú cuội, thằng bờm, Thị Mầu… đặt tên như vậy sẽ làm cho cửa hình đậm chất Việt Nam phù hợp với những cửa hàng bán đồ truyền thống.
  Lấy cảm hứng từ tên bài hát: chênh vênh, xe đạp, thu cuối.
  Đặt tên lấy cảm hứng từ truyện, hay từ bộ phim nào đó như: coffe Harry Porter, Tom và Jerry.
  Kinh nghiệm đặt đặt tên cửa hàng phối hợp với ngoại ngữ
  Cách này được nhiều cửa hàng sử dụng bằng việc ghép các từ tiếng việt với tiếng anh. tỉ dụ ghép với những từ tiếng anh như Fashion, Shop, Shose, Spa, beautiful,…
  Trên đây là những nội dung tham mưu về pháp lý và san sớt kinh nghiệm thực tiễn về việc đặt tên cửa hàng , đăng ký tên doanh nghiệm khi hoạt động kinh dinh. Nếu có gì cần Giải đáp thêm, bạn vui lòng liên hệ các kênh tương trợ của Vanluat.vn để được viện trợ tốt nhất.
  Trường hợp tên hộ kinh dinh, tên doanh nghiệp của bạn chưa phù hợp có thể tìm hiểu thủ tục đổi thay tên công ty để thay đổi nhanh chóng và chấp nhận nhất
   
  #1

Chia sẻ trang này