Những nguyên nhân rò hậu môn

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp' bắt đầu bởi ut duong, 9/1/18.

 1. ut duong Member

  Tham gia ngày:
  15/2/17
  Bài viết:
  137
  Đã được thích:
  0
  - Áp lực hậu môn – trực tràng: Áp lực tại hậu môn và trực tràng liên tục gia tăng, khiến cho một số vật trong trực tràng bị chèn ép và đẩy ra ngoài. Từ đó hình thành nên các đường rò.
  -Tuyến hậu môn bị viêm nhiễm: Các tuyến ở hậu môn bị viêm nhiễm, dễ tạo ra các tổn thương, hình thành các dịch mủ. Những dịch mủ này không chỉ gây tổn thương tới các niêm mạc của hậu môn, đồng thời có xu hướng lan rộng và bài tiết ra khỏi hậu môn, hình thành các đường rò tại hậu môn và làm cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

  [​IMG]

  Ngoài ra, áp lực tại trực tràng sẽ khiến cho phân và dịch ở đại tràng bị đẩy vào các lỗ rò, những lỗ rò đó chịu tác động sẽ bài xuất ra bên ngoài và hình thành các đường rò từ bên trong hậu môn ra bên ngoài.

  - Cơ thắt nhiều nhánh: Cơ thắt hậu môn có nhiều nhánh có thể tạo điều kiện cho các nốt mủ dịch tại hậu môn có khả năng xuyên ra ngoài và gây viêm nhiễm. Lâu dần, những nơi mà dịch mủ có thể thoát ra ngoài sẽ hình thành một đường rò. Ngoài ra, những đường rò hậu môn nếu không điều trị sớm có thể dẫn tới việc hình thành những đường rò mới và phức tạp hơn. Từ đó viêm nhiễm tại hậu môn kéo dài và rất khó điều trị.
  >>> XEM CHI TIẾT: NGUYÊN NHÂN BỊ RÒ HẬU MÔN BẠN CẦN BIẾT
   
  #1

Chia sẻ trang này