Nước mắm Nam Ngư có chất gây ung thư: thật hay giả?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi huuthofbs, 16/4/18.

 1. huuthofbs New Member

  Tham gia ngày:
  25/7/17
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Để gia tăng lợi nhuận, hiện nay có rất nhiều kẻ xấu sử dụng các chất độc hại có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe người tiêu dùng. Bên cạnh đó hiện nay mọi người càng ngày càng mất niềm tin bởi tin đồn nước mắm Nam Ngư có chất gây ung thư cũng đang lan truyền, gây ảnh hưởng đến doanh nghiệp và người tiêu dùng rất lớn.

  Nitrosamin

  Nitrosamine và các hợp chất N-nitroso khác, là những chất gây ung thư thực nghiệm trên động vật. Những chất này thường có mặt trong thực phẩm với một lượng nhỏ.

  Các chất nitrit và nitrat thường có tự nhiên trong các chất bảo quản thịt, cá và thực phẩm được chế biến, trong dưa cà khú, hỏng. Tiêu thụ nhiều các có chứa nitrit và nitrat có thể gây ra ung thư thực quản, dạ dày.
  Các loại thực phẩm ướp muối, hay ngâm muối như cá muối, có hàm lượng nitrosamine cao. Các nước thuộc khu vực Đông Nam Á thường tiêu thụ loại thực phẩm này có liên quan đến ung thư vòm mũi họng.

  Aflatoxin

  Aflatoxin sinh ra từ nấm mốc Aspergillus flavus. Loại nấm mốc này thường có trong các ngũ cốc bị mốc hoặc là lạc mốc. Việc tiêu thụ các thực phẩm này là một nguyên nhân gây bệnh ung thư gan.

  Chất phụ gia và các chất gây nhiễm khác có trong thực phẩm

  Các nhà khoa học phương Tây cho thấy sử dụng một số phẩm nhuộm thực phẩm có thể gây ra ung thư, như chất paradimethyl amino benzene dùng để nhuộm bơ thành "bơ vàng" có khả năng gây ung thư gan.

  Do đó, bạn không nên mua các các có màu sắc sặc sỡ hoặc nghi ngờ có sử dụng phẩm màu không cho phép. Nên dùng các màu sắc tự nhiên trong chế biến các như màu đỏ của cà chua, gấc, màu vàng của nghệ.
  Các thực phẩm có chứa các dư lượng, tàn tích của các thuốc trừ sâu, không chỉ gây ngộ độc cấp tính mà còn khả năng gây ung thư.

  Các chất độc tạo ra trong quá trình nấu nướng và bảo quản thực phẩm

  Một số cách nấu các và bảo quản thực phẩm có thể sẽ tạo ra chất gây ung thư. Những các hun khói có thể bị nhiễm benzopyren, một chất gây ung thư. Việc nướng trực tiếp thịt ở nhiệt độ cao có thể tạo ra một số sản phẩm có khả năng đột biến gen như dioxin, hydro-cacbon thơm đa vòng…

  Chất béo và thịt

  Các nghiên cứu trên thế giới đã cho thấy có mối liên quan giữa bệnh ung thư đại trực tràng với phương pháp ăn nhiều mỡ, thịt động vật. phương pháp ăn nhiều mỡ, thịt gây ung thư qua cơ chế làm tiết nhiều axit mật, chất ức chế quá trình biệt hóa của các tế bào niêm mạc ruột. Tỷ lệ tử vong do mắc ung thư vú cũng tăng theo mức tiêu thụ mỡ.
  Như vậy, ăn uống có liên quan chặt chẽ với bệnh ung thư. Việc đảm bảo VSATTP, phòng chống nhiễm các hóa chất gây ung thư trong các, thực hiện phương pháp ăn cân đối hợp lý, không chỉ là biện pháp phòng ngừa bệnh ung thư mà còn có thể phòng chống được nhiều bệnh khác.
   
  #1

Chia sẻ trang này