Những nơi có quyền cấp giấy phép xây dựng công trình

Thảo luận trong 'Kiến Trúc' bắt đầu bởi tmvuongseo, 13/10/17.

 1. tmvuongseo New Member

  Tham gia ngày:
  16/6/17
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Việc xin giấy phép xây dựng trước khởi công một công trình là điều bắt buộc để nhà nước quản lý về xây dựng và là xây dựng theo quy hoạch, tuân thủ các quy định mà pháp luật đề ra. Giấy phép xây dựng cũng chính là quyền bảo vệ quyền lợi và lợi ích cho các cá nhân, tổ chức trong xây dựng công trình đồng thời dễ dàng kiểm tra, xử lý các vi phạm về trật tự xây dựng.

  Thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng:

  Thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng được pháp luật hiện hành quy định rõ ràng và cụ thể thuộc vào đối tượng xin cấp cấp cụ thể như sau:

  a) Ủy ban nhân dân cấp tỉnh ủy quyền cho sở xây dựng cấp phép xây dựng đối với các công trình xây dựng cấp đặc biệt, cấp I và cấp II; các công trình di tích lịch sử – văn hóa, công trình tôn giáo, công trình tượng đài, những công trình trên các tuyến, trục đường phố chính trong đô thị theo quy định của UBND cấp tỉnh; công trình thuộc dự án khác do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh ủy quyền; công trình có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài.

  b) Ủy ban nhân dân cấp huyện được cấp giấy phép xây dựng cho các công trình còn lại như nhà ở khu đô thị thuộc địa giới hành chính do mình quản lý, trừ các đối tượng thuộc thẩm quyền của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.

  c) Ủy ban nhân dân cấp xã được quyền cấp giấy phép xây dựng cho những nhà ở riêng lẻ tại những địa điểm dân cư nông thôn đã được quy hoạch xây dựng và được duyệt tại những khu vực quy định của Ủy ban nhân dân cấp huyện, khi khởi công xây dựng phải có giấy phép xây dựng thuộc địa giới hành chính do mình quản lý.

  [​IMG]
  Những nơi có quyền cấp giấy phép xây dựng công trình​

  Điều lưu ý là cơ quan nào cấp phép xây dựng thì cơ quan đó phải điều chỉnh, cấp lại, gia hạn và thu hồi giấy phép xây dựng do mình cấp. Ủy ban nhân dân cấp tỉnh thu hồi giấy phép xây dựng dưới cấp dưới cấp quyền là không đúng quy định. Nếu gia chủ còn băn khoăn về vấn đề này hãy lựa chọn một công ty xây dựng, họ sẽ tư vấn về các vấn đề này một cách rõ ràng và chi tiết nhất. Liên hệ hotline: 01269.861.168 để được tư vấn trực tiếp miễn phí về các vấn đề liên quan đến xây dựng.
   
  #1

Chia sẻ trang này