Rom Cook Zenfone 5 là gì? Hướng dẫn thực hiện chi tiết

Thảo luận trong 'Điện Thoại Các Loại' bắt đầu bởi nguyenduythieu, 2/3/18.

 1. nguyenduythieu Member

  Tham gia ngày:
  5/7/17
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại Zenphone 5, bạn muốn cài đặt các phần mềm, ứng dụng không phải của nhà phát triển, hãy thử rom cook máy để có nhiều quyền hạn hơn, can thiệp sâu thêm vào máy. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu với bạn những bộ Rom Cook Zenfone 5 tuyệt vời nhất.
  [​IMG]

  Rom cook zenfone 5

  Vậy, bạn đã biết rom cook zenfone 5 là gì chưa?
  Rom được hiểu nôm na là phân vùng lưu trữ hệ điều hành dành cho smartphone. Ngày nay nó mang ý nghĩa đại điện cho Hệ điều hành của máy. Khái niệm này khác với các khái niệm trong máy tính mà bạn hay biết, ROM trong phần cứng máy tính được hiểu nôm na có nghĩa là bộ nhớ chỉ đọc. Dữ liệu trên ROM không bị mất đi khi ngắt nguồn điện. Bạn có thể hiểu các hệ điều hành trên smartphone như Android, IOS,…giống như các hệ điều hành Windows trên máy tính, các phiên bản Android Lollipop, 6.4, IOS5, IOS6,….cũng tương đương như Windows 8, Windows 10 vậy. Rom trong điện thoại sẽ được hiểu là hệ điều hành được nhà sản xuất và phát hành máy cài đặt sẵn trên chiếc smartphone bạn mua, bao gồm những tính năng cơ bản như nhắn tin, nghe , gọi, chụp ảnh,…và một số phần mềm độc quyền của nhà phát triển.

  Rom cook zenfone 5: http://suachuadienthoaiiphone.net/rom-cook-zenfone-5-la-gi-va-cach-thuc-hien/ chính là bản rom cho zenfone 5 đã chỉnh sửa, tùy biến lại dựa trên bản rom gốc của nhà sản xuất với ưu điểm là đã được tối ưu sẵn, đa dạng với nhiều lựa chọn. Vì vậy, đối với nhiều tín đồ công nghệ, việc sử dụng, cài đặt những bản rom cook này là điều tất nhiên để có thể tùy biến đa dạng hơn trên chiếc smartphone.

  Các phiên bản rom cook Zenphone 5 phổ biến

  1. Rom cook CyanogenMod 13.1 hay còn gọi là rom cook CM13
  2. Bộ rom AOKP Marshmallow
  3. Bộ rom Dirty Unicorns 10.3
  4. Bộ rom MoKee 6.0.1
  5. Bộ rom Resurrection Remix 5.7.0
  [​IMG]

  Rom cook CyanogenMod 13.1


  Các bước tiến hành up rom cook Zenphone 5
  Bước 1: Chuẩn bị ADB Installer, Intel USB Driver for Android Devices, Unlock Bootloader, Kernel – Rom, TWRP – OpenGapps. Tải về giải nén các file ra một thư mục, file OpenGapps thì copy vào thẻ nhớ.

  Bước 2: Cài đặt driver Intel USB Driver for Android Devices và ADB Installer - dùng Asus Backup các ứng dụng.

  Bước 3: Unlock bootloader và cài đặt TWRP recovery để chuản bị up rom cook.

  Bước 4: Cài đặt TWRP

  Tại màn hình Droidboot, bạn tiếp tục dùng lệnh

  fastboot flash recovery TWRP-zf5.img -> Backup -> Chọn cả Data và System để backup. Sau đó chọn Swipe to Backup

  Bước 5: Flash Kernel và Rom

  Tại màn hình Droidboot, Flash 2 file sau:

  fastboot flash boot bootCM-13.1-20160504.img

  fastboot flash system systemCM-13.1-20160419.img

  Bước 6: Nếu bị lỗi khởi động lần đầu: “từ chối dịch vụ Google” lúc khởi động lần đầu thì bạn vào Droidboot, chọn Recovery,màn hình TWRP hiện lên, chọn Wipe để clearData, sau khởi động xem như thế nào nhé

  Bước 7: Hiện tại máy bạn vẫn chưa có bất cứ thứ gì từ dịch vụ Google, bước này sẽ giúp bạn cài đặt các dịch vụ đó (Open Gapps):

  Bạn vào TWRP -> chọn Install -> tìm đến file “open_gapps-x86-6.0-pico-20160504.rar” bạn đã copy trong thẻ nhớ lúc nãy và cài đặt. Sau khi cài đặt xong thì Wipe data như bước 6.

  Bước 8: Thử nghiệm bộ rom mới trên chiếc Zenphone 5 của bạn.

  Vậy là các bước cài đặt Rom Cook Zenphone 5 của bạn đã hoàn thành. Chúc các bạn thành công.
   
  #1

Chia sẻ trang này