Phong thủy trong thi công công trình nhà phố

Thảo luận trong 'Kiến Trúc' bắt đầu bởi tmvuongseo, 11/9/17.

 1. tmvuongseo New Member

  Tham gia ngày:
  16/6/17
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Trong cuộc đời mỗi ai ai cũng mong muốn mình có một gia đình hạnh phúc và một ngôi nhà đầy đủ, tiện nghi. Bên cạnh việc dựng vợ, gả chồng thì việc thiết kế kiến trúc cho một ngôi nhà có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Trước khi bắt đầu xây dựng ngôi nhà có rất nhiều việc mà gia chủ phải quan tâm đến như tài chính, thiết kế, thi công,… Một trong những yếu tố không thể thiếu cho ngôi nhà đó là phong thủy vì đây là yếu tố ảnh hưởng đến sự may mắn cũng như tài vận của gia chủ.

  Các vấn đề về phong thủy khi thiết kế kiến trúc nhà phố

  Trước khi bắt đầu khởi công, hãy lựa chọn ngày, giờ cẩn thận và xem tuổi của người làm nhà. Tuổi của gia chủ ảnh hưởng nhiều đến việc chọn hướng nhà, việc lựa chọn đúng hướng nhà sẽ giúp hỗ trợ sinh khí cho ngôi nhà, tùy theo tuổi của gia chủ sẽ phù hợp với một hướng nhà khác nhau.

  Cầu thang chính là kết nối của các tầng lại với nhau vì vậy cũng tác động nhiều đến phong thủy của ngôi nhà. Nếu phù hợp với phong thủy sẽ mang lại sinh khí tốt cho ngôi nhà, mang đến an khang, thịnh vượng cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Ngược lại, phong thủy không phù hợp dễ dẫn đến hung khí bủa vây ngôi nhà. Ngoài ra còn lưu ý không làm cầu thang xoắn ốc quanh cột nhà hoặc để điểm đầu và điểm kết thúc của cầu thang ở trước cửa phòng vệ sinh.

  [​IMG]
  Phong thủy trong thi công công trình nhà phố
  Các trường phái phong thủy

  Địa khí

  Trước khi thi công xây dựng gia chủ nên đo năng lượng và địa khí của đất để xác định khu đất mình sở hữu thuộc về đường quan trường hay kinh doanh, ngoài ra cũng có thể là khu đất không may mắn hoặc gây bệnh để từ đó có những biện pháp hóa giải hợp lý.

  Bát trạch

  Đây là trường phái dựa trên cung mệnh của gia chủ cũng như hướng đất chuẩn bị cất nhà, từ đó sẽ xem gia chủ sẽ hợp với mảnh đất này không. Bên cạnh đó, phong thủy bát trạch cũng giúp tìm ra các hướng để đặt hướng cổng, nhà bếp, bàn làm việc, tủ thờ,… một cách hợp lý và chính xác nhất.

  Huyền không tinh phi

  Trường phái huyền không tinh phi được tính toán theo năm tháng xây dựng cũng như hướng nhà. Trong trường phái này thường chú ý đến hướng cửa trong nhà vì quan niệm rằng cửa là nơi tiền tài ra vào, ngoài ra các loại cây xanh và tiểu cảnh phù hợp với gia chủ được trồng trong nhà cũng là một điều mà trường phái này quan tâm đến.

  Tùy theo công việc cũng như độ tuổi mà gia chủ lựa chọn phong thủy cho ngôi nhà phù hợp để mang đến may mắn và tài vận cho mình cũng như người thân trong gia đình. Ngoài những vấn đề phong thủy cũng cần quan tâm đến công năng sử dụng của ngôi nhà, nếu bạn đắn đo không biết mình phù hợp với trường phái phong thủy nào thì hãy tìm hiểu và lựa chọn một dịch vụ tư vấn thiết kế để giúp bạn tránh những điều kiêng kị ảnh hưởng đến ngôi nhà cũng như chính gia chủ.
   
  #1

Chia sẻ trang này