Phụ nữ cho con bú nên ăn thực phẩm gì?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi ninawilliams, 8/6/18.

  1. ninawilliams New Member

    Tham gia ngày:
    12/5/17
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    0
    Cho con bú là một trong những giai đoạn mẹ cần cung cấp dưỡng chất nhiều nhất, đặc biệt là ba tháng đầu đời của bé. Chất đạm, đường, tinh bột, chất béo tốt và nhiều thứ khác nữa. Nhưng cụ thể hơn, những loại thực phẩm nào sẽ cung cấp đủ dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể người mẹ và cơ thể đang lớn lên mỗi ngày của bé?

    1/ Bột yến mạch

    Ngoài công dụng lợi sữa cho các bà mẹ trẻ, yến mạch còn là một nguồn cung cấp axit folic, chất xơ, chất đạm tuyệt vời, chứa đầy đủ các chất chống oxy hóa có lợi giúp ổn định lượng đường trong máu, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

    Xem ngay: Ăn gì để có nhiều sữa sau khi sinh mà lại không gây tăng cân

    2/ Thực phẩm giàu canxi

    Với những mẹ đang cho con bú, can-xi là một trong những dưỡng chất không thể thiếu. Một khi không cung cấp đủ lượng can-xi cần thiết, cơ thể sẽ tự động “hút” can-xi từ xương, và điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của bé cưng. Nguyên nhân là do trong xương mẹ thường chứa một lượng chì nhất định, và nếu lấy can-xi từ xương, rất khó tránh khỏi việc sữa cho con bú có lẫn chì trong đó. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, tăng cường bổ sung can-xi là cách đơn giản giúp giảm bớt lượng chì trong sữa mẹ.

    Chắc chắn, mẹ không muốn bé uống sữa có lẫn chì đúng không nào? Vậy, mẹ nhớ đừng bỏ qua lượng can-xi có trong sữa, các chế phẩm từ sữa, đậu nành, và các loại rau củ quả nhé!

    3/ Đậu lăng và các loại đậu khác

    Các loại đậu và đậu lăng không chỉ là loại thực phẩm giàu đạm, canxi, magie và các loại vitamin B mà còn là nguồn cung cấp dồi dào chất sắt. Chính điều này đã đưa “gia đình” họ đậu vào danh sách những loại thực phẩm lý tưởng không thể thiếu trong giai đoạn cho con bú. Đặc biệt, với những mẹ nào bị thiếu máu khi mang thai hay mất máu do sinh, đậu lăng là một trong những nguồn bổ sung sắt dồi dào không thể bỏ qua đâu đấy!

    4/ Chất béo có lợi từ trái bơ

    Khi cho con bú, mẹ sữa rất cần dung nạp các loại chất béo có lợi trong khẩu phần ăn hàng ngày của mình và bơ được xem là một trong những “ứng viên” ưu tú cho nhu cầu này của mẹ. Trái bơ rất giàu chất béo có lợi và vitamin c, kali và chất xơ. Ngoài ra nó giúp giữ nước cho da, bôi trơn các tế bào và sản sinh ra nguồn năng lượng sạch cho cơ thể.

    5/ Các loại hạt

    Mẹ có biết trong 2 năm đầu đời là giai đoạn não của bé cưng tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất?

    Bằng cách chăm chỉ ăn các loại thực phẩm giàu axit béo omega 3 như hạt hướng dương, hạt hạnh nhân, quả óc chó, mẹ không chỉ đảm bảo sữa của mình sẽ đầy đủ các chất béo thiết yếu như DHA, có tác dụng hỗ trợ cho sự phát triển trí não mà còn đáp ứng tốt cho nhu cầu cơ thể mình.
     
    #1

Chia sẻ trang này