Những tính năng chưa được ai biết đến về MS Word

Thảo luận trong 'Máy Tính - Laptop' bắt đầu bởi huong lan 69, 25/1/18.

 1. huong lan 69 Member

  Tham gia ngày:
  18/9/17
  Bài viết:
  111
  Đã được thích:
  0
  1. Đặt đường dẫn mặc định để lưu và mở văn bản

  Thông thường Word luôn chọn thư mục My Documents là thư mục mặc định để lưu và mở các văn bản của người sử dụng. Tuy nhiên theo sửa máy tính tại nhà quận 2 , Word cũng cho phép người sử dụng có thể thay đổi mặc định.

  [​IMG]

  Bạn vào Tools | Options rồi chuyển sang mục File locations. Trong cửa sổ này bạn nhắp chuột vào mục cần thay đổi. Ví dụ ở đây là thay đổi đường dẫn mở và lưu văn bản mặc định thì bạn nhắp chuột vào mục Documents sau đó nhắp chuột vào Modify và chỏ đến thư mục riêng của bạn. Nhắp ok là xong.

  2. Sắp xếp lại vị trí các đoạn trong văn bản trong vài giây

  Nếu bạn muốn sắp xếp lại vị trí các đoạn trong văn bản của mình? Và để tránh mất thời gian kéo thả hay copy-paste bạn hãy sử dụng cách mà sửa máy tính tại nhà quận 3 chia sẻ sau đây.

  Lựa chọn đoạn văn bản mà bạn muốn thay đổi vị trí lên hoặc xuống, ấn và giữ phím Shift-Alt rồi dùng phím mũi tên lên hoặc xuống để điều chỉnh lại vị trí của đoạn văn bản.

  3. Bắt đầu lại hay tiếp tục?

  Một thủ thuật liên quan đến việc đánh số dòng - Bullets and Numbering mà bạn vẫn thường dùng trong lúc gõ văn bản. Sau khi đã đánh số một danh sách dài, bạn cách ra một dòng rồi tạo lập danh sách mới. Lúc này, bạn muốn Word đánh số nối tiếp danh sách trên hay thiết lập một thứ tự mới? Nếu câu trả lời là "tiếp tục" thì thật đơn giản, vì chức năng này đã được mặc định trong Word nhưng nếu muốn "thiết lập mới" thì sao? Bạn chỉ cần click chuột mở menu phải rồi chọn Restart Numbering hoặc Continue Numbering.

  [​IMG]

  Nhưng nếu click chuột phải mà không thấy lựa chọn đâu thì sao? Sửa máy tính tại nhà quận 9 xin bạn hãy bình tĩnh, hãy vào menu Forrmat >Bulleted and Numbering rồi đánh dấu chọn Restart numbering hoặc Continue previous list.

  4. Khéo co thì ấm

  Chắc hẳn bất cứ ai khi soạn thảo văn bản cũng cảm thấy khó chịu vì sau khi soạn thảo văn bản, trên trang cuối cùng còn "vương" lại vài dòng chữ. Điều này theo sửa máy tính tại nhà quận 3 nhận thấy không chỉ làm tốn thêm một tờ giấy in mà quan trọng hơn, làm văn bản mất đẹp. Thường thì chúng ta sẽ nghĩ đến việc thu nhỏ font chữ hoặc "cắt xén" bớt một số chữ. Để khỏi mất thời gian, bạn nên dùng đến chức năng được Microsoft Word cung cấp sẵn - Shrink to Fit. Để mở chức năng này, bạn vào menu File > Print Preview hoặc click button Print Preview trên thanh công cụ.

  Khi cửa sổ Print Preview mở ra, bạn chỉ cần tìm đến button Shrink to Fit và click lên nó là được. Ngay tức thì, Word sẽ tự thu nhỏ kích cỡ font chữ để điều chỉnh văn bản cho vừa với trang giấy. Đây chính là lý do vì sao thủ thuật này được gọi vui là "khéo co thì ấm". Nếu không may bạn gặp bảng báo lỗi của Office Assistant trong quá trình thao tác thì bạn chỉ cần quay ra nhấn Save file rồi thử lại lần nữa.

  5. Thước đo chính xác nhất

  Một vấn đề mà theo sửa máy tính tại nhà quận 2 thường gặp khi chỉnh sửa bảng tính trong Word đó là bạn không thể biết được kích thước chính xác của các ô và các dòng. Thông thường khi vẽ bảng, trên Ruler xuất hiện các ô vuông đánh dấu kích thước nhưng liệu những ô vuông này có đủ để bạn tính toán chính xác bề ngang của cột và chiều cao của hàng hay không ?

  [​IMG]

  Mọi chuyện sẽ được giải quyết nếu bạn vừa click chọn lên các ô vuông vừa nhấn phím Alt. Lúc này con số chính xác cho biết kích thước của các ô, các dòng đều hiện rõ ràng trước mắt. Nếu không tìm thấy Ruler trong cửa sổ soạn thảo, bạn có thể lục nó ra bằng cách vào menu View > Ruler.

  6 .Điều chỉnh chức năng kiểm tra chính tả

  Khi bạn soạn thảo văn bản bằng tiếng Anh hẳn sẽ rất thích chức năng kiểm tra lỗi ngữ pháp và chính tả của Microsoft Word. Bạn có thể vào menu Tools > chọn Spelling and Grammar hoặc nhanh hơn, nhấn phím F7 để khởi động chức năng này.

  Thế những bạn có gặp rắc rối là khi cứ phải nhấn đi nhấn lại phím Ignore mỗi lần Word báo lỗi các acronym - từ được cấu tạo bằng những chữ đầu của một nhóm từ, ví dụ NATO, ASEAN - không? Hãy cùng sửa máy tính tại nhà quận 3 giải quyết điều này bằng cách:

  Thay vì ngồi tỉ mẩn nhập từng từ vào từ điển của Word, bạn có thể tiết kiệm được khối thời gian bằng cách vào menu Tools > Options > mở thẻ Spelling&Grammar, click chọn Ignore words inUPPERCASE. Nhớ đừng quên chọn OK để lưu lại thay đổi
   
  #1

Chia sẻ trang này