Những vật liệu xây nhà xưởng tiền chế

Thảo luận trong 'Vật Liệu Xây Dựng' bắt đầu bởi phap2601, 11/10/17.

 1. phap2601 Moderator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  13/4/17
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  1
  Các công trình nhà xưởng tiền chế hiện nay điều có một đặc điểm chung và việc xây dựng khá nhanh và hiệu quả kinh tế. Mỗi công trình lớn nhỏ khác nhau nhưng kết cấu và vật liệu chính vẫn dựa trên nhà tiền chế. Để hiểu hơn về vật liệu cũng như kết cấu của công trình ta hãy xem qua các thành phần cơ bản của nó.
  1. Kết cấu thép


  [​IMG]
  Là thành phần được xem như quan trọng nhất đối với những công trình nhà xưởng, nhà máy,...Chúng là các kết cấu thép được chế tạo từ những tấm thép được cắt ra, sau đó hàn lại với nhau để tạo nên các khung cột , kèo. Do đó mà độ chịu lực của công trình được xây dựng từ chúng trở nên cao hơn. Đáp ứng được nhu cầu sử dụng cũng như giúp rút ngắn thời gian xây dựng lại. Thông thường một nhà xưởng rộng 5.000m2 thì chỉ cần 10 đến 15 ngày là sản xuất xong tất cả khung thép. Đây là đối với một nhà máy có công suất khoảng 800 - 1000 tấn/ tháng.
  2. Tôn lợp mái

  [​IMG]

  Tôn lợp mái có vai trò chống mưa, nắng hay các yếu tố tự nhiên khác cho công trình. Đây là loại vật liệu dễ thấy hiện nay trên những công trình công nghiệp. Ngoài ra, tường nhà xưởng, nhà máy cũng dùng tôn để giúp tiết kiệm chi phí xây dựng. Tôn hiện nay khá đa dạng về mẫu mã nên chúng ta có thể dễ dàng lựa chọn nếu xây dựng.
  3. Gạch

  [​IMG]
  Gạch dùng cho việc xây nhà tiền chế gồm có 2 loại : Gạch truyền thống và gạch không nung. Mỗi loại điều có ưu và nhược điểm riêng. Về gạch truyền thống thì được phổ biến hơn, dễ dùng cũng như nguồn cung dồi dào, tuy nhiên lại gây tác động khá lớn đến môi trường do quá trình sản xuất. Gạch không nung không ảnh hưởng đến môi trường nhưng chưa phổ biến nên người dùng còn hạn chế. Loại gạch này nhỏ , bền nên xây dựng rất tốt. Đó là 2 loại gạch hàng đầu dùng cho nhà xưởng tiền chế.
  Ngoài ra, các vật liệu khác vẫn tương tự như một công trình bình thường khác.
  THÔNG TIN LIÊN HỆ
  Công ty THẾ GIỚI XÂY DỰNG
  Địa chỉ: 74 Đường 30/4, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, Hồ Chí Minh
  Điện thoại: 028 6280 6789
  Email: lienhe@thegioixaydung.com
   

Chia sẻ trang này