Phụ nữ đang mang thai mắc sùi màu gà nguy hiểm như thế nào?

Thảo luận trong 'Mẫu Nhà Tự Thiết Kế' bắt đầu bởi nguyenlan5559, 16/4/18.

 1. nguyenlan5559 Member

  Tham gia ngày:
  16/5/17
  Bài viết:
  148
  Đã được thích:
  0
  loại bệnh sùi mồng gà là một trong những bệnh lây qua đường sinh dục hay còn gọi là bệnh xã hội. loại bệnh do hpv tạo ra, thường bắt gặp ở những tình huống có giao hợp tình dục sớm, tình dục thô bạo làm thương tổn tại cơ quan sinh dục, người có nhiều bạn tình, người mắc các bệnh nhiễm qua đường tình dục khác, người thường xuyên sử dụng chất kích thích, người có hệ đề kháng suy giảm và sức đề kháng kém; gây ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe, đời sống sinh hoạt của người bị bệnh. Vậy khi bà bầu mắc sùi mồng gà sẽ gặp những vấn đề gì? Mời bạn đọc với tham khảo qua bài viết dưới đây.

  Cơ chế xâm nhập của virus vào cơ thể

  Khi xâm nhập vào cơ thể thông qua việc tiếp xúc trực tiếp với da hay niêm mạc, vi rút sẽ khu trú tại tế bào cận đáy và ủ bệnh từ 2 đến 9 tháng.

  Sau xâm nhập tại niêm mạc, virus kích thích tăng sinh tế bào đáy hình thành lên những thương tổn (nhú sùi) ở biểu mô có khả năng có cuống hoặc không, hình như kiểu hoa mào gà hay hoa súp lơ có kèm theo dịch mùi hôi khó chịu. Môi trường bộ phận sinh dục, bộ phận sinh dục ẩm ướt làm cho đám thịt sùi càng phát triển nhanh chóng.

  Nhất là đối cùng phụ nữ có thai, sức miễn dịch yếu, suy giảm miễn dịch tạo điều kiện cho mụn thịt phát triển nhanh chóng hơn.

  Con đường lây truyền của loại bệnh sùi

  lây qua đường tình dục: mức độ lây nhiễm cũng tăng theo số lần cũng như kiểu số bạn tình. Theo nghiên cứu cho thấy, tỷ lệ lây nhiễm bệnh sùi trong tình huống có một bạn tình là 17%, đối cùng người có 5 bạn tình thì phân bố lây bệnh lên tới 81%. thông qua số liệu này, có thể thấy số lượng bạn tình tương xứng cùng nguy cơ nhiễm bệnh sùi.

  [​IMG]

  nhiễm từ mẹ sang con: khi mẹ lây virus hpv tại niêm dịch mồm, họng, âm đạo, dịch ối có nguy cơ lây truyền cho thai nhi.

  Bà bầu mắc sùi con gà thường gặp mụn nhú sùi nhỏ, sần sùi tại tầng sinh môn, môi lớn môi nhỏ, âm đạo có khi lan sâu trong lỗ cổ tử cung, không gây đau. triệu chứng lâm sàng rõ ràng nhất khi phụ nữ có thai thấy tự nhiên ra huyết hay khi tắm rửa thai phụ sờ thấy sần sùi tại bộ phận sinh dục, chảy máu.

  Do bộ phận sinh dục là môi trường thích hợp cho đám sùi thịt phát triển nên các nhú sùi nhanh chóng liên kết cùng nhau thành từng mảng lớn, che hết cả thành âm đạo hay cổ tử cung gây chảy máu nhiều, dịch cơ thể mùi thối khẳn.

  nguy hại mà phụ nữ có thai mắc sùi mồng gà gặp phải

  thai phụ không may bị bệnh sùi có thể gây hậu quả khó lường, điển hình bệnh gây ra máu khó cầm đe dọa tánh mạng của cả mẹ lẫn thai nhi, phải mổ lấy thai, tổn thương có thể phá hủy mô làm tắc đường sinh con, kiềm chế sự co giãn của tử cung và bộ phận sinh dục gây khó khăn khi sinh và có nguy cơ nhiễm cho trẻ khi sinh đẻ thông qua đường bộ phận sinh dục.

  loại bệnh dễ lây lan từ mẹ sang con ảnh hưởng tới sức khỏe, người mẹ còn có thể ung thư lỗ tử cung, bộ phận sinh dục, âm hộ hay lỗ đít nếu không may nhiễm sùi mào gà lỗ đít nên cần thận trọng.

  [​IMG]

  Nếu cửa mình, bộ phận sinh dục, lỗ tử cung mọc nhiều đám nhú sùi thì nguy cơ xuất huyết nhiều khi sinh là vô cùng lớn bởi vì vậy nên sinh nở bằng phác đồ mổ, không nên sinh thông qua đường thường để tránh bị bội nhiễm.

  bởi vì vậy, tất cả phái yếu hay bà bầu mắc bệnh sùi màu gà cần tới các địa chỉ tin cậy để làm xét nghiệm sàng lọc nguy cơ ung thư lỗ tử cung. Sau khi sinh đẻ, bệnh nhân cần phải theo dõi cổ tử cung chặt chẽ, xét nghiệm tế bào cửa mình, lỗ tử cung để chẩn bệnh loại bệnh và sớm có phương thức điều trị kịp thời.

  Nguồn: ba bau mac mun coc sinh duc nguy hai ra lam sao
   
  #1

Chia sẻ trang này