Những ứng dụng thú vị của máy nén khí

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi thanhceo6789, 19/8/19.

 1. thanhceo6789 New Member

  Tham gia ngày:
  28/7/17
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Như chúng ta đã thấy, bây giờ thì máy nén khí đang với mặt ở gần như các ngành công nghiệp, dễ thấy nhất là trong các ngành như in, thực phẩm, chế tạo, cơ khí,...và ngay trong các gia đình hay lúc đến các cửa hàng bơm, rửa xe chúng ta cũng thấy có sự xuất hiện của máy nén khí. Nhưng ít người nào biết rằng cái máy đấy sử dụng để làm gì hay phục vụ các vận dụng gì? Để có 1 cách nhìn thực chất hơn về máy nén khí, Việt Á xin được biểu thị trong bài viết dưới đây.
  • Cấu tạo và hình thức vận hành đối với máy nén khí trục vít
  • Cấu tạo và cơ chế vận hành đối với máy nén khí piston
  • lúc nào cần thay thế phụ tùng máy nén khí
  Máy nén khí là gì?
  Máy nén khí là một đồ vật sở hữu chức năng làm nâng cao áp suất đối với chất khí, máy cung cấp khí với áp suất cao cho các máy móc, đồ vật khác làm việc. Máy nén khí thực hành nạp khí vào bình bằng cách thức hút không khí trong khoảng môi trường bên ngoài và dự trữ vào trong 1 bình tương đối, nhờ ấy áp suất khí trong bình rất to. Các máy móc, thiết bị khác sẽ được cung ứng khí từ bình hơi này truyền sang, và thông qua một cơ cấu truyền động thích hợp nào ấy những máy móc sẽ thi công.

  [​IMG]
  Sử dụng máy nén khí không những mang đến một nguồn năng lượng hiệu quả, chất lượng cao mà còn giúp giảm mức giá đầu tư. Máy nén khí tại Hà Nội được dùng rất phổ quát, đặc trưng là trong các ngành công nghiệp như in ấn, phun sơn, bao so bì,thực phẩm,xây dựng, các cấp công nghiệp khai mỏ, năng lượng, phân phối thiết bị điện tử,.. Các nhãn hiệu máy nén khí được Đánh giá cao nhất phải kể tới:

  Máy nén khí trục vít: Buma; Pegasus

  Máy nén khí piston: Pegasus

  Máy nén khí được vận dụng đa dạng trong phổ biến lĩnh vực nhưng tổng hợp lại thì nó đang khiến cho rất tốt nhiệm vụ đối với mình trong các ngành sau:
  lĩnh vực điều khiển: Hệ thống điều khiển máy nén khí được dùng đa dạng cho các lĩnh vực mà hay xảy ra các nghiêm trọng cháy, nổ như những thiết bị phun sơn, các chất dẻo, nhựa, những ngành cung cấp đồ vật điện tử bởi điều kiện vệ sinh môi trường tốt và an toàn cao. Và còn được tiêu dùng cho các dây truyền tự động, đóng gói, bao phân bì, các ngành công nghiệp hóa chất, những thiết bị vận chuyển.

  Ngành nghề truyền động: Máy nén khí giữ vai tròn sản xuất khí nén cho những máy móc, vật dụng công tác trong các ngành công nghiệp như: khai thác than, khai thác đá,; máy nén khí cũng cung ứng khí nén cho những máy dùng trong những Công trình vun đắp như: đường hầm, hầm mỏ, hay những toà nhà,...

  Truyền động thẳng: dùng truyền động thẳng bằng khí nén áp dụng cho các truyền động thẳng trong những công cụ, vật dụng đóng gói, những dòng máy móc trong gia công, thiết bị làm cho lạnh,...

  Ngành nghề truyền động quay: mức giá của truyền động động cơ quay rất cao, chi phí tiêu thụ điện của 1 động cơ quay bằng khí nén cao hơn 10 tới 15 lần so với một động cơ điện có cùng công suất, nhưng thể tích và trọng lượng lại nhỏ hơn so có động cơ điện khoảng 30%. Truyền động quay bằng khí nén thích hợp tiêu dùng cho những công cụ vặn vít, máy khoan, máy mài,...
   
  #1

Chia sẻ trang này